Cách chọn mua, trồng và chăm sóc cây cảnh đem lại tài lộc

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 10 10, 2016.

 1. Cách chọn cây tài lộc

  Cây xanh là nguồn cung cấp khí oxy dồi dào, đồng thời hút khí cacbonic, giúp không khí trong lành, loại bỏ các độc tố. Chỉ cần đầu tư thời gian và công sức một chút là bạn đã có thể sở hữu cho mình một chậu cây cảnh làm đẹp không gian sống đem lại nhiều tài lộc.

  Ánh sáng

  pxgF2W5nKS3CW2RpS41SQggew7oBlGxp

  Nếu trồng cây trong nhà thì bạn không nên chọn những loại cây ưa sáng để cây trồng được phát triển tốt nhất. Hãy tìm chỗ thích hợp trong phòng làm việc để bày cây xanh và ước lượng chỗ đó thì cây sẽ có được bao nhiêu ánh sáng trong một ngày. Bạn sẽ có nhiều sự lựa chọn và không hề cần cảm thấy lo lắng nếu phòng làm việc của mình có cửa sổ ở hướng Nam để cây trồng có được nhiều ánh sáng mặt trời nhất. Để cây chắc chắn sống sót, bạn nên chọn những cây để trong phòng là những cây ưa bóng râm.

  Không gian

  Vị trí đặt cây cũng cần bạn xác định chính xác. Bạn có thể dựa cây to hay cây bé tùy theo kích thước của phòng. Đối với những không gian phòng nhỏ thì nên bố trí không gian vườn treo là ý tưởng rất tốt.

  Chăm sóc

  Một số cây cần chăm sóc nhiều nhưng cũng có một số cây chỉ cần tưới nước thường xuyên, cắt tỉa, bón phân. Hãy ước tính quỹ thời gian mà bạn có thể dùng để chăm sóc chậu cây của mình để lựa chọn cho phù hợp.

  Ý nghĩa

  Bạn nên xác định mục đích mà bạn muốn có chậu cây trong phòng. Mỗi loài cây sẽ có mục đích, ý nghĩa không nhau. Bạn sẽ cần chọn một chậu hoa có nhiều màu sắc với mong muốn có được không gian đẹp. Còn bạn muốn có bầu không khí thoáng sạch thì nên chọn các loại cây xanh. Một số loại cây để bàn sẽ giúp độc tố được loại bỏ. Cây phong thủy là sự lựa chọn của nhiều gia chủ để có được nhiều may mắn, tấn tài tấn lộc.

  Chi phí

  Những cây dùng cho phòng làm việc thông thường với mục đích không phải để phô trương thì mức giá bán khá phải chăng. Bên cạnh đó, chi phí mà bạn cần bỏ ra để chăm sóc cây hàng ngày cũng không quá nhiều.

  Chọn cây

  pxgF2W5nKS3CW2RpS41SQggew7oBlGxp

  Bạn có thể ghé qua các cửa hàng hoa, các chợ hoa và nhờ người bán hàng tư vấn. Ngoài ra, bạn cũng có thể mua ở những cửa hàng cây cảnh online. Một số cây cảnh mang đến ý nghĩa tài lộc có thể bày trong văn phòng như: cây trầu bà đế vương đỏ, cây cau tiểu trâm, cây bạch mã hoàng tử, cây cọ ta, cây hồng môn,…
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này