Chiêm ngưỡng 2 tòa tháp có độ cao vĩ đại nhất lịch sử nhân loài

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi Gấu trúc ban đa, Thg 11 25, 2016.

By Gấu trúc ban đa on Thg 11 25, 2016 lúc 9:22 AM
 1. Trên thế giới ngày nay có rất nhiều tòa tháp đẹp và có độ cáo đánh dấu vào mốc lịch sử nhưng để nói đến sự hoàn thành duy trì và đi vào hoạt động thì cõ lẽ chỉ có thể nhắc tới 2 công trình kiến trúc nổi tiếng vĩ đại nhất lịch sử nhân loài với độ cao của các tòa nhà được đánh dấu sự tồn tại đó là Tháp Burj Khalifa, Dubai (UAE) và Tháp Tokyo Sky Tree, Nhật Bản, chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của 2 tháp cao vĩ đại này.

  1. Tháp Burj Khalifa, Dubai (UAE)

  Được mệnh đanh là công trình kiến trúc nổi tiếng bậc nhất tại Dubai tòa tháp Burj Khalifa có độ cao ước tính khoảng 828m, được khai trương ngày 4/1/2010. Đây là tòa tháp cao bậc nhất thế giới, khi đến Dubai bạn sẽ được chiêm ngưỡng cảnh đẹp lung linh của tòa nhà khi đêm xuống, đó thực sự là một tác phẩm kiến trúc hoàn hảo.
  BKCUUsxgRNwohjS9T2gNsZLXNGnLxu1C
  Tòa tháp Burj Khalifa
  Tòa tháp Burj Khalifa không chỉ góp phần làm tăng thêm vẻ đẹp nổi danh cả thế giới tại nơi đây mà còn khẳng định được tài ba tay nghề của những kiến trúc sư nổi tiếng và lừng danh tại nơi đây, bên cạnh đó công trình kiến trúc nổi tiếng này còn thu hút được phần đông du khách tìm tới thăm thú cảnh đẹp và chiêm ngưỡng tòa nhà cao chọc trời này.

  2. Tháp Tokyo Sky Tree, Nhật Bản

  Công trình kiến trúc nổi tiếng thứ 2 này được cả thế giới biết đến với niềm tự hào của đất nước Nhật Bản một đất nước không chỉ đẹp về phong cảnh thiên nhiên mà còn đẹp cả về con người và không gian nhà ở kiến trúc. Công trình mang tên Tokyo Sky Tree với chiều cao 634 mét, đây là tòa tháp truyền hình cao nhất thế giới, với kiến trúc thép đặc biệt có thể chống ảnh hưởng của động đất. Tokyo Sky Tree có thể chịu được động đất 8 độ richter, điều này đã được chứng minh trong trận động đất tại Nhật Bản hồi tháng 3/2012.
  [​IMG]
  Tháp Tokyo Sky Tree

  Cả 2 công trình kiến trúc hiện đang được duy trì độ vào và hoạt động sử dụng trong một thời gian dài, và cùng đặt ở 2 đất nước sở hữu phong cảnh thiên nhiên đẹp và hùng vĩ điều này đã mang đến một không gian mới thu hút khách du lịch tìm đến chiêm ngưỡng và nghỉ dưỡng. Bên cạnh đó công trình kiến trúc này cũng đã đánh dấu được sự lớn mạnh vượt bậc về kiến trúc tại 2 đất nước này so với các cường quốc khác trên thế giới.
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Bình luận

Thảo luận trong 'Các công trình kiến trúc nổi tiếng' bắt đầu bởi Gấu trúc ban đa, Thg 11 25, 2016.

Chia sẻ trang này