Xe đạp trên mặt nước ở New Zealand ra mắt

Thảo luận trong 'Xe' bắt đầu bởi hoang669, Thg 12 8, 2017.

 1. Khi nhắc đến xe đạp thể thao, xe đạp địa hình chắc hẳn ai cũng nghĩ việc đạp xe chỉ diễn ra trong điều kiện địa hình đồng bằng, bằng phẳng, những quả quả đồi uốn cong cao nhấp nhô hay những khúc cua khúc khuỷ. Mà ít ai nghĩ rằng ngày nay việc đạp xe không chỉ diễn ra trên bộ mà còn có thể đạp ngay dưới mặt nước. ( Dịch vụ làm clip sinh nhật tphcm )

  0da7d08841ca7db5a9d153e40b1d469e

  Việc di chuyển dưới mặt nước khó khăn hơn nhiều và chậm hơn so với trên bộ thế nhưng cảm giác đạp xe dứới mặt nước mang lại cảm giác tuyệt vời hơn so với trên bộ.

  Trái đất chúng ta đa số là nước và ngày càng ấm dần lên nhiều diện tích đất ở khắp nơi trên thế giới sẽ chịu cảnh ngập lụt và thậm chí sẽ bị nhấn chìm trong tương lai vì thế việc thích nghi của con người là hoàn toàn hợp lý trước viễn cảnh đó.

  Xe đạp mặt nước còn giúp chúng ta phần nào trong việc thư giãn nhẹ nhàng, hít thở điều độ mang lại hiệu quả tích cực, mặt khác xe đạp mặt nước còn giúp chúng ta tránh được việc dầm mình dưới nước khi mực nước ngày càng lên quá cao.

  Hiện nay, Manta5 – một công ty có trụ sở tại Waikato (New Zealand) sắp cho ra mắt mẫu xe đạp lội nước vô cùng độc đáo mang tên Hydrofoiler XE-1. Đây là dự án bí mật mà doanh nhân Guy Howard đã dày công theo đuổi từ năm 2010 cho đến nay. ( Nhận làm slideshow ảnh theo yêu cầu )

  0da7d08841ca7db5a9d153e40b1d469e

  Dựa trên đặc điểm nổi bật nhất của Hydrofoiler XE-1 là các cấu trúc cánh ngầm hydrofoil nhằm giúp giảm thiểu tối đa lực cản cho xe và dễ dàng lướt trên mặt nước. Để là cho dòng xe đạp thể thao này hoàn thiện hơn, Manta5 đã áp dụng nhiều kỹ thuật công nghệ hiện đại bậc nhất trong lĩnh vực động lực học và cơ cấu vật liệu cho Hydrofoiler XE-1.

  Hydrofoiler XE-1 được các kỹ sư thiết kế dựa trên kết cấu với khung gầm bằng nhôm còn các phần còn lại chủ yếu làm từ sợi carbon để giúp cho xe giảm trọng lượng một cách nhẹ nhất và chỉ nặng khoảng 20 kg nhưng vẫn rất chắc chắn. Để sẵn sàng cho việc chạy dưới nước thì chân vịt của Hydrofoiler XE-1 cũng phải được làm từ vật liệu sợi carbon nhưng có chế tạo thêm sợi nylon để mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất cho xe.

  Khi xe đứng yên, Hydrofoiler XE-1 sẽ sử dụng các mô-đun đặc biệt để giúp xe tự nổi lên trên mặt nước. Không giống với các mẫu xe đạp nổi khác, khi bị lật nhào trên nước nhưng Hydrofoiler XE-1 có thể hoạt động trở lại một cách dễ dàng.

  Manta5 Hydrofoiler XE-1 được trang bị động cơ điện công suất 400W và khối pin cho phép nó hoạt động liên tục trong hơn 1 giờ với hai chế độ chạy điện hoàn toàn hoặc hỗ trợ đạp xe. Những người đạp xe có thể điều chỉnh chế độ đó thông qua một màn hình HUD mà người dùng sẽ thấy.

  Nếu như muốn chuyển động hoàn toàn, người điều khiển cũng có thể đạp mà không cần phải nhờ tới sự trợ giúp của động cơ điện. Theo thiết kế của nhà sản xuất thì Hydrofoiler XE-1 có thể đạt vận tốc từ 15-20 km/h.

  Hydrofoiler XE-1 được các kỹ sư thiết kế theo cấu trúc mô-đun, cho phép người sử dụng có thể dễ dàng tháo, lắp chiếc xe một cách nhanh chóng. Mẫu thiết kế Hydrofoiler XE-1 có thể chở theo người dùng có trọng lượng cơ thể từ 70-100 kg và có thể hoạt động liên tục trong môi trường nước.

  Hydrofoiler XE-1 sẽ được hãng Manta5 cho ra mắt và chính thức giới thiệu tại sự kiện Big Boys Toys (New Zealand). Cách đây ít lâu, Hydrofoiler XE-1 đã giành giải vàng cho hạng mục concept tại cuộc thi Best Design Awards của New Zealand.
   

Chia sẻ trang này