Viết kịch bản event sao cho đúng cho ai mới bắt đầu

Thảo luận trong 'Rao vặt – Mua bán khác' bắt đầu bởi fpicseo, Thg 6 14, 2018.

 1. Trong các yếu tố tạo nên sự thành công tốt đẹp của sự kiện thì kịch bản chính là một yếu tố chủ yếu. Kịch bản tốt sẽ là nền móng để những hoạt động tiếp theo diễn ra theo đúng quy trình của nó. Đây cũng là giai đoạn mà những sự kiện planner rất chú trọng. Việc viết kịch bản ảnh hưởng rất nhiều đến kế hoạch tổ chức event. Do đó, bạn nhất định không được làm qua loa, đại khái.

  Tổ chức lễ khánh thành

  Vậy làm thế nào để có thể viết được một kịch bản chi tiết, công phu và thực hiện được mục tiêu của event? Nếu bạn cũng có thắc mắc như vậy thì bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý.

  Cách viết hồ sơ công ty

  Phương pháp bạn viết về hồ sơ công ty sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp của kịch bản sự kiện. Cho dù công ty của bạn lớn hoặc là nhỏ đi chăng nữa thì thông tin về công ty cũng đều cần được chú trọng. Thậm chí, event bạn sắp thực hiện là sự kiện có quy mô là gì đi nữa. Vậy thông tin nào cần có về công ty được trình bày trong kịch bản? Đó là khả năng, kinh nghiệm của công ty. Bạn phải làm nổi bật những điểm vượt trội của công ty để mọi người thấy rõ niềm tin mà khách hàng dành cho bạn.

  Bên cạnh đó, một hồ sơ kỹ lưỡng và chỉnh chu sẽ hỗ trợ bạn có được thiện cảm từ những đối tác. Từ đó, bạn sẽ có nhiều sự hợp tác mới sau này.

  Phương pháp viết về thông tin của sự kiện

  Một điều bạn cần phải nhớ đó chính là trình bày kịch bản một cách thật rõ ràng. Những thông tin về sự kiện càng chi tiết càng làm hài lòng nhu cầu muốn tìm hiểu về sự kiện của khách hàng. Tuy nhiên, bạn cần phải sắp xếp những nội dung một cách thật hợp lý để khách hàng tiện theo dõi.

  Vậy, kịch bản sẽ gồm các thông tin gì về sự kiện? Thông thường, bạn cần nói rõ ràng các nội dung về thời gian, địa điểm dự kiến tổ chức sự kiện, ngân sách có thể chi cho event lần này là bao nhiêu, thực đơn, đạo cụ, các hoạt động tại sự kiện… Kinh nghiệm là sau khi hoàn tất những nội dung cần thiết, bạn phải rà soát văn bản lại một lần nữa. Tốt nhất, bạn hãy nhìn nhận vấn đề dưới cái nhìn của một đối tác để tìm ra điểm chưa hợp lý cần sửa chữa thêm.

  http://www.tochucsukienpro.com/to-chuc-su-kien-cuoi-nam-gala-dinner-ct57/

  Trên đây là một số nội dung cần chú ý trong khi viết kịch bản event. Còn nhiều vấn đề khác nữa chúng ta cần lưu ý khi viết kịch bản. Bạn có thể theo dõi các bài viết khác của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết. Hy vọng bạn đã có được các thông tin hữu ích cho bản thân.
   

 2. Similar Threads: Viết kịch
  Diễn đàn Tiêu đề Date
  Rao vặt – Mua bán khác Một số nội dung phải nắm khi viết kịch bản cho event Thg 8 11, 2018
  Rao vặt – Mua bán khác Những nội dung bạn phải nắm chắc khi viết kịch bản cho sự kiện Thg 6 23, 2018
  Rao vặt – Mua bán khác Nên nắm bắt các thông tin nào để viết kịch bản cho một event? Tháng 5 7, 2018
  Rao vặt – Mua bán khác Khi viết kịch bản tổ chức event bạn cần phải lưu ý các vấn đề gì? Tháng 5 4, 2018
  Rao vặt – Mua bán khác Cách viết kịch bản đầy đủ cho event Thg 1 24, 2018

Chia sẻ trang này