Chống nóng cho mái tôn bằng những phương pháp đơn giản

Thảo luận trong 'Thiết kế kiến trúc' bắt đầu bởi Huyencute12, Tháng 5 10, 2018.

 1. Chống nóng mái tôn là việc mọi người đều quan tâm khi sử dụng mái tôn cho ngôi nhà của mình. Cách chống nóng mái tôn giúp cho mái tôn luôn được mát mẻ và không hấp thụ nhiệt. Bài viết sau sẽ đi tìm hiểu về cách khắc phục mái tôn bị nóng vào mùa hè

  Thiết kế giếng trời cho căn nhà

  Có người sẽ bảo thà chống nóng cho nhà mái tôn lạnh, tôn mát cho rẻ, mà không phức tạp bằng cái này. Tôi công nhận điều đó bởi để có được một giếng trời đẹp thoáng đãng không phải rẻ. Nhưng nó đơn giản ở chỗ bạn chỉ cần thuê một người thiết kế để vẽ vời và tiến hành thi công bạn sẽ rất nhàn khi lựa chọn cách này. Đương nhiên giá để có cái sự nhàn này không phải rẻ nên gia đình bạn có điều kiện thì có thể áp dụng.

  Mọi người có thể xem thêm Tấm lấy sáng giếng trời thông minh chất lượng tại công ty Epower  Lắp đặt quả cầu thông gió

  Có thể nhiều người biết đến quả cầu thông gió này nhưng chưa biết rõ hết tính năng của nó. Ngoài việc hút gió nóng trong nhà ra ngoài thì việc bạn kết hợp để chúng bên trên khoảng giếng trời sẽ tăng tính hiệu quả làm mát cho ngôi nhà. Hơn nữa nếu nhà bạn lắp 2 quả cầu thông gió thì hiệu quả sẽ nhân đôi.

  Phun nước làm mát

  Vào mùa hè đối với những gia đình sử dụng mái tôn sẽ khiến nhà rất nóng vì tôn hấp nhiệt sẽ khiến nhà bạn luôn không thoải mái và khó chịu vì thế bạn cần có những cách chống nóng cho nhà mái tôn để khắc phục tình trạng này.

  Bạn có thể thiết kế ống nhựa ngay trên mái nhà mình, bơm nước vào trong ống, phun ra những lúc trời nóng giúp làm mát nhà bạn nhiều hơn.
  03e84b562e336554f7a6ad18f8e3dbdd

  Có thể dùng vòi phun xoay bắn tia nước lên bề mặt mái, lượng nước phun ra có thể được thu lại, cho quay chở lại đầu vào của bơm tăng áp tuần hoàn nước nhưng như thế hiệu quả làm mát sẽ không cao.

  Tấm lót cách nhiệt

  Phương pháp này dùng trần nhựa lắp bên dưới lớp tôn, ở giữa đặt các tấm cách nhiệt, khoảng cách giữa lớp trần và mái tôn càng dài thì khả năng ngăn nhiệt càng tốt.

  Cách làm này chỉ phù hợp cho những gia đình chưa tiến hành thi công lắp đặt ngôi nhà cho gia đình mình.

  Trước khi lắp đặt những mái tôn theo yêu cầu bạn có thể lót thêm tấm cách nhiệt để đảm bảo không gian trở nên mát mẻ hơn vào những ngày hè.

  Tham khảo thêm Lấy sáng cho nhà ống-Điều cấp bách cần làm hiện nay tại: http://epower.com.vn/chi-tiet-tin/lay-sang-cho-nha-ong-dieu-cap-bach-can-lam-hien-nay

  Sơn cách nhiệt

  Mái tôn lợp trên mái chịu nắng mưa trực tiếp, chịu tác động môi trường làm mái tôn lâu ngày bị rỉ sét, mái tôn cũng chịu mức độ mài mòn rất cao khi mưa lớn.

  Với sơn chống nóng, chúng ta có thể sơn lên mái tôn, mái ngói, tường của nhà xưởng, nhà ở, nhà máy…những phần bị ánh nắng mặt trời chiếu vào hạn chế ngăn cản hấp thụ hơi nóng lan xuống nhà.

  Kết hợp tất cả các cách chống nóng trên

  Nếu như bạn áp dụng 1 cách nào đó thì sẽ cho hiệu quả một phần. Nhưng nếu áp dụng tất cả chúng trên một ngôi nhà thì hiệu quả sẽ toàn diện và rõ rệt hơn. Vừa cho bạn một không gian gần gũi với thiên nhiên, vừa cho bạn những khoảng không gian thoáng đã, kết hợp với phần mái lợp tôn chống nóng thì ngôi nhà của bạn luôn mát mẻ mà chẳng cần đến những chiếc điều hòa tốn tiền tốn điện kia.

  Trên đây là những cách đơn giản mà vô cùng hiệu quả để làm mái ngôi nhà mái tôn. Nếu ngôi nhà của bạn vẫn chưa được lợp mái tôn để chống nóng thì hãy tìm đến chúng tôi để được báo giá thi công mái tôn với giá rẻ nhất nhé.
   

Chia sẻ trang này