Vai trò của vitamin đối với sự phát triển của heo

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi nguyenhduong511, Thg 12 27, 2018.

 1. Vai trò của vitamin đối với sự phát triển của heo

  Vitamin đóng vai trò quan trọng đối với sức khỏe và sự phát triển của heo nhiều hơn so với những gì bà con có thể định đoán. Vitamin là chất hỗ trợ cho hầu hết các hoạt động tái tạo tế bào, hỗ trợ các chất khác phát huy vai trò của mình. Nguồn vitamin có lợi cho heo rất đa dạng. Thông thường, vitamin có trong thức ăn cho heo mau lớn tương đối ít. Vì vậy, bà con nên bổ sung vitamin cho heo từ nguồn thức ăn ngoài.

  Có thể bổ sung vitamin cho heo theo dạng thức ăn bổ sung dinh dưỡng, chế phẩm vi sinh, hay từ các nguồn thức ăn tự nhiên như rau, củ, quả,…

  Đối với một số chất quan trọng, bà con có thể bổ sung thêm cho heo bằng các thức ăn tự nhiên bên ngoài nhằm giúp heo tăng trọng tốt hơn. Thành phần dinh dưỡng trong thức ăn cho heo nhanh lớn cần đảm bảo các nhóm chất trên, và được chia theo tỷ lệ thích hợp.

  Nguồn: http://biotechviet.vn/vai-tro-cua-tung-thanh-phan-trong-thuc-an-cho-heo-mau-lon-T34d0v3333.htm
   
 2. UỐNG NƯỚC CAM, CHANH CÓ GÂY SỎI THẬN?

  Chúng ta đã biết đến cam, chanh từ rất lâu với các công dụng giải khát, thanh nhiệt, tăng sức đề kháng, bền vứng thành mạch và bổ sung thêm nhiều loại vitamin và khoáng chất khác. Tuy nhiên, có một số người cho rằng, uống nhiều nước cam, chanh sẽ gây sỏi thận, tiết niệu. Liệu đây có phải là thông tin chính xác?

  Thành phần các chất dinh dưỡng trong hai loại quả này khá phong phú. Trong nước ép cam có: đường, acid hữu cơ, tinh dầu.Trong 100ml nước ép cam có 50mg vitamin C, một thành phần không thể bỏ qua là acid ctric hoặc các dạng muối citrat, chiếm phần trăm nhiều nhất trong dịch chiết cam. Có khoảng 96mg acid citric trong 100ml nước cam. Thành phần các chất trong chanh tương tự như trong cam, tuy nhiên tỷ lệ các chất thì thay đổi rõ rệt. Hàm lượng đường trong chanh rất thấp, lượng acid citric nhiều hơn trong cam. Cụ thế là hàm lượng acid hữu cơ toàn phần trong nước chanh là 6,56-7,84% với acid citric là chủ yếu.
  18152eabc914fd125a31afd68ba739e4
  Vậy tại sao cam, chanh lại bị liệt vào đối tượng tình nghi gây ra sỏi?

  Cam, chanh có hàm lượng vitamin C cao. Khi ta đưa 1 lượng lớn Vitamin C vào cơ thể, nó sẽ được chuyển hóa thành dạng Oxalat, mà oxalat chính là nguyên nhân gây ra sỏi. Chúng có lượng vitamion C nhiều hơn các loại quả khác nhưng không đủ dư thừa để chuyển hóa thành oxalat. Hơn nữa, thành phần citrat trong cam/chanh khi kết hợp với Canxi tạo thành dạng muối hòa tan, lượng Canxi dư thừa sẽ được lặng lẽ đưa ra khỏi cơ thể mà không có cơ hội kết tủa với oxalat nữa, từ đó giúp ức chế tạo sỏi. Còn nghi ngờ gì nữa, nước cam, chanh rất tốt cho việc phòng tránh tạo sỏi, dự phòng sỏi nhé.

  Uống bao nhiêu là đủ?

  Từ xa xưa các cụ đã biết dùng chữ “ĐỘ” để nhắc nhở mọi người. Độ ở đây chỉ mức độ, và điều độ, nghĩa là chúng ta cần uống một lượng vừa phải nước cam/chanh mỗi ngày. Mỗi ngày nên uống 1 cốc nước cam/chanh vừa để giải khát và dự phòng sỏi thận, sỏi tiết niệu. Không nên uống vào lúc đói, thời điểm tốt nhất là uống nước cam vào sau bữa ăn sáng khoảng 1-2 giờ.

  Hãy phòng tránh sỏi và nâng cao sức đề kháng của bạn và người thân bằng cách uống mỗi ngày một ly nước cam hoặc chanh. Cùng chung tay góp sức bảo vệ sức khỏe bản thân và cộng đồng.
   

Chia sẻ trang này