Tuyệt chiêu sở hữu ngôi nhà đẹp

Thảo luận trong 'Mẫu Gạch ốp lát các loại' bắt đầu bởi phongvii, Thg 10 28, 2016.

 1. Sở hữu ngôi nhà đẹp là điều ao ước của bao người . Tuy nhiên thếnào là một ngôi nhà đẹp mà vẫn đảm bảo công năng, chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo bí kíp dưới đây nhé.

  Nhà đẹp thôi chưa đủ, nó còn phải đảm nhận được chức năng cơ bản là che mưa che nắng, là nơi cả gia đình quây quần và sum họp. Khi định xây nhà, bạn cần nêu rõ quan điểm của mình vềtoàn cảnh của ngôi nhà với đơn vị thiết kế và xây dựng.

  Bí kíp 1: Nhà đẹp từ cái nhìn đầu tiên
  Toàn cảnh ngôi nhà sẽ tạo ra ấn tượng cho mọi người ngay từ cái nhìn đầu tiên, đồng thời nó cũng sẽ phù hợp với phong cách sống và thói quen sinh hoạt của gia đình bạn. Thông thường, màu sắc sẽ là yêu tố quyết định đến tổng thể ngôi nhà, từ màu sơn tường, màu của mái đến màu của gạch lát nền. Tất cả sẽ tạo nên một ngôi nhà hoàn hảo và thu hút tầm nhìn.

  [​IMG]
  Màu sắc quyết định tổng thể ngôi nhà


  Bí kíp 2: Đảm bảo kết cấu của công trình
  Muốn đảm bảo các công năng này, ngôi nhà cần phải có kết cấu chắc chắn, bền vững ngay từ móng công trình. Móng phải được tạo dựng từ khối bê tông đảm bảo chất lượng và tuân thủ nghiêm ngặt quy trình kỹ thuật trong quá trình thi công và bảo dưỡng.

  Sau nền móng là phần cột, một trong những cấu kiện quan trọng thuộc hàng bậc nhất, là những mốc liên kết chịu và truyền lực nhằm duy trì sự bền vững của toàn bộ ngôi nhà. Có thể sử dụng các khối gỗ tự nhiên chắc chắn, vững chãi hoặc thay thế bằng bê tông cốt thép với khả năng chịu lực mạnh mẽ không kém.
  Trần nhà, tường nhà là các hạng mục quan trọng đòi hỏi người thi công phải rất lưu ý trong quá trình xây dựng và bảo dưỡng. Đối với tường nhà nên sử dụng loại gạch không nungsơn cao cấp nhằm đảm bảo sự vững chắc và khả năng chống chọi với thời tiết khắc nghiệt. Trần nhà nên dùng những loại vật liệu cách nhiệt như ngói, tôn kết hợp với phụ gia chống thấm nhằm ngăn chặn tình trạng thấm nước, rò rỉ nước từ mái xuống tường, sàn, không bị ảnh hưởng đến toàn bộ kết cấu ngôi nhà.

  [​IMG]
  Có nhiều hạng mục ảnh hưởng đến vẻ đẹp của ngôi nhà mà bạn cần quan tâm

  Bí kíp 3: Xác định tổng quan cho ngôi nhà về tiểu cảnh, sân vườn, nội thất
  Bên cạnh đó, vẻ đẹp tổng thể của ngôi nhà cũng bao gồm tiểu cảnh, yếu tố cây xanh, hồ nước, đá sỏi... Các yếu tố này vừa đóng vai trò kết nối kiến trúc với cảnh quan môi trường, vừa mang lại nguồn năng lượng và sức sống dồi dào cho ngôi nhà. Bạn có thể tham khảo ý kiến của các nhà thiết kế hoặc đưa ra ý kiến cụ thể về tiểu cảnh ngoài sân vườn hay chính trong không gian nội thất.
   

Chia sẻ trang này