Thi công đắp tranh phù điêu xi măng -tranh phu dieu xi mang

Thảo luận trong 'Thiết kế ngoại thất' bắt đầu bởi doanmai2509, Thg 8 5, 2020.

 1. tranh phu dieu xi mang - Thi công đắp tranh phù điêu xi măng
  Các sản phẩm thi công đắp phù điêu xi măng tạo được kết cất vững chắc trên nền tường cùng thời gian sử dụng lâu bền và phương thức đắp tranh này phù hợp với mật độ chi tiết linh hoạt và gắn liên với thiết kế Quy trình thi công tranh phù điêu xi măng tối ưu chi phí kiến trúc (có thể là cổ điển, tân cổ điển).
  Chât liệu xi măng là một sự thể hiện tuyệt vời cho dòng tranh phù điêu đắp nổi này, nó mang lại một bề mặt mịn, gần gũi,..Dễ dàng tạo nên một tác phẩm sinh động.
  Học đắp phù điêu xi măng
  Sau khi chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, chúng ta tiến hành làm phù điêu. Quy trình đắp tranh phù điêu được thực hiện theo 3 bước tương ứng với 3 các công việc chính là:
  bcea7ccca314a59eb910a6dca7f8b69e
  Bước 1: Chuẩn bị

  Chuẩn bị đất sét dẻo, gắn lên bước tường phẳng, trên bức tường đó có sử dụng cốt sắt hoặc tre để giữ đất khỏi tụt. Ta có thể đóng nhiều đinh sắt hoặc đinh tre hoặc kết hợp với những thanh gỗ ngang để giữ đất tạo mẫu cho chắc chắn, không lở, sụt hay nứt về sau này. Rất tiếc là công đoạn này chúng tôi thiếu hình ảnh minh họa mà chưa cập nhật kịp, chỉ có một số hình ảnh đã gắn đất và và bắt đầu phác hình, lên khối.

  Bước 2: Phác hình lên bề mặt đất sét, đất thó
  bcea7ccca314a59eb910a6dca7f8b69e
  Vẽ hình lên đất và khắc theo đường viền của hình để lấy tranh phu dieu xi mang hình và bắt đầu tạo hình cho sản phẩm.

  Đắp đất lên hình đã phác, hình xa đắp trước, hình gần đắp sau, trong quá trình lên đất cho phù điêu cần chú ý đến bố cục, đường nét để không bị xo lệch, biến dạng làm sai hình
  Quy trình thi công tranh phù điêu xi măng tối ưu chi phí

  Bước 3: Tạo khối phù điêu

  Tiến hành tạo khối cho sản phẩm: đắp thêm hoặc khắc sâu để tạo khối và tạo không gian xa gần bằng các khối dầy – mỏng, nông – sâu. Gần sẽ dầy, căng khối hơn và ngược lại.
  bcea7ccca314a59eb910a6dca7f8b69e
  Bước 4: Hoàn thiện sản phẩm

  Kiểm tra lại hình khối đường nét & làm nhẵn sản phẩm.
  Tranh tường đắp nổi được thi công đắp trực tiếp trên nền xi măng
  Đặc tính cho dạng tranh phù điêu đắp nổi bằng xi măng. Nhưng bên cạnh đó chúng cũng tồn tại một số lưu ý nhỏ về nhược điểm như sau:
  bcea7ccca314a59eb910a6dca7f8b69e
  Khó sửa chữa cũng như thay đổi toàn bộ bố cục như dòng tranh phù điêu composite

  Nhược điểm đầu tiên đó chính là khâu sửa chữa và thay đổi sản phẩm, tranh phu dieu xi mang có thể nói để sửa chữa một sản phẩm phù điêu bằng xi măng đã và đang trong giai đoạn hoàn thành Quy trình thi công tranh phù điêu xi măng tối ưu chi phí có thể ngốn hết thời gian của người thi công và tiến độ của công trình
   

Chia sẻ trang này