Cách chọn gạch lát nền làm sáng không gian

Thảo luận trong 'Mẫu Gạch ốp lát các loại' bắt đầu bởi phongvii, Thg 10 24, 2016.

 1. Không thể phủ nhận việc chọn gạch lát nền phù hợp sẽ làm ngôi nhà của bạn đẹp hơn. Sự lựa chọn khoa học còn giúp không gian của bạn vừa sáng sủa vừa đẳng cấp. Hãy làm ngôi nhà của bạn phong cách và bền vững với cách chọn gạch ốp lát bằng gốm hoặc gạch lát nền bằng đá nhé.

  [​IMG]
  Gạch gốm lát nền

  Chọn gạch ốp lát bằng gốm
  Khi nói đến gạch gốm ốp lát chắc hẳn bạn sẽ tưởng tượng có hàng trăm sự lựa chọn khác biệt từ những viên gạch có họa tiết thiết kế đơn giản hoặc cầu kỳ tới những họa tiết tự nhiên của đá và gỗ. Gạch gốm ốp lát có men trên bề mặt giúp dễ phân cắt. Ưu điểm tuyệt vời của gạch gốm ốp lát là khả năng chống ăn mòn cực tốt , gạch có độ min, màu sắc độc đáo, tự nhiên. Sử dụng gạch lát nền có kích thước lớn làm giảm mạch cho căn phòng tạo cảm giác không gian rộng hơn.

  Chọn gạch lát nền bằng đá
  Gạch lát nền đá tự nhiên có nhiều loại màu sắc vì vậy gia chủ cần quan sát các mẫu gạch cùng nhau khi mua để đưa ra quyết định tốt nhất, một số mẫu không dùng để lát cho toàn bộ ngôi nhà được. Khi lát gạch phải có sự thay đổi về độ dày, các lỗ trên bề mặt gạch phải được xử lý kịp tời và được bảo dưỡng định kì tránh hư hại, các vết bẩn cứng đầu.

  [​IMG]
  Gạch đá lát nền

  Lưu ý khi lát và chọn gạch lát nền
  - San bằng, làm sạch và khô trước khi lát sàn .
  - Đặt các viên gạch đầu tiên để kiểm tra các địa điểm và sau đó điều chỉnh khi cần thiết giảm các vết cắt không quan trọng và những mạch vữa sẽ được bố trí gọn nhẹ .
  - Hãy lát gạch theo hướng từ trong phòng đi ra ngoài, lau sạch sẽ vật liệu dôi thừa và vữa trên bề mặt gạch lát bằng một miếng vải ẩm.
  - Dành thời gian đủ để làm khô sàn trước khi bạn bước đi trên những viên gạch mới .
  - Vữa có nhiều màu nhan sắc không giống nhau không chỉ có màu trắng xám vì vậy bạn cần lưu ý để chọn màu thích hợp với màu gạch
  -Nếu bạn muốn sàn nhà như sàn gỗ vẫn giữ được ưu điểm của gạch gốm, đá thì hãy chọn mẫu gạch lát nền có hiệu ứng vân gỗ với kích thước, tông màu khác nhau để tạo sự chân thực, tự nhiên.
   

Chia sẻ trang này