NGâm chân khi mùa đông - Cần lưu ý điều gì?

Thảo luận trong 'Giao lưu Chia sẻ' bắt đầu bởi kiristbn, Thg 1 22, 2019.

 1. Ngâm chân có thể thúc đẩy lưu thông máu và giúp ngủ ngon, đó là một lựa chọn tốt cho bàn chân ấm áp trong mùa đông. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, giãn tĩnh mạch chi dưới phải thận trọng, và bàn chân mù sẽ phản tác dụng và làm nặng thêm tình trạng.

  Ngâm chân có thể thúc đẩy lưu thông máu và giúp ngủ ngon, đó là một lựa chọn tốt cho bàn chân ấm áp trong mùa đông. Tuy nhiên, bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, giãn tĩnh mạch chi dưới phải thận trọng, và bàn chân mù sẽ phản tác dụng và làm nặng thêm tình trạng. Tôi nên chú ý điều gì trong mùa đông? Làm thế nào để đạt được hiệu quả khỏe mạnh bằng cách ngâm chân ? Các chuyên gia nhắc nhở mọi người chú ý đến những điểm sau. 80f1616fa96fa4f85511a2b5b2c2084e


  Một số người nên cẩn thận với đôi chân của mình


  Bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch hoặc huyết khối. Bàn chân nước nóng có hại cho bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch và huyết khối tĩnh mạch. Khi bàn chân nóng được ngâm, các động mạch chi dưới giãn ra, da bị tắc nghẽn và máu động mạch đi vào các chi dưới. Sự gia tăng lưu lượng máu cục bộ sẽ không làm thay đổi tốc độ trở lại tĩnh mạch, nhưng sẽ làm tăng gánh nặng của việc quay trở lại tĩnh mạch. Do đó, nước nóng ngâm chân có thể làm trầm trọng thêm tình trạng ứ máu và làm nặng thêm tình trạng cho bệnh nhân mắc các bệnh về tĩnh mạch không được phản xạ tốt hoặc bị chặn.


  Ngoài ra, chân nước nóng có thể gây vỡ mao mạch và hình thành các đốm chảy máu trên da. Sau một thời gian dài, sắc tố sẽ hình thành và bắp chân sẽ chuyển sang màu đen. Nếu một bệnh nhân bị huyết khối tĩnh mạch đang dùng thuốc chống đông máu, chảy máu sẽ nghiêm trọng hơn.


  Bệnh nhân mắc bệnh tim nặng và huyết áp thấp. Bệnh nhân mắc bệnh tim nặng và suy tim, những người bị huyết áp thấp và chóng mặt thường xuyên không nên sử dụng mụn nước quá nóng hoặc ngâm chân trong một thời gian dài. Do chức năng tim mạch và tim mạch của bệnh nhân kém, nhiệt độ nước cao có thể kích thích các dây thần kinh và mở rộng mao mạch. Nhiệt độ cao làm tăng lưu lượng máu và tăng tải tim trong một thời gian ngắn, dẫn đến nhịp tim nhanh, tăng tiêu thụ oxy, khó cung cấp oxy, vô tình xảy ra ngất, và tăng nguy cơ. Dưới sự hướng dẫn của bác sĩ.


  Bệnh nhân tiểu đường. Nhiệt độ nước ngâm chân của người bình thường sẽ rất thoải mái khoảng 40 ° C, nhưng nhiệt độ này có thể gây bỏng cho bệnh nhân tiểu đường, đặc biệt là những người mắc bệnh mạch máu. Bởi vì rối loạn tuần hoàn máu ngoại vi khi kết hợp bệnh mạch máu ngoại vi tiểu đường, sức nóng tập trung tại chân không thể dễ dàng sơ tán. Bệnh nhân bị bệnh thần kinh ngoại biên không nhạy cảm với nhiệt độ, v.v ... Rất khó để kiểm tra chính xác nhiệt độ nước, khả năng tự bảo vệ và điều chỉnh của họ rất kém, và họ rất dễ bị bỏng. Do đó, nhiệt độ nước của bàn chân của bệnh nhân tiểu đường thấp hơn so với người bình thường và thích hợp sử dụng 35 ° C.


  Gia đình bệnh nhân nên kiểm tra nhiệt độ nước trước khi bệnh nhân ngâm chân. Nếu không có ai giúp, bạn có thể sử dụng máy đo nhiệt độ nước để đo nhiệt độ để tránh bị bỏng. Sau khi tắm rửa chân, hãy thoa một ít kem dưỡng ẩm chăm sóc da quanh gót chân để ngăn ngừa da nứt nẻ.


