Chọn hoa gì đi tảo mộ không phạm cấm kị?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 10 23, 2016.

 1. Hằng năm, tiết Thanh Minh chính là dịp người Việt đi tảo mộ để bày tỏ lòng thành kính và nhớ về tổ tiênm nguồn cội. Vậy loại hoa nào phù hợp nhất để đi tảo mộ?

  Chọn hoa gì đi tạo mộ trong tiết Thanh Minh thì tốt? Thông thường, nhiều người lựa chọn các loại hoa mang màu trắng thuần khiết. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn loại loại hoa dâng cho người đã khuất dựa vào đối tượng hay sở thích của họ khi còn sống.

  Hãy tham khảo gợi ý một số loại hoa phù hợp để đi tảo mộ:

  1. Hoa màu trắng: hoa bách hợp trắng, cúc trắng, cây mã đề


  93ybHARhihATGMwHoL9-Gz8Z5Z05IOJE

  Hoa cúc trắng luôn là sự lựa chọn hàng đầu dùng trong tiết Thanh Minh

  Thông thường, nhiều người lựa chọn hoa cẩm chướng, hoa cúc do màu sắc thuần khiết và mùi hương tao nhã để đi tảo mộ. Những loại hoa trắng tượng trưng cho sự tiếc thương nên hoa bách hợp trắng, hoa cúc trắng hay cây mã đề thích hợp nhất cho việc tảo mộ.

  2. Chọn hoa dựa vào tuổi tác và sở thích của người đã khuất

  93ybHARhihATGMwHoL9-Gz8Z5Z05IOJE

  Chọn hoa đi tảo mộ có thể dựa vào sở thích của người đã khuất

  Hiện nay, việc chọn hoa đi tảo mộ không còn quá cứng nhắc ở việc chọn hoa màu trắng. Nhiều người hiện nay thích chọn hoa dựa vào tuổi tác và sở thích của người đã mất. Có thể lựa chọn hoa hồng đỏ, hoa hồng vàng hay hoa lưu ly. Đối với người mất lúc tuổi đã cao có thể lựa chọn chủ yếu hoa màu hồng, màu đỏ bởi những màu sắc ấm áp này thể hiện sự nhớ nhung. Nên tránh những loại hoa có màu sắc sặc sỡ và mùi hương thơm nồng bởi dễ khiến người khác nghĩ bạn không tôn trọng người đã mất.

  3. Chọn hoa tùy vào từng người khác nhau

  Hoa tươi được sử dụng trong dịp Thanh Minh nên bó thành từng bó, nên chọn màu sắc hoa mộc mạc, tốt nhất nên chọn màu trắng làm chủ đạo, màu phụ là màu vàng và dùng hoa mang sắc tím để tô điểm.

  + Có thể dùng hoa cúc trắng hoặc vàng dâng cho người bề trên.

  + Nếu là người cùng thế hệ, bạn có thể sử dụng hoa cúc trắng và vàng, bên cạnh đó cũng có thể sử dụng các loại hoa mang màu trang nhã như hoa cẩm chướng, hoa loa kèn,…

  93ybHARhihATGMwHoL9-Gz8Z5Z05IOJE

  Hoa loa kèn có thể sử dụng thăm viếng người cùng thế hệ

  + Với bạn bè thì bạn không cần quá câu nệ hình thức, chỉ cần chọn loài hoa khi họ còn sống thích là được.

  Trên thực tế, hoa mang màu gì, hình dáng ra sao không phải là điều quan trọng nhất, quan trọng nhất đó là bó hoa đó gửi gắm được tình cảm của người dâng hoa đối với người đã mất.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này