Thị trường tiền ảo hiện nay đang thay đổi

Thảo luận trong 'Rao vặt – Mua bán khác' bắt đầu bởi anhtu98, Thg 12 2, 2020.

 1. thị trường tiền ảo hiện nay đang chứng kiến các đổi thay mạnh mẽ từ sự tác động của đại dịch covid – 19. Một nghiên cứu khảo sát vừa mới đây cho thấy hơn một nửa số nhà đầu tư Hoa Kỳ (55%) quan tâm tới việc đầu cơ vào bitcoin. Báo cáo này cao hơn 19 phần trăm so với năm ngoái. Điều này dẫn tới một thị trường tiềm năng của Hoa Kỳ với gần 32 triệu hộ gia đình đầu cơ bitcoin. Theo kết quả nghiên cứu, sự gia tăng cường này phản chiếu ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 đối với thái độ và ý kiến xung quanh thị trường tiền ảo.

  55% những nhà đầu cơ Hoa Kỳ quyết định đầu tư vào tiền ảo nhờ chất xúc tác từ Covid – 19
  Theo một nghiên cứu được đồng thực hiện bởi Grayscale Investments và 8 Acre Perspective, nghiên cứu nêu chi tiết mức độ tác động của đại dịch đối với việc ra quyết định của những nhà đầu tư. Để minh họa, Báo cáo cho biết, “trong số các người đã Báo cáo đầu cơ vào bitcoin, 83% đã thực hiện đầu tư trong năm ngoái”.

  tuy vậy, lúc phân tách dữ liệu sâu hơn, nghiên cứu – được thực hiện từ ngày 26 tháng 6 tới ngày 12 tháng 7 – cho thấy 38% những người dùng bitcoin đã làm tương tự “trong vòng 4 tháng qua”. Đây là khoảng thời gian trùng với thời điểm bắt đầu những cuộc bãi khóa cũng như việc thực thi những quy định về cách ly phố hội do dịch covid – 19.

  trong khi ấy, Báo cáo này thấp hơn đối với những người đầu tư vào bitcoin cách đây 5 tới 6 tháng (26%), có lẽ là do Covid-19 vẫn nằm trong tầm kiểm soát. Thống kê này thậm chí còn thấp hơn đối với các người đầu tư trong khoảng 7 đến 12 tháng trước (19%).

  d0f7ad10d53c0159e8d59bf892f97592

  Chất “xúc tác” trong khoảng covid đã khiến hơn 55% các nhà đầu tư Hoa Kỳ quyết định chọn tiền ảo

  Khẳng định rằng đại dịch là động lực chính cho sự bùng nổ đầu tư bitcoin này, nghiên cứu nêu rõ: 38% nhà đầu cơ bitcoin đã đầu cơ trong vòng 4 tháng qua và gần 2/3 trong số ấy Báo cáo rằng sự ảnh hưởng của Covid-19 là một nhân tố dẫn tới quyết định của họ.

  Vì vậy, nghiên cứu cho rằng bitcoin không còn được coi là “một loại tài sản phù hợp lôi kéo một đội ngũ hẹp những nhà đầu tư.” Thay vào ấy, bitcoin đang hướng tới việc trở nên một tài sản đầu tư chủ đạo như Báo cáo giải thích: “Dựa trên cuộc thăm dò năm nay, thị phần các nhà đầu cơ bitcoin tiềm năng là 32 triệu so với 21 triệu nhà đầu cơ vào khoảng một năm trước. Năm nay, 62% nhà đầu tư Báo cáo rằng họ ‘quen thuộc’ với Bitcoin, so với 53% vào năm 2019. ” Việc các sàn tiền ảo tốt nhất hoạt động càng ngày càng năng nổ cũng được xem là lý do để kết luận cho vấn đề này.

  thị trường tiền ảo hiện nay: Trẻ hóa độ tuổi để ý tới tiền ảo
  Nghiên cứu cũng tiết lộ rằng gần một nửa số người được điều tra tin rằng “tiền tệ công nghệ số sẽ được coi là xu hướng chủ đạo vào cuối thập kỷ hiện tại”. trong khi ấy, dữ liệu của nghiên cứu cho thấy nhân khẩu học của những nhà đầu tư để ý đến bitcoin về đơn thuần không khác rộng rãi so với những nhà đầu cơ khái quát. Ngoại lệ đáng lưu ý duy nhất là những nhà đầu cơ để ý tới bitcoin có thiên hướng “tuổi làng nhàng là 42 khi mà các người không để ý đến bitcoin trung bình là 49 tuổi”.

  d0f7ad10d53c0159e8d59bf892f97592

  Theo nghiên cứu các người quan tâm tới tiền ảo đang càng ngày càng trẻ hơn

  Hơn nữa, nghiên cứu phân phối thông báo về nền móng giáo dục của những người đầu tư vào bitcoin. Theo kết quả nghiên cứu, 29% nhà đầu cơ bitcoin là người có bằng tốt nghiệp trong khi 17% không có bằng đại học. Đối với động cơ đầu tư vào bitcoin của họ, nghiên cứu cho thấy 65% người được hỏi đã chọn hoặc coi xét bitcoin do số tiền đầu cơ nhỏ. Báo cáo này cao hơn một chút so với Con số của năm 2019 là 59%. Nghiên cứu dò xét trực tuyến đã thu hút quan điểm từ 1.000 người sử dụng Mỹ trong độ tuổi từ 25 đến 65 san sẻ nghĩa vụ đối với các quyết định vốn đầu tư của hộ gia đình.

  Lời kết
  Tin tức trên đây đã cho thấy tiền ảo đang nhận được sự để ý rất to từ những nhà đầu cơ. Mặc cho những tin tức thụ động của thị trường, tiền ảo vẫn được rộng rãi người tuyển lựa là kênh “trú ẩn” an toàn nhất ở thời điểm hiện tại. thị trường tiền ảo hiện nay đang đánh dấu những bước chuyển mình mạnh mẽ, các bạn nên cân đề cập với kênh đầu tư này.
   

Chia sẻ trang này