Bếp từ nhập khẩu châu âu và bếp hồng ngoại- Nên lựa chọn sản phẩm nào hơn

Thảo luận trong 'Thiết kế nội thất' bắt đầu bởi toangmg2, Thg 2 6, 2018.

 1. Hai dòng bếp hồng ngoại và bếp từ được nhiều hộ gia đình có thu nhập trung bình chọn sử dụng bởi sự an toàn, nhanh gọn lẹ cũng tương tự như sạch sẽ của chúng. Đây chính là khuynh hướng dịch chuyển tất yếu của thời buổi với việc dùng điện thay thế cho ga.

  Mặc dù vậy, việc chọn sử dụng bếp từ inverter hay bếp hồng ngoại cũng là một vấn đề nan giải và cần giải quyết. Qua bài viết này, cửa hàng chúng tôi hi vọng sẽ mang đến cho quý khách hàng các thông tin có ích.

  Đặc tính của bếp từ:

  Bếp từ đơn của đức vận hành dựa theo nguyên tắc cảm ứng từ, có nghĩa là phong cách thiết kế của bếp cho phép nó có khả năng thay đổi dòng điện thành từ trường biến thiên thành điện( nhiệt ).

  Điểm manh:

  + Nhiệt năng không truyền thẳng từ bếp vào đáy nối mà là do nồi tự nóng lên và nấu chín thực phẩm. Chính vì như thế mà hầu như không có sự tổn hao điện năng.

  + Hiệu suất sử dụng bếp cao, lên đến hơn 90 tới 95% do chẳng cần phải làm nóng bề mặt vùng nấu, mặt bếp luôn luôn mát bởi bếp chỉ tác động nhiệt lên đáy nồi chảo chứ không giữ nhiệt trên mặt bếp nên tính an toàn cao hơn nếu so sánh với bếp hồng ngoại. Chính vì đặc điểm này nên bạn có thể lau chùi và vệ sinh bếp trong cả khi đang nấu.

  + Tốc độ đun nấu nhanh hơn. Chẳng hạn như bạn muốn hâm sôi 1 lít nước từ 20 độ C lên 100 độ C bạn chỉ mất 1 phút 48s bên cạnh đó đối với bếp hồng ngoại là gần 4 phút.

  + Không gian bếp không nóng khi bật bếp.

  + tiêu thụ điện năng ít hơn bếp hồng ngoại

  e1d470b43332dd7804f3062876f6a383

  Điểm yếu:

  + Gía bếp từ nhập khẩu châu âu cao hơn bếp hồng ngoại, giá của một chiếc không cao nhất cũng phải từ 700 nghìn đối với bếp hồng ngoại chỉ với 500 nghìn trến 1 bếp.

  + Bếp từ tương đối là kén nồi chảo. Toàn bộ các dụng cụ thổi nấu phải bảo đảm nhân tố có từ thì bếp mới sử dụng được. Bếp không nhận nồi sứ hay nồi đất, nồi thủy tinh nên cần phải mua sắm thêm 1 bộ nồi chảo chuyên dụng.

  + Không thể dùng bếp để nướng, bếp cũng cực kì không phù hợp với các món cần phải đun nấu tại mức nhiệt nhỏ bé. Với những món chiên xào sử dụng nhiệt độ tạm thời thì dễ xảy ra hiện tượng cháy đồ ăn thức uống
  Đặc điểm của bếp hồng ngoại:
  Bếp hồng ngoại vận hành theo nguyên lý bức xạ nhiệt sử dụng tia hồng ngoại để sinh ra nhiệt làm nóng bề mặt bếp và truyền đến qua xoong nồi giúp làm chín đồ ăn thức uống. Bếp có phong cách thiết kế nguyên lý biến đổi điện năng thành nhiệt năng dưới kiểu tia hồng ngoại với bước sóng to hơn 0,76nm

  Ưu điểm:

  + Bếp hồng ngoại dùng được để nướng thực phẩm cần chế biến thế nhưng sau khoảng thời gian nướng thì việc vệ sinh bếp khá là khó.

  + Bếp hồng ngoại có thể sử dụng với mọi chất liệu nồi chảo, bếp nhận đại đa số các dạng vật liệu nồi từ inox, gang, đất đến sứ và thủy tinh. Cũng bởi do bếp rất có thể tận dụng nhiều loại nồi chảo có sẵn nên giảm được kha khá chi phí

  + Độ ổn định của bếp lúc xào nấu rất cao hơn là bếp từ đa năng.

  e1d470b43332dd7804f3062876f6a383

  Nhược điểm:

  + So với bếp từ nhập khẩu của châu âu thì bếp hồng ngoại có hiệu suất dùng không cao hơn. Nếu bếp từ châu âu đạt ngưỡng sử dụng đến 90% thì bếp hồng ngoại chỉ đạt từ 65 đến 70%.

  + không gian xung quanh bếp nóng lúc bật bếp chính.

  + Thời gian làm chín đồ ăn của bếp hồng ngoại chậm hơn đối với bếp từ nhập khẩu từ châu âu dẫu vậy độ ổn định cao hơn.
  + Bếp tỏa nhiệt vuông góc theo bề mặt thắp sáng của bóng đèn, tức là tỏa nhiệt theo một không gian đó cố định, nếu khách hàng dùng nồi không tương xứng thì sẽ dẫn đến hiện tượng hao phí điện. Chính vì như thế để tiết kiệm lượng điện năng thì ta nên tắt bếp trước để tận dụng triệt để nguồn nhiệt năng rất có thể bị hao tổn
  + Bếp tiêu dùng điện năng cao hơn bếp từ châu âu.

  Vậy rút cuộc là nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

  Thực tế mà nhắc thì không có đáp án hoàn hảo cho thắc mắc này. Đứng trên góc nhìn là một trong người dùng trong nhà tôi nhìn thấy rằng, căn cứ vào nhu cầu và tài chính của từng gia đình mà kiểu bếp này sẽ tương xứng hơn dạng bếp kia. Nếu như bạn có kinh tế tài chính một tí và yêu thích cả hai kiểu bếp này thì kiến nghị nhỏ chủ yếu là quý khách hàng hãy chọn mua một chiếc bếp tích hợp cả Bên vùng từ và Bên vùng hồng ngoại. chúng ta có thể sưu tầm 1 số hãng như Cata, Locar, Sunhouse, Chefs, Malloca, Canzy,… đấy là những nhãn hàng từ trung bình đến thời thượng với tương đối nhiều giá tiền không giống nhau. bạn có thể sưu tầm trên web của chúng tôi:giaminhgroup hoặc liên hệ hotline: 18006863 để được tư vấn.
   

Chia sẻ trang này