Đường đi nào cho ngành thép Việt Nam trong thời buổi dịch Covid 19

Thảo luận trong 'Giá VLXD các tỉnh thành' bắt đầu bởi nguyennga91, Thg 4 1, 2020.

 1. Ngành thép Việt Nam từ trước đến nay vẫn dựa vào nhiều vào thị trường Trung Quốc, Hàn Quốc và Nhật Bản, nhưng đối với tình hình dịch covid 19 đang xảy ra như hiện nay thì việc nhập khẩu thép từ 1 số nước đang nổi lên về dịch là cực kỳ nan giải, khiến cho các sản phẩm đang tùy thuộc nhập khẩu ở trong nước là vô cùng khan hiếm.
  Hiện giờ các hạng mục xây dựng trong nước cũng đang có hiện tượng chững lại, để kích cầu xây dựng thì hiện nay những công ty thép trong nước cũng đang tích cực giảm bớt mức giá những nguyên liệu như thép hình, thép ống và thép hộp các loại. Nổi bật như tđoàn thép Hòa Phát thì đầu tháng 3/2020 cũng đã giảm giá 300đ/kg đối với 1 số sản phẩm thép ống và thép tôn mạ kẽm cũng như thép hộp đen.

  >> Bạn muốn biết: Đại lý cấp 1 Thép Hòa Phát tại Hà Nội

  Cùng điểm thêm một số thông tin về ngành ống thép Việt Nam

  0b9b1fb2dc9a32ca86b20c18cb2866b7

  Theo VSA, tiêu thụ ống thép trên cả nước đã và đang giảm đi 35% và xuất khẩu đang giảm 20%. Những mặt hàng liên quan đến thép khác cũng báo cáo tình hình sử dụng suy yếu 30-40%.

  Chẳng hạn, Công ty Gang thép Thái Nguyên (TISCO) cho biết doanh số đang giảm sút mạnh xuống 14.000 tấn (chỉ hơn 23% mục tiêu bán hàng trong tháng 2). Tập đoàn cho biết ngay cả trong trường hợp hữu hiệu, nó sẽ chỉ đạt 75% mục tiêu hàng quý.

  Nhà chế tạo thép cho rằng họ đang trong quá trình xem xét một số kho dự trữ và đàm phán cùng các nhà cung cấp và người mua để đảm bảo sử dụng tiếp tục.

  Về phía cung, các nhà sản xuất thép đã và đang nhận ra tác động của mức độ thiếu nguyên liệu vì các nhà cung cấp lớn bao gồm Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc đều phải chật vật để đối phó với sự nổi lên virus với việc ngừng sử dụng.

  Hiệp hội đã từng kêu gọi hàng đầu phủ đưa ra các chính sách hỗ trợ ngành công nghiệp, gồm giảm đi lãi suất và mở rộng hạn mức tín dụng. Mặt khác, một số hành động phải được tiến hành để bảo đảm nguồn cung nguyên liệu ổn định qua biên giới.

  VTMSteel là một trong những nơi bị ảnh hưởng không nhỏ nhất bởi vụ dịch vì nhà máy của doanh nghiệp nằm sát biên giới Việt Nam và công ty tùy thuộc nhiều vào thương mại giữa 2 nước về nguyên liệu thô. Khi một số kho dự trữ của doanh nghiệp suy yếu, hoạt động có nguy cơ sẽ dừng lại vào tháng 3 .

  Tập đoàn thép Việt Nam (VNSTEEL) đã làm việc với bộ phận hải quan và biên giới để tìm biện pháp tăng tốc mọi thứ ở cả hai phía. Trong khi đó, 1 số nhà sản xuất ống thép cũng phải bắt đầu tìm kiếm các nguồn nguyên liệu thô tương tự, VNSTEEL cho hay.

  Trần Tuấn Anh, Bộ trưởng Bộ Công thương, chứng tỏ một số quan chức của ông từng có cuộc họp cùng 1 số đối tác Trung Quốc nhằm tìm phương pháp giúp cho 1 số xí nghiệp tiếp tục chế tạo càng kịp thời càng tốt.

  Dù cho chưa biết bao giờ là thời điểm Việt Nam hết dịch Covid 19, tuy vậy đây là thời điểm mức giá thép ống mạ kẽm đang sở hữu giá khá rẻ, vì thế nên quý anh chị cũng nên tận dụng thời cơ này để đầu tư mua sắt thép cho các công trình sắp khởi công và đang dang dở.
  Để liên hệ đặt mua các nguyên vật liệu ống thép đảm bảo của thép Hòa Phát cũng như một số sản phẩm thép hình, thép tấm, gia công bản mã xà gồ các loại với giá tốt nhất quý KH hãy đến Công ty Cổ phần Thép Công Nghiệp Hà Nội của chúng tôi, hoặc gửi đơn hàng vào zalo: 0983.436.161 (Mr.Hoàn).

  Nguồn: Tổng hợp​
   

Chia sẻ trang này