Thiết kế kiến trúc cảnh quan thiên nhiên trong resot

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc cảnh quan' bắt đầu bởi Gấu trúc ban đa, Thg 11 18, 2016.

By Gấu trúc ban đa on Thg 11 18, 2016 lúc 10:47 AM
 1. Khi sáng tạo không gian kiến trúc resot, một điều cần và đầy đủ cho không gian này đó là vẻ đẹp và sự hoàn thiện kể cả nội thất và ngoại thất đặc biệt là kiến trúc cảnh quan phải đáp ứng được vấn đề mang đến nhiều lợi ích để thu hút được lượng du khách đến với resot bởi nếu bạn thiết kế ra một không gian kiến trúc không đẹp và bắt mắt thì khách du lịch sẽ không dừng chân tại resot của bạn. Điều này đỏi hỏi phải có sự sáng tạo cực kỳ nhạy bén khi thiết kế ra những công trình tuyệt vời nhất.

  Những yếu tố làm nên vẻ đẹp của resot:

  Yếu tố đầu tiên đó là Cây xanh và nước là hai yếu tố chính trong thiết kế cảnh quan resort, nó tạo ra một không gian trong lành, mát mẻ và xanh mới đầy sức sống cho resort. Khi bạn đã có đủ 2 yếu tố này thì vấn để bạn cần phải làm đó là sáng tạo ra một không gian kiến trúc cảnh quan thiên nhiên đẹp gồm có địa hình, phong cảnh, cây cối, khí hậu, động thực vật…
  xqAjOjgUixrbGsWoNubck52nVWI_zasK
  Không gian thiết kế kiến trúc cảnh quan phải có cây xanh và nước
  Đây chính là những nguồn lực sẵn có khi khai thác resort của một địa phương. Trong thiết kế kiến trúc cảnh quan resort, đôi khi cảnh quan thiên nhiên đóng vai trò như một phông nền, cũng có khi lại là chủ thể chính tạo nên cảm hứng, sức hút của cả công trình. Hầu như mọi resort đều tìm cho mình những lợi thế riêng về cảnh quan tự nhiên ngay khi bắt đầu chọn một vùng đất để “tái tạo thiên đường” cho du khách.
  Khi bố trí thiết kế kiến trúc cảnh quan thiên nhiên khu resot bạn phải chú ý đến vấn đề lối đi, cổng, cầu, trụ đèn, thác nước, bồn hoa…và các kiến trúc nhỏ khác.
  xqAjOjgUixrbGsWoNubck52nVWI_zasK
  Hoàn thiện không gian với đồi nối cây xanh
  Những thành phần này có vai trò làm tăng tính khả dụng của cảnh quan, tạo ra sự chuyển tiếp hòa quyện các công trình kiến trúc vào cảnh quan tự nhiên của resort. Nếu như đồ nội thất mang đến sự tiện nghi về vật chất trong sinh hoạt thì cảnh quan kiến trúc mang lại sự thuận lợi cho con người trong việc hòa quyện vào thiên nhiên.
  xqAjOjgUixrbGsWoNubck52nVWI_zasK
  Không gian biển xanh nước đẹp
  Một thiết kế cảnh quan resort được gọi là thành công khi biến mọi khung cửa trở thành những khung tranh sống động, đa dạng về cảnh quan thiên nhiên. Điều này đòi hỏi sự tinh tế và vận dụng khéo léo các hiểu biết về thiên nhiên, văn hóa, nghệ thuật và phong thủy.
  xqAjOjgUixrbGsWoNubck52nVWI_zasK
  Tạo ra một không gian như đang được nghỉ dưỡng nơi thiên nhiên đẹp
  Bên cạnh đó yếu tố bất ngờ trong thiết kế cảnh quan resort cũng là cần thiết để đem lại sự thú vị, mới mẻ cho du khách. Và cuối cùng là việc tạo ra những chấm phá, những nét riêng mà chủ nhân muốn tạo cho resort của mình nhằm để lại ấn tượng khác biệt trong lòng du khách.
  Một chút ánh sáng của ánh đèn cũng một phần làm tăng thêm vẻ đẹp vốn có của resort cộng thêm một chút lung linh, lãng mạn của dư vị cuộc sống.
  xqAjOjgUixrbGsWoNubck52nVWI_zasK
  Không gian kiến trúc cảnh quan đẹp trong mọi không gian
  Không gian xanh với cây cối, hoa cỏ là điều hầu hết các khu resort đều hướng tới để tạo ra một thiên đường nhiệt đới cho du khách nhằm đạt được những điều họ muốn, đó là nghỉ ngơi và hòa mình vào thiên nhiên. Tương lai sẽ có nhiều khu resort nữa ra đời để không ngừng phục vụ nhu cầu của du khách muốn tìm đến những nơi thư giãn tuyệt vời nhất.
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc cảnh quan' bắt đầu bởi Gấu trúc ban đa, Thg 11 18, 2016.

Chia sẻ trang này