Cách bố trí bàn thờ Phật cầu phúc, cầu bình an

Thảo luận trong 'Các vấn đề khác về phong thủy' bắt đầu bởi Nhung Khoai tây, Thg 10 27, 2016.

 1. Trong đời sống tâm linh và phong thủy, tượng Phật luôn là yếu tố được coi trọng. Cách bố trí bàn thờ Phật ra sao để cầu được nhiều phúc lộc và bình an nhất?

  Câu hỏi:


  Xin chào các chuyên gia phong thủy!

  Nhà tôi sắp hoàn thiện nên tôi muốn nhờ các chuyên gia cho lời khuyên về phong thủy phù hợp nhất. Hiện nay, bàn thờ Phật nên sắp đặt ở vị trí góc nào thì tốt nhất? Tôi cũng muốn được các chuyên gia phong thủy tư vấn thêm việc có cần chú ý đến kích thước và tỷ lệ của bàn thờ và tượng không?

  HLIKKL7oaoqkijDQm8k5AQ4YbR1LSy9D
  Nên bố trí bàn thờ Phật sao cho hợp lý?

  Tôi rất mong nhận được sự tư vấn từ các chuyên gia. Tôi xin cảm ơn!

  Nguyễn Hoa, Hà Đông, Hà Nội.

  Trả lời:

  1. Vị trí đặt bàn thờ


  Phòng khách là nơi phù hợp nhất để đặt bàn thờ Phật. Tuy nhiên, nếu nhà có nhiều tầng thì nên đặt bàn thờ ở tầng trên, đặc biệt tránh đặt bàn thờ ở vị trí chiếu dưới là gầm giường hay nhà vệ sinh. Một điều cấm kị nữa là không được đặt bàn thờ trong phòng ngủ vì đây là không gian riêng tư của bố mẹ, vợ chồng và con cái.

  Dưới đây là sơ đồ đã được đánh dấu 4 vị trí mà gia chủ có thể cân nhắc để bài trí bàn thờ Phật trong ngôi nhà của mình.

  HLIKKL7oaoqkijDQm8k5AQ4YbR1LSy9D
  Cách bố trí bàn thờ Phật cầu phúc, cầu bình an

  - Do không gian phòng khách và phòng ăn rất hẹp nên nếu bạn muốn đặt bàn thờ ở vị trí thứ 2 thì bàn ăn nên di chuyển ra chỗ tường sát phòng khách.

  - Nếu đặt bàn ăn ở vị trí thứ 1 thì nếu kích thước nhỏ gọn thì có thể đặt nguyên tại chỗ đó hoặc nếu có kích thước quá lớn thì phải di chuyển.

  - Đặt bàn thờ trong nhà tốt nhất ở các vị trí được xếp theo thứ tự là 1, 2, 3 và 4.

  - Trong khoảng mũi tên đỏ A được đánh dấu là vị trí xấu nhất trong nhà.

  - Nếu bạn muốn đặt ban thờ Phật ở vị trí 3 hay 4 thì phải nên di chuyển TV ra chỗ khác để các nguồn năng lượng thanh tịnh của khu thờ không bị làm nhiễu loạn bởi sóng điện từ.

  2. Kích thước của ban thờ

  HLIKKL7oaoqkijDQm8k5AQ4YbR1LSy9D

  Nên đặt tượng Phật ở độ cao khoảng 1m và nhìn thẳng ra cửa

  Kích thước của ban thờ chắc chắn cũng là yếu tố mà gia chủ cần quan tâm. Nếu bày tượng Phật thật to trong nhà sẽ rất tốt. Tuy nhiên, kích thước ban thờ và tượng Phật cần được lựa chọn căn cứ vào diện tích của căn phòng. Nếu kích thước tượng Phật nhỏ thì vẫn sẽ đem lại hiệu quả, tuy chỉ mang lại ít nguồn năng lượng hơn.
   

  Các file đính kèm:

  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này