Chọn gạch ốp lát chất lượng không khó

Thảo luận trong 'Mẫu Gạch ốp lát các loại' bắt đầu bởi phongvii, Thg 10 20, 2016.

By phongvii on Thg 10 20, 2016 lúc 10:13 AM
 1. Đảo qua thị trường bạn sẽ thấy có nhiều loại gạch ốp lát từ các sản phẩm sản xuất trong nước và các sản phẩm ngoại nhập nhằm đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Chọn gạch ốp lát như thế nào để có mẫu mã, chất lượng và phù hợp với ngân sách là điều không hề dễ dàng. Các bạn hãy cùng Hải Linh tìm hiểu vài vấn đề để chọn được gạch ốp lát phù hợp nhé.


  UyxRnQW9Vp8pH2DFchoN2CPhaVLLm0kM
  Gạch ốp lát phù hợp mang đến sự sang trọng cho không gian
  1. Các chủng loại gạch ốp lát trên thị trường
  Trên thị trường có nhiều loại gạch ốp lát:
  - Gạch ceramic hay còn gọi là gạch men cấu tạo đất sét, tràng thạch và bề mặt gạch phủ men, gạch có hoa văn, họa tiết đẹp, phong phú.
  - Gạch porcelain hay còn gọi là gạch đá, gạch bóng kính, gạch đồng chất. . .có kết cấu chủ yếu từ đất sét, tràng thạch và bột đá có, loại gạch ốp lát này không được phủ men bề mặt.

  2. Phân loại gạch ốp lát
  Gạch ốp lát được phân thành 2 loại chủ yếu là gạch lát nền và gạch ốp tường. Trong đó gạch ốp tường thường được lựa chọn với những họa tiết trang trí, tô điểm cho không gian. Gạch ốp tường có độ rỗng xốp nhằm giảm trọng lượng viên gạch, độ hút nước cao để bám dính tốt hơn khi ốp.
  Gạch lát nền đơn giản, đậm màu hơn gạch ốp tường, gạch có kết cấu đặc, chắc hơn để đảm bảo độ cứng khi thường xuyên chịu sự di chuyển, chịu lực từ các đồ nội thất có trọng tải lớn đặt bên trên. Gạch lát nền có gạch viền góc, gạch viền cạnh.
  Gạch lát nền có độ hút nước thấp trong khi gạch ốp tường lại ngược lại điều này có thể phân biệt bằng mắt thường hoặc đổ 1 ít nước lên bề mặt sau của viên gạch.

  3. Cách lựa chọn gạch ốp lát cho từng khu vực
  Việc chọn gạch ốp lát như thế nào bên cạnh phụ thuộc vào màu sắc, họa tiết theo gu thẩm mỹ của khách hàng thì quan trọng hơn gạch ốp lát phải phù hợp với khu vực sử dụng. Ngoài tính năng ốp lát, gạch còn một tính năng mà ít ai chú ý tới , đó là tôn nội thất của ngôi nhà.
  Gạch dùng cho khu vực ẩm ướt như nhà vệ sinh, nhà bếp , sân thượng, ban công thì gạch ốp lát cần đảm bảo có độ bám dính tốt để chống trơn trượt.
  Gạch dùng để ốp tường bếp, tường nhà vệ sinh thì có thể chọn gạch có bề mặt nhẵn giúp việc vệ sinh thực hiện dễ dàng.
  Khu vực chịu sự ma sát, chuyển động nhiều như công trình công cộng, garage, tầng hầm thường được sử dụng gạch porcelain cao cấp vừa sang trọng vừa có giá vừa phải.

  UyxRnQW9Vp8pH2DFchoN2CPhaVLLm0kM
  Chọn đại lý gạch ốp lát uy tín được tư vấn chọn số lượng, chọn gạch phù hợp
  4. Một số lưu ý khi chọn mua gạch ốp lát
  Màu sắc của gạch ốp lát
  Trên vỏ hộp sẽ ghi rõ ký hiệu màu sắc hoặc sai số kích thước mà bạn hãy xem xét kỹ để chọn cho khu vực. Không có quy định nào cho việc chọn màu sắc mà phụ thuộc vào gu thẩm mỹ của khách hàng.
  Chọn kích thước gạch ốp lát
  Chọn kích thước gạch phù hợp mang lại vẻ đẹp cho không gian ví dụ gạch kích thước lớn tạo cảm giác không gian rộng hơn lại dễ vệ sinh thường sử dụng cho không gian phòng khách, đại sảnh... gạch kích thước nhỏ dùng cho không gian có diện tích nhỏ như phòng ngủ, phòng tắm. Nếu chọn kích thước gạch không phù hợp khiến không gian mất đi sự duyên dáng, sang trọng.
  Số lượng gạch cần mua
  Chỉ cần mang bản vẽ công trình đến các đại lý gạch uy tín bạn sẽ được tư vấn lựa chọn số lượng gạch hợp lý để hoàn thiện ngôi nhà. Tuy nhiên bạn hãy cung cấp và lập bảng dự toán tổng thể số lượng gạch cần sử dụng và số lượng dự tính. Do nhà sản xuất thường xuyên cho ra mắt các sản phẩm mới nên sau một thời gian có thể mẫu gạch mà bạn đang sử dụng sẽ không còn chính vì vậy bạn nên mua dư gạch để phòng trường hợp thi công bị vỡ hoặc trong quá trình dùng gạch bị hỏng.
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Bình luận

Thảo luận trong 'Mẫu Gạch ốp lát các loại' bắt đầu bởi phongvii, Thg 10 20, 2016.

Chia sẻ trang này