Trái đất lọt vào siêu bão “vật chất tối” tàng hình

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi chuasoithanaz, Thg 11 16, 2018.

 1. Một cơn bão xoáy khổng lồ với thành phần là “vật chất tối” tàng hình đang thổi qua Trái đất, theo nghiên cứu mới của Anh và Tây Ban Nha.

  Nhóm nghiên cứu đến từ Đại học Zaragoza (Tây Ban Nha), King’s College London và Viện Thiên văn học Anh vừa phát hiện ra S1 – một cơn cuồng phong vô hình mang theo tàn dư của một thiên hà đã chết đang thổi qua khu vực có Trái đất trong thiên hà Milky Way.

  Nghiên cứu dựa trên các dữ liệu thu được từ tàu vũ trụ Gaia của Cơ quan Vũ trụ châu Âu (ESA), đang làm nhiệm vụ lập bản đồ thiên hà Milky Way.

  e2d18e81237cad47510b1a3d4480c4b0
  Mô phỏng cơn bão vật chất tối của NASA.

  Vật chất tối là một dạng vật chất giả thuyết trong vũ trụ với thành phần huyền bí và hoàn toàn vô hình trước con mắt loài người. Các thiết bị công nghệ hiện đại vẫn chưa có cách nào nắm bắt được vật chất tối mà chỉ có thể nhận ra sự hiện diện của nó nhờ vào những tác động lên các vật thể rắn khác, như kiểu người ta nhận biết sự hiện diện của một bóng ma trong phim ảnh.

  Lần này cũng vậy, các nhà khoa học xác định được cơn bão vật chất tối nhờ theo dõi chuyển động khác thường của 30.000 ngôi sao có thành phần hóa học kỳ lạ. Chúng đang di chuyển theo quỹ đạo hình elip như bị một cơn gió xoáy vô hình cuốn theo.

  30.000 ngôi sao này là tàn dư của một thiên hà lùn từng va cham với thiên hà Milky Way của chúng ta để rồi bị Milky Way “nuốt mất”.

  Theo các tính toán, cơn bão vật chất tối có hình dạng như một bão xoáy nhiệt đới nhưng ở quy mô khổng lồ. Điều đặc biệt nhất là ngay lúc này, nó đang quét qua trái đất với tốc độ 500km/giây. Tuy nhiên, vì đây là dạng vật chất tàng hình nên bạn không thể nhìn thấy nó. Nó cũng không tác động lên con người và vạn vật như những cơn bão thông thường mà chỉ lẳng lặng đi qua như bóng ma nên bạn cũng không thể cảm thấy nó.

  Nhóm nghiên cứu tin rằng phát hiện trên đã giúp họ chứng minh sự tồn tại của vật chất tối. Khoảng 68% vũ trụ là năng lượng tối, 27% là vật chất tối và 5% là tất cả những gì bạn nhìn thấy được: các hành tinh, các vì sao… Ước tính có hàng chục cơn bão vật chất tối đang hoành hành trong thiên hà của chúng ta.

  Dự tính, phải mất đến 1 triệu năm để cơn bão vật chất tối rời khỏi Trái đất. Nghiên cứu vừa được công bố trên tạp chí khoa học Physical Review D.

  Nguồn: giaimabian.net
   
 2. Xe nâng người dạng cắt kéo

  Gọi là xe nâng người dạng cắt kéo vì hệ thống khung xếp lại theo hình cắt kéo chữ X được chế tạo dạng thiết bị truyền tải dọc có chuyển động thẳng đứng lên xuống. Dòng xe nâng người cắt kéo có 2 dòng sản phẩm chính là: xe nâng sử dụng năng lượng điện Ắc Quy và xe nâng sử dụng năng lượng bằng động cơ để đáp ứng các yêu cầu công việc khác nhau cho từng trường hợp cụ thể. Xe nâng người cắt kéo thường có chiều cao làm việc phổ biến từ 6m đến 18m, được sử dụng nhiều nhất là loại xe nâng 12m cắt kéo. Dòng xe nâng người dạng cắt kéo dùng để nâng 2 - 3 người và vận chuyển vật dụng cần thiết lên cao giúp thi công các công việc như bảo trì hệ thống trang thiết bị điện, hệ thống chiếu sáng, vận chuyển những kiện hàng lên cao, dỡ hàng trên cao xuống đất trong các siêu thị, kho chứa đồ.. như một thang máy di động...

