Cây phong thủy có tác dụng gì?

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 10 27, 2016.

 1. Nếu trồng cây phong thủy phù hợp sẽ đem đến nhiều may mắn, thu hút thịnh vượng, tăng cường tài vận.

  tcvIrt6H6o7qOKVU8V6jIMyhx795mvc0

  Cây phong thủy có tác dụng gì?

  Câu hỏi:

  Tôi rất thích trồng hoa và cây cảnh, tôi tin rằng cây xanh sẽ mang đến phong thủy tốt đẹp. Tuy nhiên, một số người bạn của tôi lại cho rằng cây xanh mang phong thủy không tốt. Bởi vậy, tôi muốn nhờ chuyên mục giúp tôi giải đáp về vấn đề thế nào là cây cảnh phong thủy tốt hay xấu. Tôi xin cảm ơn.

  Nguyễn Thị Lan, Hà Đông, Hà Nội.

  Trả lời:

  Trước tiên, chuyên mục xin cảm ơn chị đã gửi một câu hỏi hay về cho chúng tôi!

  Cây phong thủy được cho là tốt hay xấu sẽ phụ thuộc vào vị trí của chúng được bố trí trong khu vực Bát quái cụ thể nào trong nhà và phòng làm việc.

  Cây xanh luôn là biểu tượng và giải pháp phong thủy hiệu quả dành cho nơi làm việc và nhà ở. Bởi chúng đem đến những nguồn năng lượng mới mẻ và năng động đến từng không gian cụ thể. Nếu cây xanh được chăm sóc tươi tốt, khỏe mạnh và được đặt đúng khu vực Bát quái, trồng trong những chiếc chậu phù hợp sẽ giúp bạn có được phong thủy tốt.

  Những loại cây có phong thủy tốt thường chia thành 2 nhóm cơ bản:

  1. Cây phong thủy có tác dụng làm sạch không khí hiệu quả nhất


  Nguồn không khí có chất lượng cao, tươi mới và trong lành sẽ góp phần giúp cho nhà ở và văn phòng của bạn có được phong thủy tốt. Rất nhiều loại cây trồng hay cây cảnh đẹp có tác dụng giúp thanh lọc không khí hiệu quả để bạn lựa chọn, ví dụ như cây cọ cảnh, cây vạn niên thanh, cây thường xuân, cây dây nhện,….

  tcvIrt6H6o7qOKVU8V6jIMyhx795mvc0

  Trong nhà nếu bày nhóm cây thanh lọc không khí sẽ giúp chất lượng không khí được cải thiện, cung cấp luồng sinh khí mới

  2. Cây phong thủy thuộc nhóm cây sinh tiền truyền thống

  Nhóm này sẽ bao gồm tất cả các cây sinh tiền nói chung với 2 loại cây được sử dụng rộng rãi và phổ biến là cây kim ngân và cây kim tiền. Bên cạnh đó, bạn có thể lựa chọn trồng thêm cây dừa cạn, cây phất dụ,… để mang lại may mắn, chiêu tài và thu hút thịnh vượng.

  tcvIrt6H6o7qOKVU8V6jIMyhx795mvc0

  Nhóm cây sinh tiền truyền thống đem đến sự phú quý, chiêu tài

  Cây phong thủy được coi là xấu nguyên nhân chủ yếu là hình dạng đem đến những nguồn năng lượng không mong muốn. Ví dụ điển hình như cây xương rồng là cây phong thủy xấu vì những chiếc gai nhọn tạo ra những năng lượng khắc nghiệt.

  Bố trí cây cảnh phong thủy ở vị trí tốt nhất chính là khu vực bát quái được nuôi dưỡng bởi nhiều yếu tốt Mộc. Bởi vậy, hướng Nam, hướng Đông, hướng Đông Nam là khu vực lý tưởng để bài trí cây phong thủy.


  (Nguồn: hailinhgroup.com.vn)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này