NHÀ XINH - Sân Thượng hay Vườn Treo -Mấy bạn có ý kiến hay góp ý cho minh nhé

Thảo luận trong 'Kiến trúc và phong thủy' bắt đầu bởi Ngoi Nha Xinh, Thg 8 11, 2017.

  1. Sân thượng ngôi nhà thường đặt ở nơi cao nhất tiếp nối với Phòng Thờ, không người chủ nhà nào lại không muốn nhà mình không có một khu vườn nhỏ thoáng mát gần Trời.

    6c454a9bd9c55282255e3362481adf1c

    TIỂU CẢNH SÂN THƯỢNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI NHÀ ALONG - TÂN PHÚ - Hình 1



    6c454a9bd9c55282255e3362481adf1c

    TIỂU CẢNH SÂN THƯỢNG PHONG CÁCH HIỆN ĐẠI NHÀ ALONG - TÂN PHÚ - Hình 2

    Nhà Việt Nam xưa chỉ dùng sân thượng để hong khô thức ăn hay quần áo, một phần theo từ ngữ dân gian là “ hóng gió”. Ngày nay, trong điều kiện thành phố chật chội, con người lại có nhu cầu hưởng thụ không gian xanh nhiều hơn, với sự phát triển của thiết kế nội thất và vật liệu, các loại sân thượng được hình thành theo ý kiến gia chủ và mô típ của căn nhà.

    Ngôi nhà xinh cũng tham gia đáp ứng nhu cầu trên bằng các “ vườn treo” xanh tươi có mái che hay mở thoáng.

    6c454a9bd9c55282255e3362481adf1c

    TIEU CANH SAN THUONG PHONG CACH HIEN DAI NHA CHI AN - Q.1 - Hình 1

    6c454a9bd9c55282255e3362481adf1c

    TIEU CANH SAN THUONG PHONG CACH HIEN DAI NHA CHI AN - Q.1 - Hình 2
    Mọi góp ý của các bạn là động lực cho minh nhé ! Cmt tại đây
     
  2. Tự sự của admin: cafe nguyên chất

    Mười mấy năm trước về trước, khi còn là cậu thiếu niên thích lê lết, tôi đặc biệt hứng với cà phê. Vào mọi lúc rảnh rỗi tôi thường lê la khắp các quán cà phê tại Hà Nội, không kể gần xa, rẻ đắt, bình dân hay sang chảnh…chỉ với mục đích là được thưởng thức phong vị của đủ loại café.

    Rồi tôi vào Sài Gòn làm việc, cho một công ty chuyên về xuất nhập cảng, tôi làm về mảng xuất khẩu hàng nông sản Việt Nam. Và hành trình theo đuổi phong vị café lại đấu ở Sài Gòn Để thỏa mãn ham.

    Tôi bắt đầu về kho bãi giao hội hàng hóa là cà phê để được tiếp cận gần hơn nữa với thứ hạt đầy huyễn hoặc này. Cùng với các anh thẩm định viên của công ty giám định hàng cà phê xuất khẩu, tôi bắt đầu cầm trên tay hạt cà phê, ngắm nhìn các anh rang, xay, pha cà phê rồi thử nghiệm. Tôi cũng thử, phải thử chứ, vì tôi thích cà phê lắm mà. Tôi bất ngờ, tôi sốc!

    “Anh ơi, đây là cà phê á?”
    “Uh em, chứ chú mày nghĩ là gì, vừa rang xong đó, thơm không?”
    “Dạ, kỳ kỳ anh ha, vì nó chả giống gì với cà phê ngoài quán em hay uống từ Hà Nội cho tới cả Sài gòn.”
    “Ha ha, chú mày làm việc được bao lâu rồi?”
    “Dạ em mới được vài tháng anh à, nay mới đi về kho lần đầu”
    “Cà phê đó em, cái thứ em uống ngoài quán, nó là ba cái đồ tạp nham không em à, nay tự tay cầm nắm, thưởng thức, biết rồi nha”

    tiếng là là con nghiện cà phê, mà chả biết khỉ mốc gì về cà phê cả, mắc cỡ thay. Bao năm, lúc nào cũng “đen đá không đường”, rốt cục là, chỉ được cái thứ nước màu đen xì, đắng khét nhét vào mồm.

    Từ sau lần đó tôi bắt đầu thay đổi, gần như thường uống ngoài quán xá nữa. Tôi bắt đầu mua chút một, vài kg, rồi cùng các anh em, tự mang ra lò rang, xay, rồi tự pha thưởng thức. Tôi cảm thấy sung sướng, ưa biết chừng nào.

    Cà phê nguyên chất vốn chỉ mang riêng phong vị của chính nó, không lẫn bất cứ thứ gì, dù cho là ngồi uống ở bất cứ đâu.

    Tôi kể câu chuyện của mình ra, không gì khác hơn là muốn chia sẻ lại những kinh nghiệm thực tế để đến gần nhất với phong vị café sơ khai của bản thân tôi với các bạn. Nếu như tôi mất rất nhiều năm để va vào rất nhiều thứ na ná café, sau muôn nghìn nhiều lần “tưởng bở” để đến được với hương vị này, thì các bạn giờ đây đã rút ngắn quá trình đó bằng việc tham khảo các bài viết ở trang web và trải nghiệm hương vị café đích thực của chúng tôi.

    Cảm ơn bạn, vì đã đọc tự sự của tôi. Chúc bạn hạnh phúc!
     

Chia sẻ trang này