Hướng dẫn đánh gậy sắt số 2 chuẩn kỹ thuật

Thảo luận trong 'Giao lưu Chia sẻ' bắt đầu bởi kiristbn, Thg 3 8, 2019.

 1. Tom Watson nói rằng cú đánh tốt nhất anh từng đạt được là cách tiếp cận với 2 gậy sắt, set up par chiến thắng của anh tại giải Anh mở rộng 1983. Hale Irwin trích dẫn một cặp cú đánh 2 sắt giúp anh giành chiến thắng tại Hoa Kỳ năm 1974 và 1990 là một trong những nét đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của anh. Tuy nhiên, đối với hầu hết những người chơi golf, 2-iron là một gậy golf khó sử dụng. Đó là một lý do rất nhiều người chơi - từ những người chơi nghiệp dư tốt cho đến chuyên gia PGA - đã thay thế gậy sắt số 2 tiêu chuẩn bằng gậy hybrid. Gậy sắt số 2 là gậy sắt dài nhất, bên cạnh gậy sắt số 1 hiếm, và thường có chiều dài từ 39 đến 39½ inch. Đây cũng là gậy ít góc loft nhất ngoài 1 gậy sắt, gậy putter và một số gậy driver. Sự kết hợp giữa chiều dài và góc loft khiến gậy khó để thực hiện cú phát bóng. (Xem thêm: Mua gậy golf cũ giá tốt nhất)

  95ef88d2134eeb3b01a7604d62b01650


  Phát bóng thấp hơn bạn với một gậy driver. Đặt đầu gậy bên cạnh quả bóng; không quá một phần tư quả bóng sẽ nhô lên trên giữa mặt gậy khi bóng nằm trên tee. Giữ tư thế của bạn với quả bóng giữa trung tâm tư thế của bạn và bên trong gót chân trái của bạn, và sau đó quét bóng ra khỏi tee. Sặc xuống gậy một chút để có được sự kiểm soát lớn hơn. Gậy sắt số 2 có thể là một lựa chọn tốt khi phát bóng nếu bạn cần đánh bóng thấp và thẳng - chẳng hạn vào những ngày gió.

  95ef88d2134eeb3b01a7604d62b01650

  Chơi bóng một vài inch về phía trước của trung tâm lập trường của bạn khi sử dụng gậy sắt số 2 trong fairway. Xoay nhiều như bạn làm với gỗ fairway. Sử dụng một vòng cung nông trên backswing của bạn (nói cách khác, giữ cho gậy thấp xuống mặt đất và quét trong backswing). Đánh nhẹ xuống quả bóng, lấy một cái bùa nông sau khi bạn đánh bóng. Khi bạn đang đánh một cú tiếp cận, hãy nhớ rằng cú đánh thấp hơn sẽ lăn xa hơn và sẽ không giữ được green dễ dàng. Sử dụng gậy sắt số 2 để bật bóng lên green, nếu địa hình cho phép hoặc đánh vào phần trước của green lớn hơn. Xem thêm: Các sản phẩm giày golf Ecco chính hãng ổn định trên green)

  95ef88d2134eeb3b01a7604d62b01650

  Sử dụng 2 gậy sắt để đập bóng nếu bạn có một lời nói dối gần green và đường dẫn rõ ràng đến lỗ. Giữ cho cổ tay của bạn vững chắc (không có vòi cổ tay), đưa gậy về phía sau một phần tư - tùy thuộc vào khoảng cách của bạn từ lỗ - sau đó xoay thẳng qua quả bóng, theo đó ít nhất là bằng với độ dài của cú backswing của bạn . Chip với 2 gậy sắt khi bạn không muốn đánh bóng cao trong không trung. Hạ cánh của bạn đánh tốt trước lỗ và xem bóng lăn.
   

Chia sẻ trang này