Cách lắp đặt sàn gỗ pơ mu hiện nay

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi huongnguyendangiu, Thg 10 2, 2018.

 1. các bước chuẩn bị:

  với những tấm ván sàn được đưa từ kho với điều kiện bảo quản khác có điều kiện sử dụng cấp thiết thời kì để thích ứng với môi trường mới. Bóc hết nhưng tấm vải nylon bọc ngoài và để trong phòng cần lát 48 tiếng cho đạt được độ ẩm và nhiệt độ của căn phòng.

  khi mua ván sàn nên tính dư ra khoảng 10 phần trăm so với diện tích sàn. Hao hụt trong khi lắp đặt sàn gỗ pơ mu là do các đầu mẩu bị cắt bỏ, các tấm cuối dù có chiều rộng bé vẫn mất nguyên 1 tấm để lát.

  Mặt sàn (thường là bê tông) cần được lau chùi sạch sẽ, dòng bỏ hết các chỗ gồ ghề, giả dụ độ lệch của mặt sàn quá to, cần được khiến cho lại.

  Bước 1: Đặt tấm lót sàn

  Tấm lót sàn với tác dụng triệt tiêu độ lệch vừa phải và độ gồ ghề của mặt sàn. Trải tấm lót sàn từ khi cạnh dài nhất trong phòng. các tấm lót mang thể đặt chồng lên nhau, nhưng tốt hơn hết cần đọc kỹ hướng dẫn tiêu dùng của sản phẩm.


  TYCex7cA0KsallU4168uLR3cLDjSdGd9


  Bước 2: Xử lý những cánh cửa

  ví như lát sàn gỗ lên 1 mặt sàn đang tiêu dùng thì những cánh cửa đi của phòng cần phải được cắt bớt. Đặt một miếng gỗ ván sàn lên lớp lót ngay cạnh cửa để xác định phần cửa cần được cắt bớt. ví như cửa tháo dỡ được thì nên tháo dỡ ra để cắt cho chuẩn xác.

  Bước 3: Đặt tấm ván trước tiên

  Tấm trước nhất thường là tấm sát có bức tường dài nhất. Đặt những tấm cữ vào các bức tường để tạo khoảng cách giữa các tấm ván và tường. Đây là ko gian để cho các các tấm ván được ‘thở’, tức là để cho ván ko bị kích khi nở ra. Khe hở này sau Đó sẽ được các tấm nẹp chân tường che mệnh chung.  Bước 4: Ghép các tấm tiếp theo

  Đặt các tấm tiếp theo sao cho những đường gờ của tấm sau trùng vào rãnh của tấm trước. Mép nối này tương đối chặt nên phải dùng búa và phương tiện chuyên dùng để gõ thì mới ăn vào được có nhau. Lưu ý không để cho 2 mép nối theo chiều ngang bị trùng nhau sẽ không đẹp và dễ bị bong tróc.

  Bước 5: Đặt tấm ván cuối.

  Tấm cuối cần được cắt cho vừa kích thước trước lúc lắp đặt. Để có được xác thực kích thước của tấm này thường ngày người ta đặt một tấm xuống dưới tấm vừa lát và kẻ lên trên nó.

  Xem thêm: Tác dụng của sàn gỗ pơ mu đến cuộc sống hiện đại
   
  Chỉnh sửa cuối: Thg 12 4, 2018

Chia sẻ trang này