Ngói âm dương lợp công trình tâm linh Đình - Chùa - Nhà thờ tổ

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi Phạm Tuấn Đạt, Thg 4 22, 2017.

 1. Ngói âm dương hay ngói lưu ly theo cách gọi ở miền Trung và miền Nam là loại ngói thường dùng ở các chùa và lăng tẩm xưa.
  [​IMG]
  Ngói âm dương bao gồm: Ngói âm và ngói dương có hình như là một phần của hình chóp cụt bị cắt bởi một mặt phẳng song song trục tâm, nó có một đầu lớn và một đầu bé.
  [​IMG][​IMG]
  Ngói dương là ngói được tráng men ở mặt lồi, còn ngói âm là ngói được tráng men ở mặt lõm.
  [​IMG]

  Ngói âm dương đất đỏ - Hải Long Tiles.

  Sau nhiều năm nghiên cứu và phát triển, công ty TNHH Hải Long Việt Nam (Gốm sứ Bát Tràng) đã sản xuất thành công ngói âm dương Hải Long đất nung và ngói âm dương Hải Long tráng men nhằm phục vụ cho nhu cầu xây dựng, trùng tu lại đình chùa, lăng tẩm....

  Sản phẩm được nung đốt ở nhiệt độ cao, đảm bộ độ bền, kết khối, độ chịu lực, độ chống thấm nước. Sản phẩm của công ty được sử dụng nhiều ở các đình, chùa chiền, khu sinh thái trên cả nước góp phần gìn giữ nét văn hóa Việt Nam đậm đà bản sắc dân tộc.

  Đặc tính vượt trội: Nhờ công nghệ làm ngói đặc biệt nên ngói âm dương của Hải Long có được độ chính xác cao, độ cong vênh được hạn chế rất thấp nhờ vậy ngói có thể lợp được trên mái gỗ (dui mè) không dột. Thông thường các loại ngói trên thị trường chỉ lợp trên xi măng khả năng lợp trên gỗ là rất thấp.

  [​IMG]
  Mái ngói âm dương xanh đồng cổ - Hải Long Tiles

  Các công trình tiêu biểu được sử dụng Ngói Âm Dương của Hải Long như: Chùa Hòa Quang (Quảng Nam), Chùa Huệ Hương (Kon Tum), Chùa Sùng Ninh (Vĩnh Phúc), Chùa Vũ Nghiêm ( Gia Lai), nhiều nhà thờ họ tộc, mộ, miếu, khu sinh thái, nhà hàng trên cả nước v.v…

  Link tham khảo: Gốm sứ xây dựng - Gạch ngói xây dựng - Gạch ngói lợp Đình chùa - Nhà thờ tổ

  Chi tiết xin liên hệ

  XƯỞNG GỐM SỨ HẢI LONG VIỆT NAM

  Địa chỉ: Số 3, xóm 3 thôn Bát Tràng, xã Bát Tràng, Gia Lâm, Hà Nội

  Điện thoại: 04-36715174 Fax:04-36715175

  Email: info@gomhailong.com

  HOTLINE: 0985.71.3636 (Mr Đạt) - 0988.683.222 (Mr Đức)
   

Chia sẻ trang này