Cách lấy ánh sáng từ mái nhà thông qua ô cửa sổ

Thảo luận trong 'Các vật liệu cho kết cấu bao che' bắt đầu bởi linhatp99, Thg 4 10, 2018.

 1. Bên cạnh việc xây dựng một kiến trúc đẹp cho ngôi nhà của bạn thì việc lấy ánh sáng là một trong những nhân tố quan trọng làm tăng thêm tính thẩm mỹ, sang trọng cho ngôi nhà của bạn. Trong các phương pháp lấy sáng thì cách lấy ánh sáng từ mái nhà được sử dụng nhiều nhất. Sau đây chúng ta sẽ tìm hiểu cách lấy ánh sáng từ mái nhà thông qua cửa sổ-một trong số những phương pháp lấy sáng từ mái nhà hiệu quả nhất hiện nay.  Cách lấy ánh sáng từ mái nhà thông qua các ô cửa sổ
  198ab60416488e4433031bc92e9c1096
  Cách lấy ánh sáng từ mái nhà thông qua các ô cửa sổ trên mái là một phương pháp hoàn toàn mới hiện nay. Đây là phương pháp tạo ra những ô cửa sổ trên bề mặt mái che, từ đó ánh sáng tự nhiên sẽ được thông qua và truyền trực tiếp xuống bên dưới. Khi sử dụng phương pháp này chúng ta sẽ có những ưu và nhược điểm như sau.


  Ưu điểm:

  · Khả năng lấy sáng đạt hiệu quả cao nhất do được bố trí rất nhiều ô lấy sáng với mật độ dày trên mái.

  · Cũng chính vì các ô lấy sáng được bố trí với mật độ dày nên khả năng lấy sáng sẽ đến được từng vị trí khó khăn nhất trong ngôi nhà. Tạo lượng ánh sáng nhiều nhất thu được đến với ngôi nhà của bạn. Từ đó tiết kiệm được đáng kể kinh phí cho các thiết bị điện cũng như điện năng tiêu thụ cho gia đình bạn.
  Với cách lấy sáng bằng vật liệu lợp mái lấy sáng thông minh polycaronbate sẽ đem đến cho công trình nhà bạn một vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

  Nhược điểm:

  · Nhược điểm của cách lấy ánh sáng từ mái nhà này cũng chính là đến từ khả năng bố trí các ô lấy sáng. Do các ô lấy sáng được bố trí với mặt độ dày đặc nên khi sử dụng chúng ta cần phải chú ý đến khả năng chịu lực của mái. Chúng ta cần phải tính toán thật chính xác để tránh sụp, sập mái che do bề mặt bị rỗng nhiều, không có sự liên kết liền mạch. Vì vậy khi sử dụng chúng ta cần có những biện pháp chống đỡ bên dưới bề mặt mái để tránh những sự cố trên.

  Đây cũng là nhược điểm duy nhất khi chúng ta sử dụng phương pháp lấy sáng này.


  Vật liệu sử dụng trong cách lấy ánh sáng từ mái nhà qua ô cửa sổ

  Trong cách lấy ánh sáng từ mái nhà thông qua ô cửa sổ gồm 2 phần chính: phần thân(các ô cửa sổ) và phần mái lấy sáng.

  · Phần thân mái được định hình sẵn từ khi chúng ta thiết kế. Nó sử dụng bởi vật liệu giống với bề mặt mái như bê tông xi măng nên thân mái có tuổi thọ tương đối cao và bền với lực tác dụng.

  · Phần mái lấy sáng được sử dụng bằng vật liệu chính đó là những tấm kính cường lực hoặc tấm lợp polycarbonate. Nhưng ngày nay tấm lợp polycar bonate được sử dụng nhiều nhất bởi những ưu điểm ưu việt của nó mà chúng ta tìm hiểu ngay sau đây.


  Những tính năng ưu việt khi sử dụng tấm lợp polycarbonate làm tấm lấy sáng:


  · Nó có khả năng lấy sáng tối đa. Theo nghiên cứu thì tấm lợp lấy sáng polycarbonate có khả năng lấy sáng lên đến 80-90% ánh sáng tự nhiên nên hiệu quả lấy sáng là tối ưu khi sử dụng loại tấm lợp này.

  · Khả năng loại bỏ những tia độc hại trước khi chiếu xuống bên dưới do trên mỗi bề mặt tấm lợp đều có một lớp phủ chống tia UV.

  · Là vật liệu có khả năng chịu lực, chống chịu với nhiệt, tuổi thọ cao, sử dụng trong mọi công trình, mọi điều kiện khác nhau mà giá thành lại tương đối rẻ.


  Trên đây là những kiến thức cơ bản nhất về cách lấy ánh sáng từ mái nhà thông qua ô cửa sổ và một số sự lựa chọn hợp lý về vật liệu lấy sáng hợp lý. Chúng tôi mong muốn qua bài viết các bạn sẽ có những sự lựa chọn hoàn hảo nhất cho từng công trình của mình.
  Mời các bạn tham khảo những mẫu lấy sáng từ mái nhà đẹp nhất tại Epower.com.vn
   

  Các file đính kèm:

Chia sẻ trang này