Xiaomi bốc hơi 6 tỷ USD chỉ trong 3 ngày

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi thangbomabc, Thg 1 12, 2019.

 1. Xiaomi vừa trải qua một chuỗi ngày tồi tệ, khi các nhà đầu tư đổ xô bán tháo cổ phiếu và khiến cho giá trị vốn hóa của nhà sản xuất smartphone Trung Quốc bốc hơi 6 tỷ USD.

  Trong ngày hôm qua, cổ phiếu của Xiaomi đã giảm 3,6% trên thị trường chứng khoán Hồng Kông, đưa mức sụt giảm lên tới 17% trong vòng 3 ngày. Tương đương với khoảng 6,2 tỷ USD giá trị vốn hóa của Xiaomi.


  d2fef1644ab8bb29af0ec8aa2b381887
  [left !important]Hơn 6 tỷ USD giá trị vốn hóa của Xiaomi bốc hơi chỉ trong 3 ngày.[/left !important]​

  Các nhà phân tích của Goldman Sachs và China International Capital đã đưa ra đánh giá thấp hơn đối với cổ phiếu của Xiaomi. Trong khi đó, 5 công ty phân tích thị trường khác cũng không còn đặt niềm tin quá cao.

  Theo báo cáo của Bloomberg, hàng tỷ cổ phiếu của Xiaomi đã hết hạn và được mở khóa để giao dịch công khai trên thị trường, sau khi hết thời hạn 6 tháng kể từ ngày IPO. Việc mở khóa cho phép các cổ đông của Xiaomi có thể bán cổ phiếu, sau 6 tháng chứng kiến việc giá trị vốn hóa sụt giảm 14 tỷ USD.

  Các cổ đông này sở hữu một số lượng lớn cổ phiếu Xiaomi từ những vòng rót vốn đầu tiên, thực sự đã có thể bỏ túi một khoản lợi nhuận khổng lồ khi bán cổ phiếu đã được mở khóa của họ.
   

Chia sẻ trang này