Phong thủy trong xây dựng bể bơi, hồ bơi

Thảo luận trong 'Kiến trúc và phong thủy' bắt đầu bởi thietkexaydunghoboi, Thg 11 16, 2017.

 1. Điều tất yếu khi một nhà đầu tư chuẩn bị thực hiện một khoản đầu tư cho công trình liên quan đến xây dựng thường không thể bỏ qua vấn đề phong thủy trong việc thi công các công trình dân dụng. Sách vở đã nói nhiều về tuổi tác, ngày sinh, và những khía cạnh liên quan trong đặt vị trí công trình, hướng bố trí, hình dạng và rất nhiều thứ khác liên quan như giờ khởi công, chọn người mở màn,…

  Bài viết hôm nay xin đề cấp đến các vấn đề khá mới mẽ trong ngành xây dựng đó là việc thiết kế thi công hồ bơi cần phải có những kiến thức gì về phong thủy? và phải bố trí triển khai như thế nào để hợp theo phong thủy, đem lại lợi ích sau này cho chủ nhân của nó.
  219c058c13c67372cb787c57f5ff5f32

  Thi công xây dựng hồ bơi theo phong thủy

  Đã từ lâu người đời đã đúc kết lại rằng, hợp phong thủy trong xây dựng nhà cửa, trang trí nội thất, bố trí công trình trong mảnh đất tốt sẽ tạo điều kiện tốt cho gia chủ về sức khỏe, may mắn, tài chính và công danh. Bể bơi cũng giống như nhà ở, nó tác động mạnh mẽ lên cuộc sống của chủ nhân của nó về mọi mặt đối nội, đối ngoại. Hơn thế nữa, hồ bơi là một công trình chứa nước nên nó chứa đựng nhiều yếu tố tâm linh trong đó: về hỏa, mộc, thủy, thổ…cân bằng các yếu tố âm, dương. Bởi vậy việc vận dụng phong thủy của các Cong ty xay dung ho boi trong thi công các công trình, đặc biệt công trình thủy cần được chú trọng và xem xét tỉ mĩ hơn . Vận dụng một cách khoa học sẽ đem lại nhiều lợi ích về mọi mặt của nhà đầu tư về lâu dài

  Việc xây dựng nhà ở còn tuy được phổ biến và có nhiều tài liệu đề cập đến vấn đề này, tuy vậy nhưng trong thực tế khi bắt đầu gây dựng công trình gia chủ vẫn không khỏi lúng túng về vấn đề này, về cách chọn hướng, tuổi, ngày khởi công và rất nhiều ý kiến khác liên quan trực tiếp. Còn hơn thế nữa, hồ bơi lại là một dạng công trình mới mẽ nên tất yếu sẽ còn mang lại nhiều ý kiến, bối rối hơn nữa cho chủ nhân của nó.
  219c058c13c67372cb787c57f5ff5f32
  Phối cảnh bể bơi của các Doanh nhân

  Các yếu tố cần xem xét phong thủy trong xây dựng bể bơi

  Hình dáng hồ bơi một yếu tố rất quan trọng trong thiết kế kiến trúc

  Có thể nói đây là mấu chốt quan trọng nhất trước khi đề cập đến các yếu tố khác, cũng như điểm khởi đầu trong xây dựng công trình là bản vẽ thiết kế, hình dạng quyết định đến gia chủ như thế nào. Theo quan niệm phong thủy theo lối á đông thường hồ bơi không nên xây dựng theo kiểu có hình góc cạnh, sắc nhọn vì người ta ví rằng đây như là các mũi nhọn tấn công vào ngôi nhà của mình tạo ra những điểm không tốt về lâu về dài. Nhưng trên thực tế, tùy vào mạng: hỏa, mộc, thủy, thổ, ngoài ra còn phụ thuộc vào ngày sinh, năm sinh và giờ sinh để vận dụng một cách có lợi thế hơn cho mình. Điển hình như theo kiến trúc Phương Tây họ thường xây dựng cho mình một kiểu hồ bơi có hình sắc nhọn ( hình chữ nhật hoặc hình vuông), bởi theo quan niệm của những kiểu hình dáng này thường mang lại cho gia chủ những quyết định mạnh mẽ, táo bạo và dứt khoát hơn trong cuộc sống,…tạo điều kiện cho cuộc sống sáng sủa, rõ ràng và luôn theo chiều thuận lợi. Một ví dụ rõ hơn: các Nhà đầu tư là chủ doanh nghiệp, nhà kinh doanh họ thường có xu hướng chọn hình dạng Chữ nhật cho bể bơi, bởi theo suy nghĩ của họ mọi việc sẽ thuận lợi hơn trong kinh doanh sau này.

