Gen vi khuẩn trong ruột lợn

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi nguyenhduong511, Thg 11 30, 2018.

 1. Chúng ta đều biết rằng nhiều loại vi khuẩn sống trong ruột vừa có vai trò quan trọng đối với sức khỏe và vừa là nguyên nhân gây bệnh. Do đó, hiểu biết về gen vi khuẩn và chức năng của chúng sẽ giúp định hình các bước đầu tiên hướng tới một hiểu biết toàn diện hơn về cách thức vi khuẩn trong ruột ảnh hưởng đến sức khỏe và bệnh tật như thế nào.
  ae5bf2a0b69b37a76675d564924a9350
  Một nhóm nghiên cứu quốc tế từ INRA (Pháp), Đại học Copenhagen và SEGES (Đan Mạch), BGI-Thâm Quyến (Trung Quốc) và NIFES (Na Uy) đã thành lập danh mục đầu tiên về gien của vi khuẩn trong ruột của lợn. Công trình nghiên cứu này được công bố trên số ra mới nhất của tạp chí Vi sinh vật tự nhiên.

  Các nhà nghiên cứu đã phân tích mẫu phân của 287 con lợn đại diện cho các giống lợn khác nhau và các dòng lợn được chọn lọc từ 11 trang trại khác nhau ở Pháp, Trung Quốc và Đan Mạch. Các nhà nghiên cứu đã xác định được 7,7 triệu gien đồng thời xác định được một lượng lớn các vi khuẩn đã được biết đến và chưa từng biết đến. Kết quả cho thấy sự khác nhau phụ thuộc vào từng quốc gia, phản ánh sự khác biệt trong các hệ thống nông nghiệp và việc bổ sung thuốc kháng sinh. Các kết quả sau này sẽ minh họa cho vấn đề độ tuổi, giới tính và di truyền lợn có liên quan đến sự khác biệt trong thành phần của vi khuẩn trong ruột như thế nào.

  Quan trọng hơn, kết quả cũng cho thấy việc ngăn cấm sử dụng kháng sinh dưới dạng chất điều hòa tăng trưởng ở Đan Mạch và Pháp có vẻ đã làm giảm các gien kháng kháng sinh ở những con lợn tại Pháp và Đan Mạch, nhưng lợn ở các nước này vẫn chứa các gien kháng nhiều loại thuốc kháng sinh. Hiểu biết chi tiết hơn về các gien ở vi khuẩn đường ruột không chỉ quan trọng trong việc sử dụng lợn như một mô hình để làm sáng tỏ vai trò của vi khuẩn trong mối quan hệ với các ca bệnh ở người, mà còn là một công cụ quan trọng trong việc tìm kiếm các biện pháp chăn nuôi lợn bền vững hơn dựa vào kiến thức cùng với sự cần thiết phải kết hợp giữa hiệu quả thức ăn với tính kháng bệnh tật, đồng thời giảm việc sử dụng thuốc kháng sinh – một mối quan tâm chính liên quan đến nguy cơ kháng đa thuốc ở người và động vật.
   
 2. Nước mắm Cáy Hồng Việt

  – Sản phẩm thuần 100% tự nhiên, bổ dưỡng, an toàn;
  – Sản phẩm được làm cùng tâm huyết đạt độ thơm ngon tinh tế;
  – Giữ gìn và phát triển vùng sinh sống tự nhiên của con cáy, tạo dựng cơ sở phát triển bền vững của nghề truyền thống;
  – Dịch vụ nhanh gọn, thân thiện giúp khách hàng yên tâm và thuận lợi trong việc tìm, mua và sử dụng sản phẩm;
  – Đóng góp vào sự phát triển chung của Hồng Tiến, cùng lan toả sản phẩm mắm cáy của địa phương ra toàn quốc và thế giới;

  HongViet.vn

  Thông tin liên hệ: http://hongviet.vn/
   

Chia sẻ trang này