Thiết kế kiến trúc nhà ở 260m2 ở Porto, Bồ Đào Nha

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi Gấu trúc ban đa, Thg 10 5, 2016.

 1. Với cái tên rất nhẹ nhàng Boavista là ngôi nhà của một gia đình sống ở Porto. Do nhu cầu về đời sống hằng ngày của mình người chủ sở hữu của ngôi nhà đã tìm tới kiến trúc sư Pablo Pita Arquitectos để gửi yêu cầu thiết kế ngôi nhà của mình được thay đổi theo phong cách mới và công năng phù hợp với mục đích sống của mình

  Yêu cầu thiết kế kiến trúc nhà ở 260m2 ở Porto, Bồ Đào Nha

  Nằm ở vị trí mặt tiền tiếp giáp với mặt phố đường đi tấp nập Ngôi nhà được xây dựng từ nhiều năm trước nên phần ngoại thất của ngôi nhà được trông rất cũ và tàn tạ như một đống đổ nát nhưng ngược lại phần nội thất bên trong được khu vườn mang lại cho vẻ đẹp mà hiếm gặp ở một kiến trúc nhà ở nào. Và điều này là nguồn ý tưởng để kiến trúc sư đưa ra được phương án lý tưởng cho ngôi nhà này được thay đổi hoàn toàn đẹp và hiện đại hơn.
  IQsa3YQJTZyJaV24UNHP4DtxCMqFetxa
  Phối cảnh chính của ngôi nhà

  Phương án thiết kế kiến trúc nhà ở 260m2 ở Porto, Bồ Đào Nha:

  Những hạn chế chiều rộng của các công trình xây dựng cũ mời nhà ở để mở rộng ranh giới của nó đến sân bên trong. Với điều này, một khu vực phong phú được cung cấp, thiết lập toàn bộ khu vực xã hội thông qua một không gian tiếp giáp. Việc mở rộng nhà bếp nối với vườn, giả định một vai trò rất quan trọng trong mối quan hệ với bên ngoài. Một hòn đảo bằng gỗ có bánh xe cho phép sử dụng linh hoạt của không gian. Lối đi ra được lắp cửa chớp bằng gỗ đặc trưng cho mặt tiền mở rộng và thiết lập các lớp khác nhau của bóng râm.
  IQsa3YQJTZyJaV24UNHP4DtxCMqFetxa
  Vườn mang lại ánh sáng và thiên nhiên cho ngôi nhà tiếp giám bếp

  IQsa3YQJTZyJaV24UNHP4DtxCMqFetxa
  Phòng khách đơn giản

  IQsa3YQJTZyJaV24UNHP4DtxCMqFetxa
  Phòng ngủ đón anh sáng tự nhiên

  IQsa3YQJTZyJaV24UNHP4DtxCMqFetxa
  Phòng tắm đơn giản thuận tiện sử dụng
  Ở trung tâm của một lõi ánh sáng được giải quyết, là bậc thang phát triển trong giai đoạn khác nhau với các mối quan hệ khác nhau với khoảng trống này. Do đó những phần công năng ánh sáng được xem xét lại, khám phá một trong những tính năng chính của các công trình xây dựng nhà cũ này và nâng cao tầm quan trọng của nó đối với cấu trúc trong ngôi nhà. Chiều cao được tính toán cẩn thận mang lại quy mô dân cư bình thường cho phép mối quan hệ giữa ba tầng.
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017
 2. thiết kế này rất đẹp và lạ mắt nếu sử dụng thêm tấm lấy sáng cho mái nhà
   

Chia sẻ trang này