Nguyên Liệu Làm Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Nhất

Thảo luận trong 'Giao lưu Chia sẻ' bắt đầu bởi tamtam, Thg 10 24, 2018.

  1. Nguyên Liệu Làm Bún Đậu Mắm Tôm Chuẩn Nhất

    Một món bún đậu mắm tôm ngon là khi bạn có nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm tươi ngon và đúng nhất. Nếu bạn muốn kinh doanh bún đậu mắm tôm thì đừng bỏ qua nhé.

    Bún đậu mắm tôm là một trong những món ăn đang được rất nhiều người tìm kiếm từ cả giới trẻ đến tuổi trung niên, và ngay cả các ngôi sao trong showbiz dù rất bận rộn cũng phải đi săn lùng các hàng bún đậu ngon ở Hà Nội, Sài Gòn,…

    Hương vị thơm ngon đậm đà, đặc trưng của vị mắm tôm, giòn giòn của miếng đậu rán, chả cốm sẽ hấp dẫn ngay các bạn từ ở miếng thưởng thức đầu tiên.

    Có rất nhiều cách để chọn những nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm. Tuy nhiên, không phải cách nào cũng đúng nhất.

    Cùng LadaFood lựa chọn những nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm chuẩn nhất để bạn có được một phần bún đậu mắm tôm thật ngon nhé.

    Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm:

    500 gram bún lá hoặc bún sợi

    300 gram thịt nạt chân giò

    1 ít đường cát

    1 ít tỏi và ớt băm

    1 chén nhỏ mắm tôm loại ngon

    Đường cát, giấm ăn, ruợu trắng, quất

    2 miếng đậu phụ to

    Rau kinh giới, tía tô, dưa chuột, chuối xanh, lá quế, rau díp cá,…

    Cách sơ chế nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm:

    Đậu phụ hãy xắt miếng mỏng vừa ăn rồi đem rán giòn, vàng đều cả hai mặt rồi xếp ra đĩa.

    Lưu ý: Hoặc bạn cũng có thể để nguyên cái rán vàng đều rồi mới đem cắt nếu thích ăn mềm hơn.

    Lấy thịt nạt chân giò rửa sạch, dùng chỉ sạch buộc chặt lại rồi cho vào nồi nước lạnh, sau đó đặt lên bếp mở lửa lớn luộc chín cùng với 1 muỗng cà phê bột canh và ít muối.


    Khi thịt heo đã chín hãy vớt thịt ra cho vào tô nước có ít đá lạnh và cắt thành từng lát vừa ăn là được.

    Thịt là một trong những thành phần quan trọng của cách làm bún đậu mắm tôm nên khi chuẩn bị thành phần này thành công cũng xem nhứ món ăn đã thành công 1 nửa.

    Bún lá cắt miếng nhỏ vừa ăn. Rau thơm ăn kèm nhặt lại rồi đem rửa sạch ngâm vào nước muối pha loãng vài phút thì đem rửa lại và vảy sạch nước.

    Pha mắm tôm: Cho mắm tôm vào rây lọc quậy nén thật nhẹ nhàng đến khi còn xác mắm thì bỏ rồi lấy giấy bạc bọc chén lại cho vào lò nướng vặn lửa trên 5 phút 250c để mắm nóng.

    Khi lấy ra lấy dầu ăn đã chiên đậu hủ còn nóng chế vào chén mắm 1/2 chén, băm tỏi ớt cho vào, vắt 2 trái tắc,1 muỗng đường vàng quậy điều cho lên bọt, nêm lại nếu chua thì cho thêm tí đường nữa

    Tiếp đến cho giấm ăn và chút rượu vào đánh cho đến khi sủi bọt, vắt thêm ít chanh.

    Lúc này các bạn đã hoàn thành xong phần khâu chuẩn bị về nguyên liệu để làm món bún đậu rồi, chuẩn bị dọn ra đĩa hoặc mẹt tre để cùng cả nhà cùng thưởng thức ngay thôi nào.

    Với những nguyên liệu làm bún mắm đậu mắm tôm và cách chế biến nguyên liệu đơn giản nhưng bạn đã có được một phần bún đậu mắm tôm ngon rồi đấy.

    Nếu bạn có dự định kinh doanh bún đậu mắm tôm thì hãy lưu ý lựa chọn những nguyên liệu thật tươi, có nguồn gốc rõ ràng.

    Một món ăn ngon không chỉ dựa vào hình thức mà còn dựa vào lựa chọn đúng nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm.

    Chúc bạn thành công!
    Xem thêm: Nguyên liệu làm bún đậu mắm tôm
     

Chia sẻ trang này