Các loại sơn thông dụng và cách sử dụng

Thảo luận trong 'Sơn các loại' bắt đầu bởi thinh_thl, Thg 10 13, 2016.

By thinh_thl on Thg 10 13, 2016 lúc 11:47 AM
 1. Sơn tường trong nhà sử dụng loại nào tốt nhất sẽ giúp không gian bên trong ngôi nhà sang trọng.

  “Sơn tường trong nhà nên sử dụng loại nào tốt?“ là câu hỏi mà khi bạn muốn hoàn thiện ngôi nhà mới hay sơn sửa lại cho ngôi nhà mình. Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại sơn, tư hãng sơn bình thường đến cao cấp khiến cho mọi người không biết chọn sơn nhà dùng loại nào tốt nhất và giá cả phù hợp nhất? Tư vấn sơn nhà theo tuổi - màu sơn đẹp nhất.

  Các loại sơn phổ biến trên thị trường

  Trên thị trường Việt Nam có rất nhiều loại sơn và dưới đây là một số loại sơn được sử dụng nhiều nhất mà chúng tôi khuyên dùng có thương hiệu lâu năm, chất lượng tốt nhất:

  - Sơn Mykolor

  - Sơn Kova

  - Sơn Dulux

  - Sơn Jotun

  - Sơn Nippon

  Vậy sơn tường trong nhà loại nào tốt nhất trong các loại sơn trên? Chúng tôi sẽ nói về từng loại sơn cụ thể để quý khách sẽ có sự lựa chọn tốt nhất

  1.Sơn Dulux

  VaVya7TBus9NPCGAxDphTInc67STWj3e
  Sơn Dulux

  - Dùng cho bề mặt tường gạch xây, dùng trong nhà, ngoài trời, có độ láng mịn hoàn hảo, tạo độ bám dính tốt giúp bên màu sơn. Sơn Dulux không chứa chì và thủy ngân, độ phủ cao. Sơn Dulux sẽ mang đến cho bạn không gian đẹp và dễ chịu, thoải mái.

  2.Sơn Jotun

  VaVya7TBus9NPCGAxDphTInc67STWj3e
  Sơn Jotun

  - Sơn Jotun là sản phẩm sơn nội thất kinh tế có khả năng chống nấm mốc, không chứa APEO, độ phủ cao và mang lại hiệu quả kinh tế cao. Với đặc tính sơn nội thất kinh tế gốc Acrylic, màng sơn mờ, độ phủ cao, hiệu quả kinh tế

  3. Sơn Mykolor

  VaVya7TBus9NPCGAxDphTInc67STWj3e
  Sơn MyColor
  - Sơn Mykolor là dòng sản phẩm sơn hoàn mỹ và trang trí cao cấp, gắn liền với nhiều tiện ích và tính năng vượt trội. Nói đến việc trang trí bên trong ngôi nhà thân yêu của mình, ai ai cũng liên tưởng đến màu sắc, chống thấm, bảo vệ tường,…

  4.Sơn Kova

  VaVya7TBus9NPCGAxDphTInc67STWj3e
  Sơn Kova

  Sơn Kova phải chịu mưa nắng, chống rêu mốc khi mưa nhiều, độ ẩm cao, màu bền với ánh sáng. Sơn trong nhà không cần sử dụng chất chống tia cực tím và chất chống thấm nhưng rất cần có độ nhẵn, học ielts ở đâu tốt tại hà nội phẳng hoặc bóng, màu sắc mát dịu.

  5.Sơn Nippon

  VaVya7TBus9NPCGAxDphTInc67STWj3e
  Sơn Nippon

  - Sơn Nippon có rất nhiều loại sản phẩm khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội hiện đại. Một số sản phẩm tiêu biểu của sơn Nippon như: sơn phủ, sơn lót, sơn chịu nhiệt, bột trét tường trong và ngoài, sơn sấy, sơn vạch đường,…

  Dòng sơn tường trong nhà loại nào tốt nhất

  - Sơn dòng cao cấp ( lau chùi tốt nhất, bóng, sáng )

  - Sơn dòng trung cấp ( có tính năng lau chùi, phẳng )

  - Sơn dòng phổ thông ( đây là dòng sơn phổ biến nhất )

  - Sơn dòng giá rẻ ( đáp ứng nhu cầu sơn nhà giá rẻ)

  Chọn màu sơn trong tương nhà - Tìm hiểu kỹ loại sơn nào phù hợp với tường nhà, loại sơn đó thuộc hãng nào trên trên thị trường, có tên tuổi không, màu sơn có đa dạng không.

