Thiết kế kiến trúc cảnh quan công trình nhà trẻ thân thiện Farming Kindergarten

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc cảnh quan' bắt đầu bởi Gấu trúc ban đa, Thg 11 18, 2016.

By Gấu trúc ban đa on Thg 11 18, 2016 lúc 4:49 PM
 1. Farming Kindergarten là tên gọi của một trường tiểu học nằm tại tỉnh Đồng Nai được Công ty Pou Chen Vietnam chủ đầu tư xây dựng phục vụ cho cuộc sống của con em công nhân đang sống và làm việc tại khu công nghiệp nơi đây

  Kiến trúc cảnh quan công trình nhà trẻ thân thiện Farming Kindergarten

  Công trình được thiết kế trên ý tưởng tạo ra một thành phố lớn cho trẻ có có thể thỏa sức chơi và học tập để đáp lại sự thiếu hụt không gian xanh, môi trường, sân chơi cho trẻ em vì thế mà trẻ ít vận động, cũng như không có thời gian để vui chơi của nơi đây.
  yJchWCzCU-vzUpcYWc_DC5icnb37ZjJe
  Phối cảnh tổng thể kiến trúc cảnh quan
  Với ý tưởng thiết kế một công trình xanh, bền vững, nhà trẻ Farming Kindergarten đã giải quyết được những vấn đề trên, đồng thời giáo dục trẻ em về tầm quan trọng của nông nghiệp cũng như tăng diện tích vui chơi cho trẻ. “Những sân trong này tạo sân chơi an toàn và thoải mái cho trẻ vui chơi, đồng thời mái nhà cũng kết nối với sân trong ở cả điểm đầu và điểm cuối, cho phép trẻ có thể trải nghiệm môi trường rất đặc biệt và thân thiện khi vui chơi tại đây.”
  yJchWCzCU-vzUpcYWc_DC5icnb37ZjJe
  Một góc không gian phối cảnh về chiều
  Công trình kiến trúc cảnh quan này được xây dựng và hoàn thiện dành cho con em công nhân học tập và sinh hoạt với mức chi phí thấp bởi một phần nguồn thực phẩm rau sạch được trồng trực tiếp trong một khoảng đất của trường tạo ra không gian xanh và nguồn thực phẩm sạch cho bữa ăn các bé, cũng như trồng hoa tạo cảnh quan cây xanh giúp tạo môi trường thoáng mát, sạch đẹp, thoải mái mà trẻ không cần dùng điều hòa.
  yJchWCzCU-vzUpcYWc_DC5icnb37ZjJe
  Không gian chơi và học tập của trẻ được thoải mãi
  Phần kiến trúc cảnh quan của không gian công trình này được bố trí các lớp học theo dọc mái hình xuyến và dành cho 500 học sinh. Các lan bê tông sẽ tạo bóng râm và làm giảm cường độ ánh nắng mùa hè gay gắt cho các lớp học.
  yJchWCzCU-vzUpcYWc_DC5icnb37ZjJe
  Phối cảnh kiến trúc xây dựng đẹp
  Công trình được xây dựng và hoàn thiện không những tạo ra không gian vi chơi linh hoạt cho trẻ qua ba sân trong và mái xanh chạy dài liên tục, làm cho chúng năng động hơn, mà còn giúp các em hiểu rỏ về thiên nhiên, gần gủi với thiên nhiên để tồn tại trong thế kỷ 21.
  Phương án kiến trúc và phương pháp tiết kiệm năng lượng cơ khí đã được áp dụng bao gồm nhưng không giới hạn: mái xanh, lam chắn từ bê tông đổ tại chỗ, những nguyên vật liệu tái chế, nước nóng từ năng lượng mặt trời… Những phương pháp đó đã được thiết kế và áp dụng để khẳng định tầm quan trọng trong việc giáo dục bền vững. Công trình cũng được thiết kế để làm tối đa sự thông gió tự nhiên qua việc phân tích khí động học trên máy tính.
  Đây là mô hình thiết kế cảnh quan nhà trẻ rất nên được áp dụng ở những khu vực gần khu công nghiệp khác trên khắp cả nước vì nó đem đến hiệu quả cực kỳ hữu ích cho tất cả, doanh nghiệp, công nhân và con em của họ. Ngoài ra, với không gian xanh và hài hòa với môi trường sẽ góp phần cải thiện môi trường sống ở những nơi vốn bị nghi ngờ không trong lành như ở các khu công nghiệp.
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc cảnh quan' bắt đầu bởi Gấu trúc ban đa, Thg 11 18, 2016.

Chia sẻ trang này