  Xe nâng người tự hành dạng gấp khúc hay còn được gọi là "thiết bị hái trái anh đào" với cần nâng người kiểu chữ Z được ưa chuộng làm việc ngoài trời, những nơi có địa hình phức tạp và không gian rộng. Với khả năng chuyển hướng và di chuyển như chuyển động thẳng đứng, chuyển động sang bên, chuyển động quay tròn, chuyển động của giỏ xe ,di chuyển trên mặt đất qua lối đi hẹp di chuyển qua địa hình không được bằng phẳng, xe nâng người tự hành là lựa chọn hàng đầu cho những khu vực yêu cầu cao về môi trường, và những nơi mà các thiết bị khác không vươn tới được. Xe có thể đưa 1 người cùng với những dụng cụ cần thiết lên vị trí rất cao. Ưu điểm của dòng xe nâng người tự hành dạng gấp khúc là dễ dàng di chuyển qua lại nhiều công trình một cách dễ dàng mà không cần dùng thiết bị vận chuyển chuyên dụng. Với cơ cấu cần nâng chữ dạng chữ Z giúp xe có thể thay đổi chiều cao làm việc dễ dàng, ngoài ra Cần chữ Z có thể thay đổi tầm với giúp xe tiếp cận được nhiều vị trí làm việc ở xa . Bạn sẽ cảm nhận được sự tiện nghi và dễ dàng khi sử dụng sản phẩm.
  Tại sao nên sử dụng xe nâng người ?

  Với những ưu điểm vượt trội hơn rất nhiều so với việc sử dụng lắp dụng dàn giáo giúp cho các ngành như xây dựng, điện lực, hay việc quản lý cơ sở hạ tầng cây xanh đô thị, sản xuất hàng hóa, công nghiệp dịch vụ lắp đặt biển quảng cáo trang trí sự kiện, công trình dân dụng, các hoạt của con người... giảm thời gian thi công, giảm chi phí nhân công, an toàn hơn với người lao động, tăng hiệu suất làm việc.

  Việc sử dụng xe nâng người hiện nay, quý khách hàng sẽ không phải tốn kém khi chúng ta sử dụng lắp dựng giàn giáo, bên cạnh vấn đề giảm chi phí cho việc phải thuê giàn giáo, việc sử dụng giàn giáo còn mất khá nhiều thời gian và chi phí cho việc lắp ráp cũng như gỡ bỏ khi giải quyết công việc và mỗi lần sử lý công việc ở độ cao khác nhau thì chúng ta mất khá nhiều thời gian để nâng giáo và làm việc và việc này đòi hỏi bạn phải mất ít nhất 4 nhân công để giải quyết việc này. Bên cạnh đó việc sử dụng giàn giáo vô cùng nguy hiểm cho những người thực hiện công việc trên cao không có được sự bảo vệ an toàn tốt nhất.

  Sử dụng xe nâng người trong xây dựng giúp cho các kỹ sư xây dựng đảm bảo được đúng tiến độ thi công, hơn thế về mặt kỹ thuật giúp đảm bảo kỹ thuật công nghiệp, kỹ thuật hệ thống cho cơ sở hạ tầng thi công.

  [ATTACH=full]52592[/ATTACH]  [ATTACH=full]52593[/ATTACH]

  Việc sử dụng xe nâng người ngoài việc nâng cao an toàn điều được khách hàng quan tâm đầu tiên là giảm thời gian làm việc tăng nhanh tiến độ công trình, năng suất làm việc đạt hiệu quả rất cao và nhanh nhất, tiết kiệm chi phí cũng như nhân công cho quý khách hàng.

  Ngoài ra với những người làm việc trên xe nâng người họ sẽ cảm thấy sự thoải mái và được đảm bảo an toàn để làm việc, quá trình nâng hạ và điều khiển diễn ra rất dễ dàng và thay đổi từng độ cao làm việc mà giàn giáo không thể so sánh được.

  Việc sử dụng xe nâng người với những thao tác vô cùng đơn giản và nhanh chóng đem đến hiệu quả công việc tiết kiệm được nhiều thời gian và tăng tốc độ và tiến độ công trình của bạn.

  Xe nâng người có độ cao từ 6, 8, 10, 12m, 14m, 16m, 18m, 20m, 22m...đến 50m với các dạng xe nâng người cắt kéo, thang nâng người,

  Thang nâng , thang nâng tự hành, xe nâng hàng, thang cắt kéo , thang nâng người, thang 6 mét, thang 8 mét, thang 10mét , thang 12 mét , thang 14 mét

  Công ty TNHH SX Việt Xanh
  ZALO : 098 398 0015 – Ms.Hồng
  Tel:028- 3961 0640 - FAX: 028-3961.0630
  Địa chỉ: 108 Liên khu 10-11, phường Bình Trị Đông, Bình Tân, Hồ Chí Minh
  Skype: xenangso1
  Email: [email]greco@congnghiepvietxanh.com.vn[/email]
  Website: [URL]https://xecongnghiep.com[/URL]
  Blog: Xe nâng hàng, xe nâng tay các loại
  Youtube:Xe nâng Việt Xanh
  Google+:[URL]https://plus.google.com/u/0/113616721202192790229[/URL]
  Facebook:Xe nâng hàng Việt xanh, xe nâng hàng giá rẻ
   

Chia sẻ trang này