Trong kho tàng các vị thuốc y học cổ truyền có khá nhiều vị thuốc bổ thận

Thảo luận trong 'Rao vặt – Mua bán khác' bắt đầu bởi anan123, Thg 6 13, 2018.

 1. Trong kho tàng thuoc bo than những vị thuốc y học cổ truyền , có nhiều vị thuốc bổ thận, tốt cho tất cả những người bị xuất tinh sớm, triệu chứng yếu sinh lý. Dưới đây là một vài vị thuốc như vậy:
  Thỏ ty tử

  Thỏ ty tử, tên thường gọi khác là thỏ lư, la ty tử… là hạt phơi hay sấy khô của cây tơ hồng. Theo y học cổ truyền, thỏ ty tử có vị ngọt, cay, tính hơi ấm, quy vào 3 kinh can, thận, tỳ, Trong đó tác dụng cơ bản vào thận. Thỏ ty tử còn là vị thuốc quý của quý ông do hiệu quả ôn thận tráng dương, dưỡng can, bổ thận, ích tinh tủy, cường cân, kiện cốt, chủ trị những chứng thận hư, tinh lạnh, liệt dương, di tinh, đau sống lưng, mỏi gối, tiểu tiện nhiều… Thỏ ty tử thường được kết hợp với các vị thuốc như ngũ vị tử, phục linh, sơn dược, trạch tả, ngũ vị tử, sinh địa, hoài sơn… tạo nên sự những bài thuốc chữa thận hư, liệt dương, di tinh, thận suy yếu, thể trạng hư nhược, xuất tinh nhanh , yếu sinh lý…
  Thỏ ty tử là vị thuốc quý của phái nam , được dùng nhiều trong những bài thuốc chữa xuất tinh sớm, triệu chứng yếu sinh lý , liệt dương (Ảnh internet)
  Nhục thung dung

  Nhục thung dung là một trong những vị thuốc có lịch sử dùng lâu lăm nhất trong y học cổ truyền. Cách đó 2.000 năm, nhục thung dung đã được sử dụng trong số phương thuốc bổ thận tráng dương, tăng cường thể lực cho cánh mày râu và được nhắc trong bổ sách thuốc cổ Thần Nông phiên bản thảo.
  Nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm, hiệu quả bổ thận tráng dương, ích tinh, huyết, nhuận trường, thông tiện, tăng tốc sinh lực cho cánh mày râu . Với chức năng cải thiện thực trạng yếu sinh lý , xuất tinh nhanh, bổ thận, ích tinh, nhục thung dung đc vinh danh là vị thuốc phòng the, bí kíp cho phái mạnh , “thần dược” của phái mạnh, dũng sĩ sa mạc, nhân sâm sa mạc (quý như nhân sâm và mọc ở các vùng hoang mạc có khí hậu khắc nghiệt). Đặc biệt quan trọng , vị thuốc này không chỉ bổ thận mà còn khiến cho kiềm chế công việc lão suy, kéo dài tuổi thọ, tăng tốc khả năng chống lại bệnh tật . Nhục thung dung được vận dụng trong số rất nhiều phương thuốc chữa triệu chứng bệnh yếu sinh lý , xuất tinh sớm , phối hợp với những vị thuốc bổ tinh huyết, bổ khí, bổ thận sinh tinh khác.
  Câu kỷ tử

  Câu kỷ tử là quả chín phơi hay sấy khô của cây củ khởi, có vị ngọt, tình bình, quy 3 kinh phế, can, thận, công dụng nhuận phế, thanh can, bổ thận tráng dương, thêm khí sinh tinh, làm mạnh gân tốt. Câu kỷ tử được dùng chữa các bệnh thận yếu, gan yếu, xuất tinh sớm, bệnh yếu sinh lý, yếu sức, râu tóc bạc sớm. Câu kỷ tử cũng bắt gặp nhiều trong những phương thuốc y học cổ truyền giúp tráng dương bổ thận, chữa xuất tinh nhanh, yếu sinh lý, di tinh mộng tinh… với những vị thuốc khác như thỏ ty tử, nhuc thung dung, đỗ trọng, dương quy, thục địa… hoặc trong món ăn – phương thuốc với trứng gà. Vị thuốc này được cả đông y lẫn Tây y mệnh danh là dòng quả “tinh hoa trời đất”.
  Thục địa

  Thục địa cũng là một trong những vị thuốc chủ lực trong vô số loại thuốc bổ thận, chữa xuất tinh nhanh , yếu sinh lý , tăng cường tình hình sức khỏe tình dục. Thục địa có vị ngọt, tính hơn ôn, vào 3 kinh Tâm, Can, Thận, hiệu suất cao nuôi thận, dưỡng âm, bổ thận, làm đen râu tóc, tiêu khát, âm hư, ho suyễn… Theo GS. Tiến sĩ . Đỗ Tất Lợi, thục địa là thuốc tốt chữa trị về huyết, thục địa ôn & bổ thận do đó người huyết suy nên dùng. Thục địa bổ tinh tủy, nuôi can thận, làm đen râu tóc, là thuốc tư dưỡng, cường tráng. Thục địa có mặt trong vô số nhiều phương thuốc bổ thận sinh tinh cùng các vị như nhục thung dung, kỷ tử, sinh địa, đảng sâm…
  Tắt quảng cáo
  Ngưu tất