  Kích thước diện tích xây dựng bể bơi, hồ bơi

  Hồ bơi được mệnh danh là phái cực thủy nên việc xác định kích thước của nó cũng vô vùng quan trọng, bởi độ tương xứng của ngôi nhà và bể bơi như một thể thống nhất. Nếu ngôi nhà của bạn là một tòa kiến trúc biệt thự có diện tích lớn thì điều hiển nhiên công trình hồ bơi của bạn cũng phải tương xứng với ngôi nhà, để tạo điều kiện hơn nữa trong công việc làm ăn của gia chủ sau này. Hồ bơi ví như năng lượng Thủy để cân bằng hỏa thủy, bởi mặt trời vào buổi chiều thường có sức nóng lớn tạo ra nhiều hỏa, nên việc bố trí đặt hồ bơi ở hướng tây là làm cân bằng giữa hai thái cực hỏa và thủy. Các gia chủ nên chú ý đến điều này trước khi xây dựng.

  Gam màu Ngũ hành trong xây dựng thi công hồ bơi

  Thường thì việc chọn gam màu cho hồ bơi không quá khó khăn, bởi một màu phổ biến chủ đạo là màu xanh nước biển, cũng là tương trưng cho màu nước trong xanh và mát mẽ.

  Hồ bơi được cân bằng với ngũ hành tổng thể với toàn khu như: Kim : cầu thang inox, các thiết bị lọc nước, máy bơm nước; Mộc ( tiểu cảnh sân vườn, cách bố trí bonsai,…); Thổ: là toàn bộ kiến trúc kết cấu nền móng tạo nên hình dáng của hồ; Hỏa: đèn chiếu sáng hồ bơi và ánh sáng mắt trời. Tuy nhiên, không phải những quy định trên là bất di bất dịch bởi chúng ta có tùy chọn màu gạch theo lứa tuổi như màu xanh rêu, màu trắng, màu đồng thau, màu ánh sáng ngọc,….


  Năng lượng trong thi công lắp đặt thiết bị hồ bơi

  Lưu thông tuần hoàn không những tốt cho quá trình lọc nước làm sạch vệ sinh đảm bảo an toàn vệ sinh cho người bơi, mà hơn thế nữa còn tạo ra nhiều giá trí tốt về phong thủy, bởi đơn giản rằng một năng lượng thủy lưu thông, tạo ra một nguồn sức mạnh to lớn cho chủ nhân của nó, như là động lực là cái hỗ trợ phía sau. Cho nên chủ nhân hãy biến cho hồ bơi nhà mình thành một dòng chảy tuần hoàn để đáp ứng tối đa về lợi ích sau này.

  Bài viết này dựa trên kinh nghiệm của các kiến trúc sư có kinh nghiệm về thiết kế thi công hồ bơi cho gia đình, trường học và khu kinh doanh nghĩ dưỡng và nhiều công trình bulding khác, nhằm tạo nên hơn nữa giá trí về lợi ích tinh thần, lẫn lợi ích về vật chất cho tương lai.
   

  Các file đính kèm:

 2. Bài viết thật hữu ích cho những ai cần biết về việc xây dựng hồ bơi hợp phong thủy nhà cửa.
   

Chia sẻ trang này