Các triệu chứng thường thấy ở nhiễm trùng sau sinh

Thảo luận trong 'Giao lưu Chia sẻ' bắt đầu bởi kiristbn, Thg 10 25, 2018.

 1. Các triệu chứng của nhiễm trùng hậu sản là gì?

  Nhiều bệnh nhiễm trùng kèm theo sốt, ớn lạnh, hoặc cảm giác chung của bệnh hoặc khó chịu, và đôi khi đây là những triệu chứng rõ ràng duy nhất. Các triệu chứng khác cần lưu ý bao gồm:
  fac029525f7dec1bddc7a6d1fad7c72b


  Đau bụng dưới, sốt nhẹ hoặc lo âu hôi miệng (dấu hiệu viêm nội mạc tử cung)

  Vùng đau, cứng, ấm, đỏ (thường chỉ ở một bên vú) và sốt, ớn lạnh, đau cơ, mệt mỏi hoặc đau đầu (các dấu hiệu viêm vú), nên sử dụng thuốc tắm cho bà mẹ sau sinh để phòng chống những biểu hiện này.

  Đỏ, chảy, sưng, ấm hoặc tăng đau hoặc đau xung quanh chỗ rạch hoặc vết thương (cho dù đó là vết cắt ở sinh mổ, phẫu thuật episiotomy hoặc vết rạch) hoặc vết rạch trông như đang bắt đầu tách rời

  Khó đi tiểu, đi tiểu đau, cảm giác rằng bạn cần đi tiểu thường xuyên và khẩn trương nhưng ít hoặc không có gì xuất hiện, hoặc nước tiểu có mây hoặc đẫm máu (dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu)


  Tôi nên làm gì nếu tôi nghĩ mình bị nhiễm trùng?

  Vì nhiễm trùng không được điều trị có thể nhanh chóng trở nên nghiêm trọng, điều quan trọng là phải báo cho nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn sớm nếu bạn bị sốt hoặc bất kỳ triệu chứng nào khác được mô tả ở trên.
  fac029525f7dec1bddc7a6d1fad7c72b
  Sử dụng cách xông vùng kín bằng lá trầu không sau sinh nhằm kháng khuẩn tốt hơn

  (Bạn có thể đã nghe nói rằng sự căng sữa vú có thể gây ra sốt nhẹ. Trong khi điều đó có thể xảy ra, đừng cho rằng sự căng thẳng là nguyên nhân gây sốt sau sinh. Hãy gọi cho nhà cung cấp của bạn để thay thế.)


  Bạn sẽ được cho thuốc kháng sinh để điều trị nhiễm trùng. Hãy chắc chắn để cho nhà cung cấp của bạn biết nếu bạn đang cho con bú vì điều đó sẽ ảnh hưởng đến những loại thuốc mà cô ấy quy định. Thuốc kháng sinh uống thường đủ, nhưng trong một số trường hợp, bạn có thể cần thuốc kháng sinh tiêm tĩnh mạch và có thể điều trị khác. (Ví dụ, nếu bạn có một vết thương bị nhiễm bệnh, nó có thể cần phải được mở phẫu thuật và thoát nước.)


  Có thể bạn sẽ bắt đầu cảm thấy tốt hơn trong vòng vài ngày sau khi bắt đầu dùng
   

Chia sẻ trang này