Trụ sở văn phòng MB Bank Hải Phòng

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi IBSTAC.VN, Tháng 5 5, 2017.

 1. IBSTAC.VN

  IBSTAC.VN IBSTAC

  2kIS6FaYAaEkhfGn81iCypKBRdzfYmEr
  • Tên dự án Trụ sở văn phòng MB Bank Hải Phòng
  • Danh mục công trình Văn phòng
  • Địa điểm Lê Hồng Phong, Hải Phòng
  • Đơn vị thiết kế Công ty CP dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC(IB)
  • Năm hoàn thành 11/2016
  • Chủ đầu tư MB Bank Hải Phòng
  • Quy mô - Diện tích 10 tầng + 1 tầng hầm. Diện tích khu đất: 1650 m2; Tổng diện tích sàn: 8977,2 m2. Công trình đã hoàn thành xây dựng năm 2016.
  Hải Phòng là thành phố cảng biển lớn nhất Miền Bắc Việt Nam, đồng thời cũng là trung tâm kinh tế, văn hoá, y tế, giáo dục, khoa học, thương mại, công nghệ và công nghiệp của vùng duyên hải Bắc Bộ. Đây là thành phố lớn thứ 3 cả nước, lớn thứ hai miền Bắc sau Hà Nội. Nhưng năm gần đây Hải Phòng có những bước phát triển lớn.


  Các công trình Hạ tầng trọng điểm như đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, Cảng cửa ngõ quốc tế Lạch Huyện, đường Tân Vũ - Lạch Huyện, Càng hàng không quốc tế Cát Bi...đã tạo động lực thúc đẩy cho kinh tế Thành Phố.


  Các khu công nghiệp Nomura, Tràng Duệ, VSIP, Đình Vũ - Cát Hải... đã trở thành mô hình tiêu biểu, đưa Hải Phòng vào nhóm những địa phương dẫn đầu cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài.


  Nhiều công trình kiến trúc được xây dựng đã góp phần tạo nên vẻ đẹp hiện đại cho Hải Phòng trong thời kỳ mới. Đi dọc theo trục đường chính cũng là trục cảnh quan của thành phố - đường Lê Hồng Phong, chúng ta không khỏi ngạc nhiên trước sự xuất hiện một cách nhanh chóng của công trình trụ sở Ngân hàng Quân Đội MB Bank mới xây gần ngã năm sân bay Cát Bi. Công trình có quy mô lớn nhất trong các trụ sở chi nhánh tỉnh của MB Bank được thites kế với phân vị đứng với những đường nét mang chiều hướng vươn lên như mục tiêu của MB Bank cũng như sự đi lên của Thành Phố Hải Phòng vậy. Ở đây, chúng ta còn bắt gặp những hình ảnh mới mẻ hơn của trụ sở MB Bank như mái sảnh kính trong veo, nhẹ nhàng hay cảnh quan mặt nước tạo sự cân bằng trong tổng thể khu đất, biểu tượng cảnh quan mang hình ảnh ngôi sao trong biểu tượng của MB Bank. Tất cả đường nét công trình hoà quyện lại thành một tổng thể gắn liền với Thành phố, là một phần không thể tách rời của thành phố Hải Phòng đang trên đà phát triển mãnh liệt.


  (Bài viết có sử dụng thông tin của Cổng thông tin điện tử thành phố Hải Phòng)
  Hình ảnh mình hoạ công trình đã được xây dựng - Trụ sở Ngân hàng Quân Đội MB Bank Hải Phòng.
  Đơn vị thiết kế Công ty CP Dịch vụ tư vấn thiết kế IBSTAC(IB)
  Quy mô: 10 tầng + 1 tầng hầm. Diện tích khu đất: 1650 m2; Tổng diện tích sàn: 8977,2 m2. Công trình đã hoàn thành xây dựng năm 2016.
  Nguồn ảnh: Anh DV, Nguyễn Văn Tính
   

 2. Similar Threads: Trụ sở
  Diễn đàn Tiêu đề Date
  Nội quy và thông báo NỘI QUY DIỄN ĐÀN KIẾN TRÚC SƯ VIỆT NAM Thg 10 24, 2016

Chia sẻ trang này