Bếp điện từ tiết kiệm hơn bếp gas

Thảo luận trong 'Giao lưu Chia sẻ' bắt đầu bởi quyethl, Thg 12 19, 2018.

 1. Bếp điện từ là một thiết bị nhà bếp kết hợp hoàn hảo giữa bếp từ và bếp điện (bếp hồng ngoại). Do tích hợp rất nhiều tính năng hiện đại cộng với nguyên lý hoạt động tiên tiến có thể khẳng định bếp điện từ tiết kiệm hơn bếp gas. Cùng tìm hiểu!
  1. Bếp điện từ tiết kiệm thời gian nấu ăn hơn bếp ga

  Điều này khẳng định được là do bếp điện từ có hiệu suất nấu ăn cực cao. Vì nguyên lý hoạt động của bếp điện từ không nấu ăn bằng lửa trực tiếp. Cụ thể:

  Theo nghiên cứu, bếp ga muốn làm chín thức ăn bên trong nồi thì cần phải làm nóng vùng không khí dưới nồi trước rồi mới tới nồi. Chính vì vậy mà hiệu suất sử dụng của bếp ga ở mức khá thấp, chỉ 40%. 60% còn lại là những nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài môi trường.

  d9a8078793ef9f270de913820b149116
  Bếp điện từ Spelier SPE-HC938D

  Ở bếp điện, quá trình làm nóng mặt kính bếp điện diễn ra rất nhanh nên 80% nhiệt lượng tỏa ra được sử dụng vào việc nấu nướng. Chỉ có 20% nhiệt lượng bị thất thoát ra bên ngoài. Nếu hiệu suất sử dụng của bếp gas là 40% của bếp điện là 80% thì của bếp từ lên đến 90%. Vì cách đốt nóng ưu việt làm nóng trực tiếp vùng thức ăn bên trong nồi mà hiệu suất sử dụng của bếp từ đạt mức tối đa.

  Vì hiệu suất có sự chênh lệch như vậy nên thời gian nấu ăn với bếp điện từ cũng nhanh hơn so với bếp ga.Thêm vào đó, trong quá trình nấu ăn, dầu mỡ bám vào kiềng bếp ga, mặt bếp ga khó lau chùi hơn. Còn bếp điện từ, mặt kính không bám bẩn, các bạn chỉ cần sau mỗi bữa ăn sử dụng khăn mềm lau nhẹ nhàng là đã sạch dầu mỡ. Thời gian dành cho việc vệ sinh bếp vì thế cũng được rút ngắn. Thời gian chính là yếu tố tiết kiệm đầu tiên khi sử dụng bếp điện từ để nấu ăn. Thời gian luôn là thứ vô cùng quý giá, vì thế đây được coi là ưu điểm lớn nhất của bếp điện từ.

  2. Bếp điện từ tiết kiệm chi phí nấu nướng

  Bếp ga sử dụng nhiên liệu khí ga để tạo lửa làm chín thức ăn trong khi bếp điện từ sử dụng nguồn điện để sinh nhiệt lượng thông qua các nguyên lý cảm ứng điện từ. Vì thế, so sánh chi phí sử dụng thì bếp điện từ sẽ tiết kiệm hơn bếp ga.

  Ví dụ một gia đình thường xuyên nấu ăn trung bình 1 tháng sẽ hết từ 1 đến 2 bình ga. Tính chi phí sẽ mất trung bình khoảng từ 600.000 đồng đến 700.000 đồng cho chi phí nấu ăn. Trong khi dùng bếp điện từ thì chi phí sẽ được giảm đi một nửa, chỉ mất khoảng 300.000 đồng tiền điện một tháng. Như vậy về tính hiệu quả kinh tế thì sử dụng bếp điện từ là giải pháp được nhiều bà nội trợ sử dụng.

  3. Bếp điện từ có tính thẩm mỹ, an toàn phù hợp với không gian sống

  Ngoài tính tiết kiệm được kể trên, bếp điện từ còn có tính thẩm mỹ và rất an toàn nữa. Các gian bếp gia đình sẽ được tiết kiệm không gian hơn vì bếp điện từ được thiết kế rất nhỏ gọn và thường được lắp âm bàn. Khi đó, căn bếp trông hiện đại, sang trọng và thông thoáng hơn.

  Thêm yếu tố nữa cần phải kể đến là tính an toàn. Bếp ga khi đun nấu thường sẽ dễ bén lửa và các vật dụng đặt xung quanh, dễ gây ra hỏa hoạn, cháy nổ. Khi tắt bếp nếu các bạn không khóa van ga cẩn thận thì có thể xảy ra hiện tượng rò rỉ khí ga dẫn đến ngộ độc và ngạt khí ga. Còn với bếp điện từ, vùng nấu từ sẽ có nhiệt lượng trong vùng nấu, mặt bếp xung quanh không hề nóng nên không có nguy cơ bỏng. Thêm nữa, các tính năng an toàn như chống trào, cảnh báo nhiệt dư và khóa trẻ em cũng được tích hợp trên bếp điện từ mà bếp ga không có.

  Như vậy, có thể khẳng định bếp điện từ tiết kiệm hơn bếp ga và là loại thiết bị nhà bếp hiện đại, tiện ích và đẳng cấp. Các căn bếp gia đình đặc biệt là ở những khu chung cư nên sử dụng bếp điện từ để đảm bảo an toàn. Trên thị trường ngày nay cũng có rất nhiều thương hiệu và mẫu mã bếp điện từ nhưng chủ yếu dòng bếp điện từ nhập khẩu được ưa chuộng hơn cả. Những chiếc bếp điện từ cao cấp đến từ Châu u như: bếp điện từ Bosch, bếp điện từ Cata, bếp điện từ Giovani… kèm tiện ích hiện đại đã xuất hiện nhiều trong các gian bếp gia đình Việt.

  Qua bài viết này, người tiêu dùng quyết định lựa chọn bếp điện từ để nấu ăn thì hãy đến Showroom bếp Hải Linh. Chỉ đến địa chỉ này, quý khách hàng mới chắc chắn sở hữu được chiếc bếp điện từ chính hãng chất lượng tốt và giá thành phải chăng. Liên hệ tham khảo và mua bếp điện từ vui lòng quy cập: https://bephailinh.vn/bep-dien-ket-hop-tu.html.
   

Chia sẻ trang này