Phòng tắm rộng thoáng hơn với cách chọn gạch ốp lát mới

Thảo luận trong 'Mẫu Gạch ốp lát các loại' bắt đầu bởi phongvii, Thg 10 21, 2016.

 1. Độ thấm hút nước thấp, chống trơn trượt, ẩm mốc tốt, linh hoạt trong việc lắp đặt nên gạch ốp lát góp phần quan trọng trong việc cải thiện vẻ đẹp của không gian phòng tắm.

  Gạch ốp lát được phân thành 2 loại phổ biến là gạch Ceramic và gạch đá hoa cương. Người dùng có xu hướng chọn gạch Granite làm gạch lát nền bởi độ bền màu, đồng nhất chất liệu. Với gạch ốp tường thì lại có sự thoải mái hơn trong việc chọn chất liệu gạch. Vì vậy nhiều gia chủ sử dụng gạch men với hoa văn, màu sắc đa dạng để thêm sự lựa chọn. Ngoài ra, gạch cũng có độ bóng cao, kết cấu chắc chắn không có lỗ hổng hay bị rạn nứt, chống ẩm mốc, rêu bám. Gạch hoa cương chống được độ chầy xước ở mức tuyệt vời, chống bám bẩn chỉ cần chùi rửa nhẹ nhàng là loại bỏ được vết bẩn,hạn chế được tình trạng thấm nước giảm nguy cơ trơn trượt.

  Có nhiều loại gạch ốp lát trên thị trường trong đó các sản phẩm của công ty gạch Taicera có chất lượng cao, được khách hàng ưa chuộng và tin tưởng sử dụng. Chọn gạch ốp lát như thế nào để phòng tắm rộng và thoáng hơn các bạn hãy tham khảo tiếp nhé.

  [​IMG]
  Gạch ốp lát kích thước lớn tạo độ thoáng cho phòng tắm

  Chọn kích thước gạch ốp lát
  Kích thước gạch ốp tường sử dụng phổ biến cho phòng tắm là 30x60, 60x60, 30x80 hoặc 40x80 trong đó gạch 30x60 được dùng nhiều nhất. Gạch ốp lát 30x60 dùng cho nhiều diện tích phòng kể cả phòng có diện tích nhỏ dưới 2m2 hoặc phòng có diện tích lớn thì càng làm không gian rộng và thoáng hơn. Gạch ốp lát phòng tắm có kích thước lớn thì thuận lợi cho việc vệ sinh gạch.

  Màu sắc gạch ốp tường vệ sinh nên chọn màu sáng, xen vào một đường viền ở giữa và gạch lát nền màu đậm với 1 kích thước gạch 30x60. Gia chủ có thể lát gạch kiểu thẳng hàng hoặc đặt so le để tạo sự mới lạ.

  Chọn gạch ốp và gạch ốp viền
  Tùy theo đặc điểm của nhà vệ sinh mà bạn quyết định chọn kiểu ốp cho gạch là ngang hay ốp dọc. Kiểu ốp ngang thường tạo cảm giác rộng rãi cho phòng, ốp dọc tạo cảm giác cho phòng cao hơn.

  Đối với gạch ốp viền thì có hay không đều được, ít viền hay nhiều viền còn tùy thuộc vào đặc điểm kích thước của nhà vệ sinh. Chúng tôi mách bạn nếu phòng tắm có chiều cao dưới 2m thì dùng 1 viền, phòng tắm có chiều cao từ 2.1m trở lên thì sử dụng 2 viền. Gạch viền thường có màu đậm kích thước khoảng 06x60, ốp khít mạch hoặc để khe ốp lát rộng 1mm-2mm để mạch đều và đẹp hơn.

  [​IMG]
  Phòng tắm mới lạ khi thay đổi cách lát gạch

  Chọn màu sắc gạch ốp lát
  Những viên gạch mang màu sắc đẳng cấp, hiện đại và đơn màu là xu hướng lựa chọn của nhiều người. Nếu như trước đây các công trình thường sử dụng gạch có gam màu sặc sỡ, nhiều vân thì nay lại có xu hướng sử dụng các gam màu đơn giản, có độ bền cao. Trong phòng tắm có thể sử dụng 1 gam màu sáng như vàng kem, trắng, hồng phấn hoặc 2 gam màu đối nghịch như vàng - nâu, đen- trắng, ghi- trắng, nâu- trắng... sẽ không bao giờ lỗi mốt trong quá trình hoàn thiện công trình.

  Chúc các bạn chọn gạch ốp lát phòng tắm phù hợp
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 10 27, 2016

Chia sẻ trang này