  Ngưu tất (hoài ngưu tất) là cây thuốc có xuất sứ từ Đài Loan Trung Quốc, hiện đc trồng nhiều ở vùng núi – trung du ở những tỉnh phía Bắc việt nam . Ngưu tất có vị đắng chua, tính bình, vào kinh can & thận. Ngưu tất có nguy cơ dùng dạng sống hoặc dạng chế tao (sao tẩm). Trong số đó, ngưu tất dạng bào chế có tác dụng bổ can, ích thận, cường tráng gân cốt, ngưu tất sao tẩm chữa can thận hư, ù tai, đau sống lưng mỏi gối… do đó , ngưu tất là vị thuốc bổ thận có ích cho người bị xuất tinh sớm , triệu chứng yếu sinh lý , tái khôi phục tính năng sinh lý cho phái mạnh .
  Đỗ trọng

  Đỗ trọng là vị thuốc đc sử dụng từ lâu đời , được xem là vị thuốc bổ thận, mạnh gân cốt kinh điển . Trong sách bản thảo cương mục của Danh y Lý Thời Trân (thời nhà Minh, Trung Quốc) có chép: “Bàng Nguyên Anh kể lại: xưa có người thiếu niên mới lấy vợ mắc bệnh yếu chân không đi đc, uống những thuốc không đỡ bệnh , sau đó lương y Tô Lãm bắt mạch đoán rằng bệnh đó do thận hư, cho uống đỗ trọng 10 ngày là khỏi”. Đỗ trọng có vị ngọt hơi cay, tính ấm, vào 2 kinh Can & Thận, chủ trị chứng thận hư, đau sống lưng , liệt dương… có mặt thường xuyên trong các bài thuốc trị xuất tinh sớm , triệu chứng yếu sinh lý và các loại thuốc chữa vô sinh, hiếm muộn. Đỗ trọng hay được sử dụng dưới dạng thuốc sắc rất hay ngâm rượu, liều sử dụng 5-12g.
  Đỗ trọng là vị thuốc đc dùng từ lâu năm trong số phương thuốc trị xuất tinh nhanh , triệu chứng yếu sinh lý , chữa vô sinh, hiếm muộn (Ảnh internet)
  Ba kích

  Ba kích là vị thuốc bổ thận được lừng danh & tôn là “thần dược” cho phái nam . Ba kích có 2 loại là ba kích củ tím & ba kích củ trắng. Ba kích có vị cay, ngọt, tính âm, vào kinh thận, có tác dụng bổ thận tráng dương, sử dụng trong những trường hợp thận dương suy đưa đến xuất tinh sớm, di tinh, đau lưng đau gối, phụ nữ đau bụng dưới (đau phần phụ)… Ba kích được sử dụng ở các bài thuốc sắc hoặc dạng ngâm rượu chữa xuất tinh nhanh , di tinh, triệu chứng yếu sinh lý , tăng tốc sức khỏe sinh lý cho phái nam.
  còn mặt khác , trong y học cổ truyền có tương đối nhiều vị thuốc khác như Thạch xương bồ, Ngũ vị tử, Xa tiền tử, Trạch tả, Dâm dương hoắc… cũng có kết quả bổ thận, tráng dương, đều có là những vị thuốc đc dùng nhiều trong các phương thuốc chữa xuất tinh sớm, triệu chứng yếu sinh lý cho phái mạnh .
  thuốc tốt – chớ tùy tiện sử dụng bừa!

  Tuy các vị thuốc trên đều có là những vị thuốc tốt , nhiều vị được đề cao là “thần dược” cho phái mạnh nhưng nếu tùy tiện sử dụng, ko đúng chuẩn , đúng liều lượng, có khả năng mang tới hậu quả hiểm họa cho quý khách.
  chẳng hạn, với ba kích – vị thuốc bổ thận tráng dương đc rất nhiều người nghe đến & có tên gọi là vị thuốc giúp “ông khỏe bà vui”, một số người nghe sau khi nghe công dụng đã tự mua về ngâm rượu mà không tìm hiểu kỹ về kiểu cách chế tao. Không dừng lại ở đó , nếu như không tước bỏ lõi củ ba kích thì vị thuốc này có thể phản công dụng , gây liệt dương. Không chỉ có thế , với liều 10-20g rễ khô sắc uống từng ngày hoặc dạng rượu thuốc, ba kích đc nghĩ rằng đáng tin cậy với phần lớn đối tượng người dùng sử dụng đã trưởng thành và cứng cáp nhưng dùng tráng dương bổ thận quá liều có thể gây chóng mặt , buồn ói mửa, có khả năng đột tử .
   

Chia sẻ trang này