  Bệnh nhân mắc bệnh ngoài da. Nhiều người nghĩ rằng bàn chân nổi bọt có thể làm giảm bớt các triệu chứng của bàn chân của vận động viên, đây thực sự là một sự hiểu lầm. Chân của vận động viên là một bệnh nhiễm nấm cần điều trị bằng thuốc chống nấm. Nhiều vận động viên có mắt cá chân cảm thấy thoải mái hơn vì họ ngứa, và họ có thể chơi một tác dụng diệt khuẩn. Trên thực tế, cách giảm nhiệt này thường không có tác dụng. Sau khi ngâm, vùng bị ảnh hưởng không chỉ ngứa nhiều hơn mà còn nổi mụn nước. Nước nóng gây ra sự giãn nở của mao mạch bàn chân, có thể dẫn đến nhiễm trùng thứ cấp do vi khuẩn. Đối với bàn chân da nóng đã bị vỡ các bệnh da, thậm chí còn tồi tệ hơn. Cần phải mở vết thương theo nguyên tắc điều trị phẫu thuật .


  Trẻ em. Một cấu trúc rất quan trọng của bàn chân con người là vòm. Cấu trúc này được hình thành từ thời thơ ấu, vì vậy điều rất quan trọng là đảm bảo sự phát triển lành mạnh của vòm trẻ em. Nếu bạn thường xuyên sử dụng nước nóng để ngâm chân, nó sẽ có một số ảnh hưởng đến dây thần kinh và mạch máu của bàn chân. Đặc biệt là việc ngâm chân thường xuyên hoặc bàn chân nóng sẽ khiến dây chằng ở bàn chân trẻ em bị chùng, không có lợi cho vòm bàn chân. Sự hình thành và duy trì điều này sẽ làm tăng nguy cơ hình thành bàn chân phẳng trong thời gian dài.


  Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là "cơ thể âm dương thuần khiết", dễ nóng lên và thích nổi giận. Nếu bạn sử dụng vỉ nóng hơn và mồ hôi, nó sẽ nóng lên. Ngoài ra, cảm giác về nhiệt độ đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ khác với người lớn. Người lớn nghĩ rằng nhiệt độ nước hơi nóng, vốn đã rất nóng đối với trẻ em. Nhưng trẻ em thường cảm nhận không tốt, vì vậy thật dễ dàng để đốt cháy làn da mềm mại.
  >> Các loại nước ngâm chân tại nhà tốt nhất

  80f1616fa96fa4f85511a2b5b2c2084e
  Cách ngâm chân để giữ sức khỏe.


  Nhiệt độ nước phù hợp với nhiệt độ nước của bàn chân tạo bọt không nên quá nóng hoặc quá lạnh. Tốt hơn là nên sử dụng 40 ° C (trừ bệnh nhân tiểu đường và da nhạy cảm). Nước có thể được làm nóng dần đến 50 ° C, nước nên được làm ngập nước cùng lúc. Di chuyển.


  Thời gian nên là trước khi đi ngủ. Tốt nhất là ngâm chân trong 1 giờ sau bữa tối hoặc ngâm chân trước khi đi ngủ, khoảng 30 phút mỗi lần. Một số người thích tiếp tục thêm nước nóng và giữ nó trong một hoặc hai giờ. Đây là cách tiếp cận sai. Tránh ngâm chân trong trạng thái no, đói hoặc ăn, vì bọt chân sẽ làm tăng tốc độ lưu thông máu của bạn và gây chóng mặt và khó chịu. Không nên ngâm chân trong vòng nửa giờ sau bữa ăn, điều này sẽ ảnh hưởng đến việc cung cấp máu trong dạ dày.


  Tốt nhất là sử dụng thùng gỗ để tắm bằng thuốc truyền thống của Việt Nam, và thùng phải được làm sạch. Nếu có quá nhiều dư lượng thuốc còn lưu lại sau khi ngâm chân, hãy rửa chân bằng nước ấm.


  Nước ngâm chân phù hợp để thêm một chút "nguyên liệu" chân nước có một đối tác tốt, thêm một ít nước vào chân, "dự kiến", có thể tăng dưới chân của sức khỏe ảnh hưởng đóng một vai trò trong việc ngăn ngừa và điều trị cảm lạnh, đau đầu, huyết áp, vv, hoặc có thể sử dụng thuốc ngâm chân thảo dược người Dao đỏ với công thức truyền thống, an toàn. >> Xem: bài thuốc ngâm chân thảo dược hiệu quả nhất cho mọi người


  Sau khi ngâm chân, thực hiện massage chân mỗi ngày có thể làm giảm mệt mỏi cơ thể, kéo dài cuộc sống và tăng năng lượng của bạn. Điều này đặc biệt hữu ích để cải thiện giấc ngủ của bạn. Ví dụ, khoảng 1 cm dưới phần trên của đáy bàn chân, đó là vùng phản xạ thận, được đẩy vào lòng bàn chân để hạ sốt. Nó có một số lợi ích nhất định đối với thiếu thận và thiếu khí, vị trí giữa của chu vi bên trong gót chân là Vùng phản xạ mất ngủ, ấn vào đau nhức và sốt, hữu ích cho chứng chóng mặt, mất ngủ trầm trọng, cạo phần dưới và bên trong mắt cá chân và xương, để có cảm giác đau, nó sẽ giúp tuyến tiền liệt và các bệnh khác.
   

Chia sẻ trang này