Nên đặt hòn non bộ theo hướng nào mới chuẩn phong thủy?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 10 19, 2016.

 1. Hòn non bộ được nhiều gia đình lựa chọn để bài trí bởi có tác dụng đem đến vượng khí, nếu được đặt ở hướng tốt sẽ giúp tăng khí lành.

  Hướng cát trong phong thủy là ý chỉ bản thân hợp với phương vị trong Ngũ hành. Hướng hung dùng để chỉ phương vị có sự xung khắc với Ngũ hành. Theo phong thủy thì việc đặt hòn non bộ và tiểu cảnh mang ý nghĩa giúp tăng cường trường khí hoặc trấn át khí trường gây nguy hiểm.

  90ItNEp462knIq5-QKPGWdd5r6IXQqmV

  Hòn non bộ có tác dụng đem lại vượng khí nến đặt ở hướng cát

  Để hòn non bộ và tiểu cảnh phát huy tối đa mọi giá trị tốt về mặt phong thủy thì cần chọn hướng cát để những đồ vật này mang lại hiệu quả tốt.

  Những hướng cát nên đặt hòn non bộ

  Hướng Tây: Nên đặt hòn non bộ hướng Tây bởi hướng này giúp chủ nhân giàu có, tiền bạc đầy kho. Cha ông ta có câu: Núi vàng núi bạc chính là núi phía Tây.

  90ItNEp462knIq5-QKPGWdd5r6IXQqmV

  Nên đặt hòn non bộ ở hướng Tây, hướng Tây Bắc và hướng Đông Bắc

  Hướng Tây Bắc: Nguyên khí ở hướng này rất lớn, vạn vật đều bắt đầu từ hướng này.

  Phía Đông Bắc: Quan niệm của người xưa cho rằng, con người được trời che chở thì mọi việc đều hanh thông. Do đó, hòn non bộ nếu đặt tại phương cấn thì nên ghép để hòn non bộ cao hơn một chút sẽ rất đẹp.

  Những hướng hung không nên đặt hòn non bộ

  Hướng Nam: Hướng Nam được coi là hướng hung cho việc đặt hòn non bộ. Nếu đặt tại vị trí đó, năng lực và tài trí của gia chủ sẽ không thể phát huy và bị mai một.

  Hướng Tây Nam: Đây cũng là hướng hung nên không hề phù hợp để bài trí hòn non bộ. Bởi vậy, các gia chủ cần lưu ý tránh đặt hòn non bộ ở hướng này.

  90ItNEp462knIq5-QKPGWdd5r6IXQqmV

  Tránh đặt hòn non bộ ở hướng Nam, Tây Nam, hướng Đông, Đông Nam

  Hướng Đông: Hướng Đông thuộc chấn theo Hậu thiên bát quái, mà chấn là sấm, chỉ sự chấn động, rung chuyển. Ngược lại, hòn non bộ là núi, tượng trưng cho sự ổn định, nên vận thế của gia chủ sẽ bị mất đi do khi bị chấn động thì núi sẽ tan.

  Hướng Đông Nam: Đông Nam theo Sách Hậu thiên bát quái thuộc tốn, tốn là gió, chỉ sự dao động, lay chuyển, không cố định. Đây là hướng hung nếu đặt hòn non bộ. Gia chủ nếu đặt hòn non bộ hướng này sẽ thường gặp phải khúc mắc, cản trở trong công việc làm ăn buôn bán và các quan hệ xã giao.

  (Nguồn: hailinhgroup.com.vn)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này