Cách xây nhà trên mảnh đất méo hợp phong thủy

Thảo luận trong 'Kiến trúc và phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 10 7, 2016.

 1. Những mảnh đất vuông vắn dùng để xây nhà sẽ giúp đem lại nhiều nguồn sinh khí tốt. Tuy nhiên, làm thế nào để đảm bảo cân bằng sinh khí trong ngôi nhà trên mạnh đất méo mó, không đều cạnh thì bạn hãy tham khảo ngay những biện pháp dưới đây nhé.

  Đối với miếng đất không đều cạnh, méo mó… gia chủ cần có những biện pháp điều chỉnh hình thể ngôi nhà với điều kiện đất lệch sao cho tương quan để có lợi về mặt sử dụng và đảm bảo hợp phong thủy.

  Mảnh đất méo theo hình chữ L

  Trường hợp mảnh đất có hình chữ L và nở hậu, có nghĩa diện tích phía sau lớn hơn phía trước nhà, bạn hoàn toàn có thể bố trí theo cách dành khoảng trống phía trước để làm sân vườn, tiểu cảnh, phía sau thiết kế bo góc theo phần đất lớn nhất.

  nSNtF98YtOPBrtvf3e4_BgwWQt_-B5wv

  Cách hóa giải phong thủy cho nhà xây trên mảnh đất méo theo hình chữ L

  Hoặc nếu ngôi nhà có diện tích phần đất ở giữa nhỏ, hai phần trước sau đều rõ rệt thì bạn nên thi thiết kế sân ở giữa, các phòng đều sang hai bên. Còn trường hợp khi nhà hẹp không đủ chiều sâu, bạn nên đặt cầu thang ngay vị trí nở hậu. Có như vậy mới biến hình được khu đất méo mà bạn có.

  Trong trường hợp bạn có mảnh đất tóp hậu, bạn có thể biến phần sau tóp hậu ấy trở thành không gian phụ trong nhà, ví dụ như nhà vệ sinh, cầu thang, sân trời… nếu phần này không chiến diện tích lớn trong nhà. Phía trước ngoài bố trí các phòng ốc thì bạn cũng có thể dành chút khoảng trống để dùng làm sân hay chỗ để xe trước khi vào nhà.

  Mảnh đất bên thẳng bên lệch

  Nhiều người lo lắng về vấn đề mảnh đất không vuông thành sắc cạnh sẽ khó thiết kế, thi công nhà, khó khăn cả trong việc bài trí nội thất nữa. Nhưng cũng có những cách để hóa giải vấn đề này.

  Nếu diện tích khu đất tương đối rộng, có chiều ngang trên 6m chẳng hạn, thì tốt nhất là bạn chỉ nên làm ngôi nhà về một bên và chừa một phần nhỏ làm lối đi, sân cảnh hoặc các mảng trang trí.

  nSNtF98YtOPBrtvf3e4_BgwWQt_-B5wv

  Hóa giải phong thủy khi xây nhà trên mảnh đất bên thẳng bên lệch

  Đồng thời, ngôi nhà nên xây theo phần thẳng của đất, làm cơ sở để đơn giản và thuận tiện về kết cấu. Còn lại những phần trồi sụt, bạn có thể thiết kế những tiểu cảnh trang trí, bổ sung cho căn nhà.

  Như vậy, sẽ đảm bảo được phần diện tích chính bên trong căn nhà luôn vuông vức và ngay ngắn hai bên trái phải. Vẫn đảm bảo phong thủy nhà theo thế thanh long và bạch hổ.

  Việc trang trí có thể dùng thêm cây xanh và đặt đèn vào các góc bị khuất để gia tăng sinh khí.

  (Nguồn: hailinhgroup.com.vn)
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017
 2. Hay thật, rất hữu ích...
   
 3. Mở bán trung tâm thương mại chung cư 43 Phạm Văn Đồng, tầng 1 trung tâm thương mại tòa CT1 chung cư Nhà ở xã hội cho cán bộ chiến sỹ Bộ Công An – Cổ Nhuế 2 – Số 43 Phạm Văn Đồng.
  - Chủ đầu tư dự án: Liên danh Công ty CP Contrexim 1 (Confitech) và Công ty CP đầu tư phát triển Thái Hà.
  - Đơn vị thiết kế: Công ty cổ phần kiến trúc lập phương (Cubic).
  - Tổng diện tích kinh doanh tầng 1 tòa CT1: 408.3m2.
  - Phần diện tích kinh doanh thương mại được chia thành 04 lô: Đánh số từ lô 1 ~ lô 4 với diện tích cụ thể như sau:
  + Lô 1: Diện tích 90.5m2.
  + Lô 2: Đây là ô góc có diện tích: 138.8m2.
  + Lô 3: Diện tích 82.6m2.
  + Lô 4: Ô góc diện tích 96.4m2.
  - Hình thức mua bán: Ký hợp đồng trực tiếp với chủ đầu tư.
  - Giá bán: Thỏa thuận.
  - Quý khách hàng có nhu cầu vui lòng liên hệ: 0987.144.918
   

Chia sẻ trang này