Nguyên nhân và cách khắc phục gạch lát nền bong rộp

Thảo luận trong 'Mẫu Gạch ốp lát các loại' bắt đầu bởi phongvii, Thg 10 26, 2016.

 1. Gạch lát nền đóng vai trò quan trọng trong việc hoàn thiện vẻ đẹp của ngôi nhà. Trong quá trình sử dụng có thể xảy ra hiện tượng bong tróc, gạch bị rộp. Nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này thế nào?

  Ngay từ những ngày đầu phát triển gạch lát nền đã xuất hiện rất nhiều các loại gạch có mẫu mã, màu sắc, kích thước khác nhau bạn lựa chọn tùy ý nhưng khi sử dụng một thời gian thì thấy có hiện tượng gạch bị nứt vỡ, bong rộp làm mất tính thẩm mỹ, lại không đảm bảo an toàn. Bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn xác định nguyên nhân cũng như là cách khắc phục hiện tượng đó.

  jlxukC3ue0vb8lQNYRBL-AfJan1_epvU

  Lý do khiến gạch lát nền bị bong rộp

  Hầu hết các gia đình đều cảm thấy lo lắng và sợ hãi khi bỗng nhiên gạch phát ra những tiếng nổ nhỏ, sau đó thì bị nứt hoặc vỡ rồi trồi lên so với mặt nền. Nhưng bạn không cần phải lo lắng quá khi gặp phải hiện tượng này. Đây cũng chỉ là một hiện tượng bình thường và xảy ra khá nhiều. Nguyên nhân gây ra hiện tượng này là do phần móng nhà được chuẩn bị để lát gạch. Do những thợ lát gạch không chuyên nghiệp, làm ăn vô trách nhiệm, không tuân theo những kỹ thuật để thi công gạch ốp lát đúng tiêu chuẩn. Ngoài ra cũng còn một số lý do nữa như nhiệt độ, độ ẩm làm ảnh hưởng đến độ giãn nở của vật liệu, gạch lát nền bạn mua không đạt yêu cầu cũng có thể gây ra hiện tượng bong rộp này.

  Cách khắc phục tình trạng gạch lát nền bị bong rộp

  Để gạch lát nền nhà không còn hiện tượng bị bong rộp trước tiên bạn phải tìm cho mình một địa điểm mua gạch lát nền uy tín, tốt nhất là nên chọn những gạch có thương hiệu, có tiếng như gạch Taicera, gạch Viglacera..

  jlxukC3ue0vb8lQNYRBL-AfJan1_epvU

  Tiếp theo là tìm nhà thầu xây dựng và thiết kế lát gạch ốp lát chuyên nghiệp, uy tín. Đảm bảo nền móng được lát gạch theo đúng quy trình và tiêu chuẩn

  Về thi công: Trước khi tiến hành ốp lát phải ngâm gạch ốp lát vào nước khoảng 24h để gạch thấm nước nâng cao độ bám dính và tránh được tình trạng nổ rộp của gạch.

  Nếu gạch lát nền chỉ bị nứt, hãy dùng dao chia gạch thành nhiều phần theo hình chéo rồi đục lỗ ở tâm và tiến hành dỡ bỏ viên gạch bị nứt. Cách này sẽ không làm ảnh hưởng đến những viên gạch xung quanh. Lại tiết kiệm chi phí sửa chữa cho gia đình.

  Giờ bạn có thể yên tâm khi gia đình mình gặp phải trường hợp gạch lát nền bị nổ, bong rộp rồi chứ. Khi xảy ra hiện tượng này bạn có thể bình tĩnh và từ từ giải quyết.
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này