Kiểu cách thiết kế cổng nhà ấn tượng và độc đáo

Thảo luận trong 'Thiết kế ngoại thất' bắt đầu bởi hang_doan, Thg 12 2, 2016.

By hang_doan on Thg 12 2, 2016 lúc 4:44 PM
 1. Cùng khám phá kiểu cách thiết kế cổng nhà ấn tượng và độc đáo hợp phong thủy, mang lại may mắn tài lộc cho gia chủ.

  Cổng yêu cầu cần cân đối với nhà chính

  UJuTyYDaTxomMBTWRggfT6F6jH_K6LLA
  Kiểu cách thiết kế cổng nhà ấn tượng và độc đáo
  Cân đối ở đây là về kích thước giữa cửa chính và cửa cổng phải cân đối, hài hòa với nhau. Có thể nói, đây là nguyên tắc quan trọng để vừa đảm bảo được yếu tố thẫm mỹ vừa đáp ứng cả về mặt phong thủy. Theo các nhà phong thủy thì nếu cổng quá lớn sẽ khiến cho khí bị phân tán, ngược lại nếu cổng quá nhỏ thì không đủ khí vào nhà đều có ảnh hưởng không tốt.

  Khi làm cổng tránh Kín cổng cao tường

  Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu cửa kính được làm bằng nhiều chất liệu khác nhau như: Cửa cổng sắt, cửa gỗ, cửa cổng bằng inox,…Tuy nhiên, dù thiết kế cửa cổng bằng chất liệu nào thì bạn cũng lưu ý không nên thiết kế quá “ kín cổng cao tường” sẽ khiến cho không khí không được lưu thông tốt, khiến cho ngôi nhà của bạn trở nên u ám, ảm đạm. Bên cạnh, bạn cũng không nên trồng quá nhiều cây um tùm che kín cổng nhà, vì vậy bạn chỉ nên trong cây xanh vừa phải và nên cắt tỉa, tạo dáng thường xuyên để mặt tiền nhà bạn luôn rộng rãi, sáng sủa nhé.

  Cần chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

  UJuTyYDaTxomMBTWRggfT6F6jH_K6LLA

  Kiểu cách thiết kế cổng nhà ấn tượng và độc đáo
  Vị trí đặt cửa cổng, kiểu dáng và đường đi dẫn từ cổng vào nhà bạn cũng phải thật chú ý, bởi tất cả các yếu tố này đều có liên quan đến phong thủy và ảnh hưởng đến vượng khí của ngôi nhà. Về kiểu dáng cửa bạn có thể thiết kế theo kiểu cửa kéo hay cửa tự động tùy thích, nhưng phải đảm bảo thuận tiện cho việc đóng mở, dịch chuyển của các luồng vượng khí.

  Ngoài ra, bạn cũng phải lưu ý khi thiết kế cửa cổng thì lối đi không được xung sát với các góc nhọn của nhà đối diện, cột điện, cây cổ thụ, các hướng giao thông không thuận lợi để vào nhà,…Tất cả những yếu tố này bạn phải thật lưu ý trong quá trình thiết kế cửa cổng và lối đi vào nhà nhé.

  Làm cổng tránh thiết kế lối đi quá hẹp

  Lối đi từ vào nhà cần phải cân đối với cửa cổng, bạn không nên thiết kế đường đi quá hẹp sẽ rất khó khăn trong việc di chuyển lại làm mất cân bằng làm giảm vẻ đẹp thẫm mỹ vừa không tốt về phong thủy.

  Trên đây là những vấn đề quan trọng mà bạn cần phải lưu ý trong quá trình thiết kế cửa cổng đẹp cho ngôi nhà. Cửa cổng góp phần làm đẹp cho ngoại thất, đồng thời cũng thể hiện được tính cách, đẳng cấp của chính gia chủ ngôi nhà. Vì vậy, tùy vào sở thích, phong cách và điều kiện kinh tế mà bạn thiết kế cua cong sat, cửa cổng gỗ,…như thế nào cho phù hợp nhất, đảm bảo được 2 tiêu chí thẫm mỹ và yếu tố phong thủy góp phần mang lại nhiều may mắn cho gia chủ ngôi nhà.

  (Nguồn:hailinhgroup.com.vn)
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Bình luận

Thảo luận trong 'Thiết kế ngoại thất' bắt đầu bởi hang_doan, Thg 12 2, 2016.

Chia sẻ trang này