Bí quyết xây nhà rước tài lộc

Thảo luận trong 'Kiến trúc và phong thủy' bắt đầu bởi hang_doan, Thg 1 4, 2017.

 1. Các cụ ngày xưa có câu”an cư lạc nghiệp”, nhưng để an cư theo đúng nghĩa trong ngôi nhà hợp phong thủy thì không phải là điều dễ dàng. Chính vì thế trước khi xây dựng nhà chúng ta cần lưu ý những điểm sau để rước tài lộc.

  Kiểm tra nền đất thật kĩ

  Trước khi mua nhà, cây nhà, các gia chủ cần xem kỹ nền đất, lịch sử nền đất của mảnh đất đó. Nếu như nền đất từng làm từ lò vôi, hay từng bị cháy, hoặc từng làm nghĩa trang thì tuyệt đối nên tránh. Vì mảnh đất đó đã cạn kiệt hoặc không còn sinh khí, buộc các gia chủ phải hóa giải.

  Không xây nhà trên nền đất nghiêng, thấp

  7FzbBANgSSX9QA7ibQ0YjQgfzOOtO1ta

  Không xây nhà trên nền đất nghiêng, thấp

  Những mảnh đất phẳng là những mảnh đất đẹp, điều này sẽ khiến ngôi nhà kiên cố, chịu áp lực với thời gian, đem lại may mắn cho gia chủ. Nếu như chủ xây nhà trên nền đất thấp hoặc nghiêng, thì sức khỏe của các thành viên trong gia đình sẽ bị ảnh hưởng, ngôi nhà sẽ dễ bị lụt lội, ẩm mốc.

  Không xây cầu thang xoắn ốc

  Cầu tháng xoắn ốc coi là sẽ làm gia chủ hao tài tán của. Một lưu ý nữa ở cầu thàng là không xây đối diện cửa chính.

  Không xây nhà quá cao so với những nhà xung quanh


  7FzbBANgSSX9QA7ibQ0YjQgfzOOtO1ta

  Không xây nhà quá cao so với những nhà xung quanh​

  Nhà quá cao bốn bề không được che chắn, thiếu kín đáo, tạo tâm lý bất ổn cho người trong nhà đồng thời tạo sự cách biệt với xung quanh. Kiểu nhà này cũng không có điều kiện được che nắng, dương thịnh âm yếu, âm dương không điều hà ảnh hưởng đến sức khở những người trong gia đình.

  Không để cây to trước cửa nhà

  Những vật lớn trước nhà như cây to, cột điện sẽ làm cho ngôi nhà có phong thủy xấu. Cột điện tạo ra nguồn năng lượng xấu. Cây cổ thụ thì thường gây ra khó khăn cho việc đi lại, vì nó còn chắn khi dương vào nhà và làm cho khí âm tích tụ trong nhà khó thoát ra được.

  Ngoài ra trên thực tế, cây to ở trước cửa nhà cũng là cơ hội để tạo cho những kể xấu lợi dụng sự che chở của thân cây, canh lá, dễ quan sát và có thể trèo vào nhà gây nhiều phiền phức cũng như có thể mất trộm cho gia đình.

  Không xây tường bao quá cao

  Tường nhà không được xây cao quá 1,5 m. Cách nhà 50 cm trở nên để những người trong gia đình không có cảm giác như bị nhố, cô lập với thế giới bên ngoài. Hơn nữa nếu như xây tường quá cao sẽ che mất đi cửa sổ, hay cửa kính dẫn đến thiếu ánh sáng, thiếu gió, ngôi nhà sẽ trở nên u ám, thiếu sinh khí.

  (Nguồn: hailinhgroup.com.vn)
   
  Last edited by a moderator: Thg 4 25, 2017

Chia sẻ trang này