Chọn gạch ốp lát tường phù hợp với phòng thuỷ

Thảo luận trong 'Rao vặt – Mua bán khác' bắt đầu bởi vynta, Thg 3 14, 2018.

By vynta on Thg 3 14, 2018 lúc 2:38 PM
 1. Trong thiết kế và xây dựng ví như hiểu biết thêm về màu sắc theo phong thủy là một lợi thế. Có phổ biến nguyên tắc trong việc chọn gạch lát nền ốp tường hợp phong thủy để hài hoà với tông màu chính của gia chủ. Bài viết này chúng tôi nêu lên các biện pháp chọn màu theo các nguyên tắc phong thuỷ và văn hoá phương Đông để người mua tham khảo dựa trên cách thức phối màu sinh thăng – khắc giáng theo không gian và theo ngũ hành mệnh trạch của gia chủ.

  e425dc76784472d01f064ed7ce1763fa

  Chọn gạch ốp lát tường phù hợp với phòng thuỷ

  Chọn gạch lát nền ốp tường theo phong thủy

  Không gian thiết kế theo thời trang Châu Âu những vẫn hơp phong thủy theo cá tính phương Đông

  Sinh thăng: Đi từ dưới lên trên, từ khi màu nền sẽ sinh màu tường vách, màu này lại tiếp tục sinh màu mái (hay màu trần). Ví dụ: nền nhà màu gạch màu vàng (thổ) thì màu tường nên là màu trắng (kim), thổ sinh kim và đến è cổ thì nên chọn những gam màu xanh (thủy), xanh nhạt, xanh da trời nhạt chả hạn vì (kim sinh thủy). Bí quyết này thường hay được dùng ở những nhà nguyên căn, căn hộ,... Vì nó vì đem đến sự hài hoà nhẹ nhàng và quen mắt.

  Khắc giáng: Tiến hành ngược lại, đi từ trên xuống dưới, tức màu mái (hay màu trần) sẽ khắc màu tường, rồi màu vách tường lại tiếp diễn khắc xuống màu của nền hay sàn. Ví dụ: trằn nhà màu trắng, xám trắng (kim) thì tường nên chọn gam màu xanh (xanh nhạt) vì xanh tượng trưng mộc, bị kim khắc, tới nền gạch nên chọn gam màu vàng đất, nâu nhạt (thổ, bị mộc khắc) có phương pháp này sẽ mang lại sự tương phản mạnh, đúng luật phong thủy nhưng lại đẹp và tạo nên ấn tượng mạnh mẽ.

  e425dc76784472d01f064ed7ce1763fa

  Chọn gạch ốp lát tường phù hợp đem đến một không gian tuyệt vời

  Phối màu gạch ốp lát tường và sơn theo ngũ hành

  Tương sinh theo ngũ hành mệnh trạch thì lấy màu thuộc bản mệnh của chủ nhà và hai màu trước – sau trên vòng tròn sinh khắc mà phối. Màu tương khắc (hai màu ở xa còn lại) thì nên sử dụng giảm thiểu. Thí dụ như một gia chủ có mạng thổ thì màu chủ đạo sử dụng là màu vàng (thổ) sau ấy bổ sung hai màu của hành hỏa (đỏ, cam) và hành kim (trắng, xám). Còn màu đen (tượng trưng cho thủy) và xanh lá cây (tượng trưng cho mộc) thì tiêu dùng điểm xuyết như khung cửa, rèm… Đây cũng là nguyên tắc hài hoà ngũ hành theo ý kiến vạn vật đều với cất cả ngũ hành trong cơ cấu 1 hành vượt bậc, chứ ko nên hiểu méo mó rằng chủ nhà mạng hỏa thì Cả nhà đều chọn 1 màu đỏ hành hỏa là sai bét hết.

  Tóm lại, việc tiêu dùng màu sắc trong kiến trúc và đời sống sinh hoạt hàng ngày là một vấn đề khôn cùng riêng tư và nhạy cảm, không thể áp đặt gò bó. Hiểu biết về màu sắc theo phong thủy là để với được sự tuyển lựa hợp lý – tạo nhựa sống hơn cho bản thân và không gian sống của mình. Nếu mỗi người xác định được một gu thẩm mỹ riêng, một mối quan hệ trong ngoài hợp lý và những chọn lọc mang gạn lọc, lắng tai ý kiến nhà chuyên môn thì hoàn toàn mang thể khai thác tốt các hiệu quả màu sắc trong không gian sống của mình.
  Tham khảo thêm về Gạch Granite cao cấp tại Thiên Kê
   

Bình luận

Thảo luận trong 'Rao vặt – Mua bán khác' bắt đầu bởi vynta, Thg 3 14, 2018.

Chia sẻ trang này