GỖ TIÊU ÂM TÁN ÂM – GIẢI PHÁP XỬ LÝ TRANG ÂM ĐẸP MÀ HIỆU QUẢ

Thảo luận trong 'Vật liệu xây dựng khác' bắt đầu bởi HB Acoustic, Thg 10 8, 2020.

 1. Thị trường vật liệu thiết kế âm học hiện nay sẽ có chút khó khăn cho khách hàng khi lựa chọn vì sự đa dạng về mẫu mã, giá cả, về các tính năng chuyên biệt như cấu tạo, chỉ số hấp thụ âm, tán âm,.. Tuy nhiên cũng nhờ vậy mà đáp ứng được những yêu cầu, đòi hỏi ngày càng cao của người nghe trong xử lý âm học. Một trong những yếu tố quan trọng nhất khi lựa chọn vật liệu là vừa đem lại hiệu quả trong xử lý âm thanh vừa đảm bảo tính thẩm mỹ và hài hòa với thiết kế nội thất xung quanh. Vừa hay, dòng sản phẩm gỗ tiêu âm tán âm Acoustax đáp ứng được những yêu cầu ấy của bạn.

  Gỗ tiêu âm tán âm là gì?

  Gỗ tiêu âm, tán âm là những vật liệu chuyên dùng trong âm học nhằm phân tán âm thanh, triệt tiếng dội, giảm tiếng vang. Việc kết hợp giữa tính năng hấp thụ và phân tán âm thanh trong cùng một sản phẩm vừa giúp tối ưu hóa chi phí vừa hạn chế phải sử dụng quá nhiều những sản phẩm khác nhau trên cùng một không gian tránh làm không gian đó trở nên phức tạp và rối ren hơn.

  Phân biệt các loại gỗ tiêu âm, tán âm acoustax trên thị trường hiện nay

  Nhìn chung, các loại gỗ này đều là vật liệu thiết yếu trong những ứng dụng âm thanh quan trọng, giúp giảm phản âm, giảm cộng hưởng tạo không gian âm thanh cân bằng và rộng mở.

  Được ứng dụng trong hầu hết các không gian liên quan đến lĩnh vực âm thanh như: rạp chiếu phim, hội trường, nhà hát, phòng thu âm, bar, discotheque, phim trường, thánh đường, nhà thi đấu, karaoke, phòng hidend, home theather.

  Tuy nhiên, Căn cứ vào chất liệu, hình dạng, kích thước gỗ tiêu âm tán âm acoustax hiện nay được chia ra làm 3 loại:

  1. Gỗ tiêu âm, tán âm EKO 3D

  [​IMG]

  Gỗ tiêu âm, tán âm EKO 3D được làm từ gỗ MDF Veneer sồi.

  Veneer là tên gọi của gỗ tự nhiên sau khi cắt mỏng thành từng tấm với độ dày từ 1rem đến 3ly. Những tấm này được sử dụng để dán lên bề mặt cốt gỗ MDF tạo thành phẩm.

  EKO 3D có kích thước chuẩn 600mm x 600mm x 80mm được thiết kế khá đặc biệt với những ô vuông nhỏ bằng nhau lồi lõm xen kẽ trên bề mặt. Áp dụng nguyên tố 7 làm gốc trong công thức âm học “thừa bậc hai” Quadratic Residual. Hiệu quả tán âm từ 350Hz đến 3kHz.

  2. Gỗ tiêu âm tán âm EKO 357

  [​IMG]

  Gỗ tiêu âm tán âm EKO 357 được làm từ gỗ thông newzealand hoặc gỗ tràm ghép (tùy vào lựa chọn vật liệu và màu sắc của khách hàng) với thiết kế là những rảnh đứng lồi, lõm hay bằng phẳng song song nhau có thể đục lỗ hoặc không tùy theo yêu cầu thiết kế. Áp dụng nguyên tố 7 làm gốc trong công thức âm học “thừa bậc hai” Quadratic Residual. Hiệu quả tán âm từ 350Hz đến 3kHz.

  3. Gỗ tiêu âm tán âm EKO 657

  [​IMG]

  Gỗ tiêu âm tán âm EKO 657 được làm từ gỗ thông newzealand hoặc gỗ tràm ghép (tùy vào lựa chọn vật liệu và màu sắc của khách hàng) với thiết kế là những rảnh đứng lồi, lõm hay bằng phẳng song song nhau có thể đục lỗ hoặc không tùy theo yêu cầu thiết kế. Áp dụng nguyên tố 5 làm gốc trong công thức âm học “thừa bậc hai” Quadratic Residual. Hiệu quả tán âm từ 350Hz đến 3kHz.

  Trên đây tôi đã giới thiệu đến các bạn 3 loại gỗ tiêu âm tán âm acoustax được sử dụng phổ biến trên thị trường. Tuy nhiên, để xử lý âm học hiệu quả thì cần nhiều hơn nữa ngoài việc lựa chọn vật liệu. HB Acoustic sẽ giúp bạn làm điều đó. Liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn giải pháp phù hợp.

  HB Acoustic – Tiên phong về giải pháp âm học chuẩn quốc tế.
   

Chia sẻ trang này