Cách chọn tấm lợp thích hợp thích hợp cho ngôi nhà

Thảo luận trong 'Các vật liệu cho kết cấu bao che' bắt đầu bởi pokemon, Thg 11 4, 2016.

 1. Mái nhà là một trong những yếu tố quan trọng trong toàn thể ngôi nhà chống nắng, chống mưa, giảm nhiệt và chống ẩm, màu sắc đẹp của mái còn biểu lộ nét đặc trưng về đẳng cấp trang trí của gia chủ cũng như nét đẹp tuyệt hảo riêng của ngôi nhà.

  [​IMG]
  Chọn màu sắc của mái lợp là việc cần làm sau khi kết thúc xây thô

  Chọn màu sắc của mái lợp

  Khác với nội thất, mái lợp phải cân xứng với màu của căn nhà nhưng vẫn giữ được nét riêng của nó. Nên chọn màu sắc nào phụ thuộc phong cách kiến trúc, hiệu quả giữ năng lượng và nhiều nhân tố khác. Dưới đây là một số điều cần chú ý chọn màu sắc đẹp cho mái nhà bạn nên tham khảo.

  Chọn màu sắc tấm lợp theo địa điểm địa lý
  Nếu sống ở phố xá rộn rịp , người chơi nên chọn những màu nhan sắc mang vẻ đẹp hiện đại và tươi sáng như đỏ, xanh, hồng. . . . Khi chiếm hữu một ngôi nhà ở vùng núi, thôn quê dân dã thì những màu sắc đẹp tự nhiên như nâu, xanh nhẹ, đỏ tía. . . sẽ phù hợp hơn.

  Màu sắc của mái nhà có thể ảnh hưởng đến nhiệt độ trong gác mái của ngôi nhà. Tấm lợp màu trắng hoặc màu sáng sẽ phản xạ ánh sáng mặt trời và làm giảm nhiệt độ bên trong nhà. Tấm lợp có màu tối sẽ giúp ngôi nhà ở vùng khí hậu lạnh giữ ấm. Nó cũng làm tuyết và băng trên mái nhà tan chảy.

  Màu sắc thích hợp với màu sơn ngôi nhà
  Màu sắc tấm lợp cũng phải phù hợp với màu nhan sắc bình thường của ngôi nhà. Màu sơn nhà và mái lợp không nên quá đối nhau sẽ khiến cho bố cục ngôi nhà trở nên rời rạc, thiếu sự hòa hợp.
  - Tấm lợp màu xám tối hoặc màu đen phù hợp với ngôi nhà sơn màu xám hoặc màu xanh.
  - Nếu ngôi nhà sơn màu nâu, màu kem thì tấm lợp nên sơn màu nâu hoặc màu nâu câu kết với màu kem.
  - Dùng màu xám tối hoặc màu đen trên một ngôi nhà màu trắng. Nó sẽ mang đến cảm giác truyền thống cho ngôi nhà của bạn .
  - Ngôi nhà sơn màu xanh lá cây, màu đỏ hoặc màu vàng sẽ giúp dễ chọn lọc tấm lợp như: màu nâu, màu xám hoặc màu đen.

  Mái lợp phù hợp với đẳng cấp của ngôi nhà
  Mái lợp màu trung tính như màu kem, màu nâu, màu xam, đen... tạo phong cách an toàn, độ bền cao. Nếu bạn thích đẳng cấp thời thượng, hãy nghĩ suy tới việc liên hiệp màu nâu với màu xanh, màu đen với màu xám. Màu dung nhan có độ tương phản cao làm nổi bật các tính năng của ngôi nhà.

  [​IMG]
  Mái lợp từ tôn mát, tấm lợp panel 3 lớp, tôn mát Panel được sử dụng phổ biến

  Chọn chất liệu của mái lợp

  Mái lợp ngói bằng đất nung có màu truyền thống là đỏ hoặc nâu. Hãy chắc chắc là ngói đã được nung trong lò, vì như vậy màu sẽ không bị phai màu.

  Nếu mái lợp là tôn, bạn có thể tham khảo các vật liệu lợp như tôn mát, các tấm lợp panel 3 lớp, Ton mat Panel. Đây là nguyên liệu đang được dùng rộng rãi với khả năng chống nóng, chống ẩm hiệu quả. Ưu điểm của các vật liệu này là nhẹ, bền, khác lạ , phù hợp với nhiều dự án xây dựng ở nước ta

  Màu dung nhan tấm lợp quyết định nhân tố thẩm mỹ phổ biến của ngôi nhà và chọn màu dung nhan phù hợp sẽ biểu lộ được nét riêng, đẳng cấp kiến trúc độc đáo chỉ có ở ngôi nhà.
   

Chia sẻ trang này