  Kinh nghiệm kiểm tra khi mua sơn ngoài của hàng:

  Sơn tường trong nhà loại nào tốt nhất ? Khi bạn ra cửa hàng xem sơn, bạn xem xung quanh thùng sơn, xem nắp thùng sơn có dấu vệt của mở ra chưa không. Xem vỏ sơn còn mới không, mã mùa sơn có thay đổi hay bị phai mờ, thay đổi. Hiện nay, các hãng sơn đều in màu sơn trực tiếp lên thùng sơn, còn màu pha sơn được dán giấy in từ pha sơn nước.

  Khi đã chọn được loại sơn và mua, bạn nên lấy hóa đơn, không nên ham giá rẻ mua các loại sơn quả cáo có giá thấp hơn nhiều so với giá thị trường. Ví những hãng sơn giá rẻ có thể đã bị rút bớt sơn, pha thêm hóa chất, kém chất lượng, hàng giả.

  Kỹ thuật sơn tường nhà:

  Ngoài việc quan tâm sơn tường trong nhà loại nào tốt bạn cần quân tâm điều nữa đó là vấn đề thi công sơn sơn tường nhà, kỹ thuật sơn có đúng không, đảm bảo bên trong nhà bạn bền đẹp.

  1. Chuẩn bị bề mặt tường trước khi sơn

  Bề mặt tường được xây chát xong sau 1 tháng mới tiến hành thi công sơn tường trong nhà loại nào tốt, trong thời gian 1 tháng bạn nên tu sửa lại bề mặt tường hay là bảo dưỡng, để các tạp chất linh tinh trong tường bị phá hủy cho bề mặt tường không bị nổ khi nóng.

  Tiến hàng kiểm tra bề mặt tường trong nhà xem có mặt tường nào bị thấm không. Nhất là những mặt tường sát nhau, đọng nước sẽ gây thấm vào bên trong mặt tường.

  VaVya7TBus9NPCGAxDphTInc67STWj3e
  Kỹ thuật sơn tường nhà đơn giản

  Bề mặt sạch bụi bẩn, không thấm, sẽ giúp độ bám dính của màng sơn tốt nhất.

  Bề mặt tường phải phẳng trước khi mastic và lớp mastic không quá dày, quá dày dẫn đế nhiện tượng nứt, biến dạng màu sơn.

  2. Tiến hàng sơn tường trong nhà


  Bước 1: Làm phẳng bề mặt bằng cách dùng matit. Trộn bột matit với nước theo tiêu chuẩn 3/1. Khuấy đều một lúc sao cho 2 loại trộn vào nhau dẻo đồng nhất là một. Tiến hành trét từ 2 lớp, mỗi lớp cách nhau 2 giờ hoặc 3 giờ.

  Bước 2: Tiến hành sơn lót cho bề mặt tường: sơn 2 lớp sơn lót sẽ giúp chống thấm, ngăn ấm. Do là sơn tường trong nhà lên mỗi lớp cách nhau 3 giờ để cho lớp sơn lót khô. Mỗi loại sơn của mỗi hãng sơn đều cần sơn lót, tăng khả năng kháng kiềm.

  Bước 3: Tiến hành sơn phủ bề mặt tường: giúp trang trí cho bức tường và bảo vệ mặt tường. Sơn 2 lớp sơn phủ sẽ đảm bảo mặt thẩm mỹ và chất lượng. Lớp sơn đầu nên sơn dày để che đi những khuyết diểm lồi lõm của bức tường. Lớp sơn thứ 2 sơn vừa phải tạo trang trí khóa học tiếng anh giao tiếp với người nước ngoài cho ngôi nhà theo phong cách riêng của thiết kế kiến trúc nhà phố .
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Bình luận

Thảo luận trong 'Sơn các loại' bắt đầu bởi thinh_thl, Thg 10 13, 2016.

Chia sẻ trang này