Tăng sức đề kháng, miễn dịch cho đàn gia cầm

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi lunglinhxinhxinh, Thg 6 12, 2019.

 1. Chăn nuôi gà con, bà con cần phải tìm hiểu kỹ các giải pháp tăng cường sức đề kháng cho đàn một cách hiệu quả nhất, để đảm bảo cho đàn gà lớn nhanh, phát triển khỏe mạnh, tỷ lệ sống cao.
  e6a04d2b24fe080c4098e836b17f8027
  Mỗi Vacxin có một hay nhiều phương pháp sử dụng, hoặc cho từng con, hoặc cùng lúc cho cả đàn.

  Ở Việt Nam, các Vacxin dùng phòng bệnh Newcastle (Niucatxon), chủ yếu là những Vacxin sống chế bằng một trong 2 loại chủng sau đây.
  – Các chủng rất yếu (Lentogen) gồm có chủng F. Lasota.

  – Các chủng yếu vừa (Mesogen) gồm có chủng M (Muktesvar hay hệ I).

  Nhỏ mắt, nhỏ mũi, nhúng mỏ:

  – Áp dụng cho các Vacxin sống làm bằng các chủng rất yếu (Lentogen) như Lasota: Các phương pháp này cho miễn dịch tốt, đều và dài, nhất là nhỏ vào mắt. Vacxin tạo ra một hàng rào bảo vệ ngay ở phần trên bộ máy hô hấp.

  – Cả 3 cách đều nhằm đưa Vacxin vào phần trên đường hô hấp, khi nhỏ mắt thì Vacxin sẽ theo ống lệ vào mũi, khi nhúng mỏ ngập thì Vacxin cũng vào mũi.

  Tiêm dưới da hoặc bắp thịt:

  – Nên tiêm dưới da cho gà dò, thịt, gia cầm xuất khẩu, đặc biệt đối với Vacxin có chất hấp phụ. Nên tiêm vào cơ ức cho gà mái tơ, vịt. Nên tiêm vào cơ đùi cho gia cầm non.

  – Phương pháp này áp dụng cho các loại Vacxin sống hoặc chết có chất hấp phụ (keo phèn, nhũ dầu…) loại Vacxin sống làm bằng các chủng yếu vừa (Mesogen). Các Vacxin có chất hấp phụ chỉ nên tiêm dưới da, không tiêm vào bắp thịt.

  – Phương pháp này đòi hỏi phải có những người thạo tay nghề để bắt và tiêm đàn gà khoẻ mạnh để ít gây ảnh hưởng

  Chủng dưới da, xát dưới da:

  – Áp dụng cho Vacxin yếu, xác định đậu gà.

  – Cũng có thể khía 2 đường chéo nhau ở phía trên mặt ngoài đùi hoặc vặt độ chục cái lông ở mặt ngoài đùi, bôi Vacxin lên hoặc lấy bàn chải vô trùng xát Vacxin lên các lỗ chân lông.

  – Dùng ngòi bút hoặc kim đã khử trùng để nguội, nhúng vào vacxin đã pha và trích thủng da mặt trong cánh. Chích 2 chỗ cho Vacxin chảy vào da ở chỗ chích.

  LỊCH PHÒNG BỆNH CHO GÀ

  e6a04d2b24fe080c4098e836b17f8027
  Nguồn: http://nhathuocthuy.vn/tang-suc-de-khang-mien-dich-cho-dan-gia-cam-T34d160v5125.htm
   

Chia sẻ trang này