Thiết kế sân vườn biệt thự đẹp

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi doanmai2509, Tháng 5 20, 2020.

 1. Nguyên tắc thiết kế sân vườn đẹp và đơn giản cần lưu ý
  Thiết kế sân vườn là công việc đòi hỏi sự sáng tạo, phá cách. Tuy nhiên, vẫn có một số nguyên tắc nên áp dụng. Ngoài đảm bảo hài hòa phong thủy thì sau đây là 3 kỹ thuật cơ bản được sử dụng Tuyệt chiêu thiết kế sân vườn nhỏ không tốn chi phí bảo trì khá thường xuyên:
  e667a679f783bb301171e83b788ca4f1
  • Thứ tự – cân bằng – sự cân đối: cấu trúc cơ bản của sân vườn. Thứ tự có thể được sữ dụng qua tính đối xứng, như dùng các loại cây hay màu sắc…
  • Hài hòa hay đồng nhất: khi những phần của khu vườn Thiết kế sân vườn có tác động chung với nhau như toàn bộ khu vườn. Điều này có thể thực hiện bằng việc sử dụng giới hạn màu sắc, các loại cây cảnh,… Tuyệt chiêu thiết kế sân vườn nhỏ không tốn chi phí bảo trì Chủ đề nên xây cho đồng nhất.
  • Dòng chảy, chuyển đổi hay nhịp điệu: liên tục giữ ánh mắt của bạn di chuyển và trực tiếp vào nơi bạn muốn để nhìn thấy sự chuyển đổi dần từ độ cao và màu sắc để tránh tầm nhìn bị dừng đột ngột

  Sân vườn biệt thự

  Yếu tố phong thủy trong thiết kế sân vườn giúp mang lại tài lộc cho gia đình
  Trong khi xây dựng sân vườn có rất nhiều yếu tố bạn cần quan tâm như tính thẩm mỹ – công năng sử dụng. Nhưng bên cạnh đó, có một điều bạn không nên bỏ qua đó chính là phong thủy. Đặc biệt trong văn hóa Á Đông, mọi vật đều tượng trưng cho một ý nghĩa khác nhau. Ông Đinh Quang Diệp, Trưởng Bộ môn Cảnh quan và Kỹ thuật hoa viên, Khoa Môi trường và Tài nguyên, Đại học Nông Lâm TP HCM, cho biết, việc bố trí gia viên theo thuyết phong thủy hiện đại giúp con người xây dựng một cuộc sống hài hòa với thiên nhiên dù ở đô thị hay vùng quê.
  Phong thủy sân vườn
  e667a679f783bb301171e83b788ca4f1
  Vì thế bố trí như thế nào để đảm bảo đúng phong thủy là vô cùng quan trọng Thiết kế sân vườn và cần thiết vì sẽ ảnh hưởng đến các nguồn năng lượng tốt vào nhà bạn. Một số điều bạn cần lưu ý trong sân vườn như:

  Cổng sân vườn:
  Cổng nên mở hướng vào trong và có cột đá hai bên cổng. Màu Tuyệt chiêu thiết kế sân vườn nhỏ không tốn chi phí bảo trì cổng được chọn theo tổng thể sân vườn và quyết định hướng cổng. Hướng Bắc, Đông, Đông Nam chọn cổng màu đen. Hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc chọn màu đỏ. Hướng Tây, Bắc, Tây Bắc chọn màu trắng.
  e667a679f783bb301171e83b788ca4f1
  Hàng rào:
  Xây dựng rào không được cao hơn nhà, đối với những ngôi nhà trệt, 1 tầng, chiều cao hợp lí cho tường rào là khoảng 1,5m.
  Chiều cao hàng rào đúng chuẩn

  Tuyệt chiêu thiết kế sân vườn nhỏ không tốn chi phí bảo trì

  Lối đi từ cổng vào nhà:

  Khi thi công sân vườn, đặc biệt chú ý lối đi, nhất là lối đi từ cổng vào nhà. Nên là lối đi dạng uốn lượn, tránh lối đi thẳng trực tiếp
  e667a679f783bb301171e83b788ca4f1
  Cây trồng :
  Không trồng cây quá cao trước sân nhà, khi trồng nên trồng cặp cân đối hoặc theo số lẻ 3-5-7 cây. Hạn chế đặt cây ở hướng Tây hoặc Tây Nam.
  e667a679f783bb301171e83b788ca4f1
  • Hướng Tây Bắc: nên trồng những cây to, bóng mát
  • Hướng Bắc, Đông Bắc : trồng những cây chắn gió,Tuyệt chiêu thiết kế sân vườn nhỏ không tốn chi phí bảo trì có lá màu sáng để phản xạ ánh sáng như cau Thiết kế sân vườn , dừa, bàng,..
  • Hướng Nam, Đông Nam: trồng những cây thấp, đơn cử như Tùng
   

Chia sẻ trang này