Gạch ốp lát bị bong ộp phải xử lý thế nào

Thảo luận trong 'Mẫu Gạch ốp lát các loại' bắt đầu bởi phongvii, Thg 10 29, 2016.

 1. Sau một thời gian sử dụng hay trong quá trình xây dựng và sang sửa nhà ở chẳng thể tránh một sốsai sót trong xây dựng. Như nền gạch gạch ốp lát bị ộp, sử dụng lâu ngày làm cho gạch chỗ bị ộp có thể bị vỡ hoặc bong lên. Phải xử lý sự cố này thế nào các bạn hãy cùng taicera.vn tìm hiểu nhé:

  [​IMG]
  Khắc phục ngay khi gạch lát nền có hiện tượng bong ộp

  Nguyên nhân sự cố bong ộp

  - Vữa để cán nền quá khô dẫn đến khi tưới nước hồ dầu(nước xi măng) lên lớp vữa cán nền đó sẽ hút hết nước xi măng.
  - Trong quá trình thi công gạch lát không ngâm nước, có ngâm nước chưa đủ no hoặc ngâm quá lâu.
  - Không có độ gắn kết giữa viên gạch và nền vữa bởi vì : nước hồ dầu quá loãng(nước xi măng) , tưới nước hồdầu(nước xi măng) không đủ khối lượng hút ẩm của nền vữa.
  - Trong quá trình xây cất khi đổ nước hồ dầu lên nền thợ không lát luôn mà để một khoảng thời gian 20 phút – 30 phút mới lát. Lúc này lát gạch xuống vị trí đó thì độ gắn kết giữa lớp vữa và gạch không gắn được nữa hoặc gắn kết với nhau cũng chỉ là gắn kết tạm , khi vào sử dụng đi lại trên đó viên gạch sẽ bị bong hoặc bị đổ vỡ ra.

  Cách khắc phục nền gạch ốp lát bị ộp

  Trường hợp 1: Viên gạch bị vỡ hoặc bong lên.
  Bước 1: Xác định vị trí, độ rộng của nền gạch bị ộp.
  Bước 2: Dùng máy cắt gạch cắt theo đường mạch của gạch lát giữa viên gạch ốp lát bị ộp và viên gạch không ộp, cắt bao quanh địa điểm ộp .
  Bước 3: Đục cục bộ địa điểm gạch ộp lên, đục sâu xuống nền vữa khoảng 3-5cm.
  nền gạch lát bị ộp
  Bước 4: Trộn vữa mác 50, cán nền phẳng bằng đáy của viên gạch không ộp.
  Bước 5: Hòa nước vào xi măng tinh (nước hồ dầu) vừa đủ độ đặc, đổ xuống nền vữa lát gạch, lát gạch chấm dứt lau tổng thể mặt gạch sạch tiến hành miết xi măng trắng vào mạch là hoàn thành .


  [​IMG]
  Gạch ốp lát bị bong ộp mất thẩm mỹ và mất an toàn

  Trường hợp 2: Viên gạch chưa bị vỡ , gạch có kích thước lớn, giá trị gạch tương đối đắt có thể khắc phục bằng cách không đục ra.
  Bước 1: Xác định được địa điểm nền gạch lát bị ộp.
  Bước 2: sẵn sàng một máy khoan và mũi khoan có đường kính nhỏ nhất
  Bước 3: Khoan lên nền viên gạch bị ộp, sâu khoảng 1,5cm. dùng bơm hơi thổi hết mùi vữa gạch ốp lát
  Bước 4: Bơm hóa chất cho xuống từ địa điểm lỗ khoan, lấy búa cao su gõ nhẹ trên mặt gạch sao cho hóa chất xuống hết địa điểm ộp bên dưới gạch.
  Bước 5: Sau khi bơm hoặc rót đầy hóa chất xuống hết vị trí ộp bên dưới gạch ốp lát chờ cho vữa, hóa chất khô. Sau đó dùng xi măng trắng hoặc xi măng mầu phù hợp với mầu gạch ở vị trí lỗ khoan để che và dấu đi vị trí mũi khoan đó.
   
 2. Như nền gạch ốp lát bị ộp, sử dụng lâu ngày làm cho gạch chỗ bị ộp có thể bị vỡ hoặc bong lên. Thì cách duy nhất là thay gạch mới ở khu vực đó thôi
   
 3. Dùng hóa chất gì vậy add. Thanks
   

Chia sẻ trang này