Google sắp khai tử Map Maker bạn đã biết?

Thảo luận trong 'Công cụ SEO' bắt đầu bởi Chưn ngắn, Thg 11 10, 2016.

 1. Thông tin chính thức từ google công bố Map Maker – một công cụ giúp người dùng chỉnh sửa thông tin và đề xuất các thay đổi trên Google map sẽ chính thức bị khai tử vào 3/2017

  4PJ4luBgRiLrsH0cA9ZbXFCs4z3upByr
  Công cụ Map Maker

  Thay vì sử dụng Map Maker hãng sẽ tích hợp các tính năng trên vào Google Map trở thành một phần của chương trình local Guides, trao thưởng cho những người dùng bảo vệ và cải thiện dữ liệu bản đồ bằng cách cho dùng thử các tính năng và tăng dung lượng google drive.

  Map Maker được bắt đầu vào năm 2008 để crowdsource (một hình thức kêu gọi giúp đỡ từ cộng đồng) thông tin từ các vùng nông thôn mà Google chưa thu thập được. Qua thời gian, cộng đồng Map Maker với vai trò quản lý cũng như chấp thuận những thay đổi dữ liệu trên Google Maps đã trở nên lớn mạnh với hàng triệu người dùng. Một số tác vụ trên Map Maker thậm chí đã giúp tạo ra các tính năng trong phiên bản chính thức của Google Maps, bao gồm khả năng thêm địa điểm mới cũng như miêu tả cho những địa điểm đã có sẵn.

  Tuy nhiên, cộng đồng Map Maker cũng không thiếu điều tiếng. Năm ngoái, một người dùng Map Maker đã lén đưa vào một bức vẽ Android robot đè lên logo Apple, làm bộ công cụ tạm thời bị ngưng hoạt động. Còn bây giờ nhờ vào chương trình tặng thưởng của Local Guides, đội ngũ Maps có thể sẽ có thêm những thông tin hữu ích từ người dùng trong thời gian tới. Hi vọng Google sẽ liên tục phát triển và đưa ra những phương pháp giúp cải thiện trải nghiệm cho người dùng.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017
 2. Tư Vấn PCCC - Thiết Kế PCCC - Thi Công PCCC - Lắp Đặt PCCC ==> thicongpccc.vn
   
 3. Bạn vẫn có thể tạo một bản đồ riêng với công cụ Google My Maps. Với công cụ này bạn vẫn có thể tạo 1 bản đồ với các khu vực, địa điẻm và ghi chú cho riêng mình. Bạn cũng có thể chia sẻ bản đồ của mình cho mọi người xem.
  Bạn có thể bắt đầu tạ 1 map riêng cho mình bằng cách truy cập trang: https://www.google.com/maps/d/
  Nhấn chọn tạo bản đồ mới. Sau đó bạn có thể tùy ý thêm địa điểm, khu vực và ghi chú lên bản đồ của mình.
  Capture
  Đây là kết quả từ Google My Maps của mình: Bản đồ Thành phố Hồ Chí Mính (bạn nhấn vào đẻ xem trực tiếp nhé)
  2019-01-23_141557
  2019-01-23_141519 2019-01-23_141621
   
  phpreal thích bài này.

Chia sẻ trang này