cách phòng ngừa bệnh thiếu máu

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi haiianh11233, Thg 1 10, 2018.

 1. Cách phòng ngừa bệnh thiếu máu

  • Cải thiện chất lượng bữa ăn đảm bảo cung cấp đủ chất sắt cho nhu cầu cơ thể: thực hiện đa dạng hóa bữa ăn, tăng cường sử dụng các thực phẩm giàu dinh dưỡng và chất sắt trong bữa ăn hằng ngày. Nên ăn các loại thức ăn giàu sắt có nguồn gốc động vật như thịt, cá, tôm, trứng, cua…, một số rau có nhiều chất sắt như rau muống, dền, đay và các loại quả có nhiều vitamin C.
  • Tăng cường sử dụng các loại thực phẩm có bổ sung chất sắt như bánh quy, nước mắm sắt dinh dưỡng là những sản phẩm tốt cung cấp lượng sắt hợp lý, phù hợp với nhiều nhóm đối tượng. Nước mắm sắt dinh dưỡng được sản xuất với sự giám sát của Viện Dinh dưỡng, Bộ Y tế bảo đảm chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm thực sự là sản phẩm đáng tin cậy cho mọi gia đình.
  • Vệ sinh cá nhân, vệ sinh môi trường để phòng chống nhiễm giun sán: tẩy giun định kỳ/ năm một lần; sử dụng nước sạch khi ăn uống, sinh hoạt; sử dụng bảo hộ lao động khi làm nông nghiệp; không dùng phân tươi bón ruộng.

  Để phòng ngừa thiếu máu hãy bổ sung thực phẩm giàu sắt
  • Bổ sung viên sắt cho phụ nữ và trẻ nhỏ: đây là biện pháp cải thện tình trạng thiếu máu thiếu sắt nhanh nhất nhưng cần hệ thống phân phối, giám sát tốt…
  • Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ 6 tháng/lần để phát hiện sớm và điều trị kịp thời để không ảnh hưởng tới sức khỏe.
   
 2. Bài viết hay lắm
   

Chia sẻ trang này