The Interlace chung cư xanh đoạt giải công trình kiến trúc đẹp của năm

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi Gấu trúc ban đa, Thg 11 3, 2016.

By Gấu trúc ban đa on Thg 11 3, 2016 lúc 3:36 PM
 1. The Interlace theo tiếng Việt dịch là Chung cư đan chéo của Singapore vừa được đoạt giải công trình kiến trúc nổi tiếng của năm, đây là công trình kiến trúc nhằm đưa ra giải pháp mới toàn diện về nhà ở chung cư tại Singapore vốn từ lâu đã đi theo một lối mòn quen thuộc. Vậy giải pháp mới đó là gì hãy cùng chiêm ngưỡng kiến trúc sư bộ của công trình kiến trúc nổi tiếng này nhé.

  Nét độc đáo của thiết kế kiến trúc chung cư đang chéo:

  Toàn bộ chung cư The Interlace là một mang lưới đang xen những toàn nhà chung cư với nhau được xây dựng theo chiểu thẳng đứng để tiết kiệm diện tích đất nền . Được xây dựng ở khu vực thành thị nên khi kiến trúc sư người Đức Ole Scheeren đưa ra giải pháp này đã àm xoay chuyển phần lớn cách suy nghĩ lạc hậu của người dân singapo trong việc ở và sống trong ngôi nhà của mình.
  MmKawqDkJaZHygOwxLxO9PNSpvRPmOO_
  Phối cảnh toàn bộ công trình chung cư xanh đan chéo

  Ngoài ra ta cũng thấy singapo là một đất nước có thành phố được ảnh hưởng từ nền văn mình hiện đại của thế giới nên phần đa những gì mới mẻ của thế giới đều có mặt ở thủ đô của singgapo cho nên khi đưa giải pháp mới cho nhà chung cư ở singgapo nơi có tới 80% dân cư đô thị sống trong nhà chung cư The Interlace đã nhanh chóng nhận được sự hưởng ứng đồng tình của người dân không chỉ trong nước mà cả trên thế giới về công trình này.
  MmKawqDkJaZHygOwxLxO9PNSpvRPmOO_
  Phối cảnh góc nghiên chung cư xanh đan chéo

  Kết cấu kiến trúc The Interlace:

  The Interlace gồm những tòa nhà quần tụ tạo thành những hình lục giác với 8 khoảnh sân chung, tạo nên cảm nhận về những khoảng không gian mở và tính linh hoạt của kiến trúc. Kiến trúc nhà chung cư The Interlace đã kết hợp hài hòa với yếu tố thiên nhiên, để không gian sống của các cư dân tại đây được giao hòa với thiên nhiên.
  MmKawqDkJaZHygOwxLxO9PNSpvRPmOO_
  Phối cảnh nhìn từ xa chung cư xanh đan chéo
  Để cải thiện không gian sinh hoạt cộng đồng và sự giao hòa với thiên nhiên vốn thường khá hạn hẹp trong thiết kế nhà chung cư, The Interlace có tới 8 sân vườn đan xen giữa các tòa nhà, ngoài ra, trên nóc mỗi tòa nhà đều có vườn cây, tạo nên cảnh quan của những khu vườn “lơ lửng”.
  MmKawqDkJaZHygOwxLxO9PNSpvRPmOO_
  Phối cảnh nhìn từ tren cao xuống chung cư xanh đan chéo
  Đường giao thông trên mặt đất chạy trong khu chung cư bị hạn chế tối đa cả về số lượng và diện tích, để đảm bảo có thêm nhiều diện tích cho không gian xanh, đồng thời tạo nên không gian sống yên tĩnh, trong lành. The Interlace là công trình nhà chung cư quần tụ, tạo cảm giác như thể một ngôi làng với nét kiến trúc hiện đại, tôn trọng sự phát triển xanh, bền vững.
  Đặc điểm của chung cư The Interlace chính là không gian sinh hoạt chung xen kẽ giữa các tòa nhà với 8 khoảnh sân trong và các khu vườn trên nóc, vừa tạo nên không gian xanh dễ chịu vừa là cái nền cho những sự tương tác, giao lưu giữa các cư dân sinh sống tại đây.
  MmKawqDkJaZHygOwxLxO9PNSpvRPmOO_
  Phối cảnh một góc nghiên nhìn từ trên cao xuống chung cư xanh đan chéo
  Kiến trúc sư Ole Scheeren - “cha đẻ” của The Interlace cho rằng: “Lối kiến trúc này giải quyết được những vấn đề thường thấy như không gian xanh và nhu cầu tương tác xã hội tại những khu chung cư”.
  Công trình kiến trúc này đã đoạt được giải công trình kiến trúc nổi tiếng năm 2015 hạng mục chung cư Giám đốc Festival Kiến trúc Thế giới 2015 đã khen ngợi công trình The Interlace là “thắp sáng một con đường mới, tạo nên một ví dụ tiên phong về tư duy kiến trúc đương đại, đại diện cho một lối suy nghĩ mới về phát triển nhà ở xã hội
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Bình luận

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi Gấu trúc ban đa, Thg 11 3, 2016.

Chia sẻ trang này